4 เคล็ดลับในการเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษ

ลบ แก้ไข
4 เคล็ดลับในการเตรียมตัว

4 เคล็ดลับในการเตรียมตัวสอบภาษาอังกฤษ

ฝึกทักษะการฟัง – ดูรายการภาษาอังกฤษ
ปรับนิสัยการดูข่าวของเรา ดูรายการเกมส์โชว์ หรือฟังเพลงในรายการต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับสำเนียงต่างๆ ของคนต่างเชื้อชาติ เช่นจากเว็บไซต์ข่าวยอดนิยมอย่าง BBC, CNN, Guardian, NY Times หรือถ้าไม่ชอบอ่านข่าว ลองเปลี่ยนเป็นวีดีโอ และเลือกจากหัวข้อที่เราสนใจ เพื่อดึงดูดให้เราอยากฟังมากขึ้น


ฝึกทักษะการพูด – พูดกับทุกคน
หาโอกาสในการพูดภาษาอังกฤษกับชาวต่างชาติ หรือถ้าอยากเก่งมากขึ้นไปอีก ลองเสนอตัวเป็นฝ่ายต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ หรืออาสาเป็นไกด์ให้ชาวต่างชาติที่กำลังจะมาเที่ยวไทย ทำแบบนี้ก็จะได้โอกาสใช้ภาษาอังกฤษ ทำให้เรากล้าพูด กล้าแสดงออกมากขึ้น นอกจากนี้ยังสร้างความสัมพันธ์ ทำให้ได้เพื่อนใหม่ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะได้ไปเที่ยวในประเทศของเค้าด้วยก็ได้
 

ฝึกทักษะการอ่าน – อ่านหนังสือที่น่าสนใจ
เราไม่จำเป็นต้องอ่านหนังสือวิชาการจ๋าเพื่อนำไปสอบ แต่ควรจะเลือกอ่านหนังสือที่เราสนใจมากกว่า เช่น นิตยสารท่องเที่ยว นิตยสารแฟชั่น หนังสือหรือนิยาย นอกจากนี้การอ่านหนังสือพิมพ์ออนไลน์ก็ช่วยให้เราได้อัพเดทข่าวสารล่าสุด และคุ้นเคยกับภาษาที่เป็นทางการมากขึ้น


ฝึกทักษะการเขียน – เขียนมันเข้าไป
หากจะพัฒนาการเขียนให้ดีขึ้น เราควรจะดูตัวอย่างการเขียนที่ดีก่อน เพื่อให้รู้ว่าควรเขียนในแนวทางไหน ก่อนจะเขียนลองสรุปก่อนว่าเราอยากจะเขียนอะไร ในการฝึกเขียนถ้าจะให้ดี ควรจับเวลาของตัวเองตอนเขียนด้วย เพื่อให้คุ้นเคยกับกำหนดเวลาในสถานการณ์จริงนั่นเองครับขอบคุณข้อมูล hotcourses
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ก.ย. 61 23:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,552 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,552 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement