วิธีง่าย ๆ เพื่อเช้าวันใหม่ที่สดชื่น

ลบ แก้ไข

ตื่นเช้า

          เชื่อ ว่าหลาย ๆ คนคงเกลียดการตื่นเช้า เพราะการผละจากเตียงนุ่มสบายเพื่อแต่งตัวไปโรงเรียนหรือทำงานนั้นไม่ใช่ เรื่องง่าย ๆ เลย แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณรู้วิธีตื่่นที่ถูกต้อง เช้าวันใหม่ของคุณจะสดชื่นขึ้นอย่างแน่นอน

 1. เตรียมทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนเข้านอน

          เตรียมอุปกรณ์ที่คุณต้องใช้พรุ่งนี้ให้พร้อมก่อนเข้านอน ถ้าคิดว่าพรุ่งนี้จะใส่ชุดไหนก็เอาออกมาแขวนไว้ในที่ ๆ มองเห็น รวมทั้งเอกสารที่ต้องเอาไปก็ควรจะวางอยู่ใกล้ ๆ กัน คุณจะได้ไม่ต้องมารีบเร่งตอนเช้า ทำให้รู้สึกสดชื่นแจ่มใสขึ้นเยอะ

 2. นอนให้เร็วขึ้น

          ถ้าได้นอนเต็มอิ่มก็จะทำให้รู้สึกเพลียน้อยลง ถ้าคุณกลัวว่าจะดูโทรทัศน์หรือเล่นอินเทอร์เน็ตเพลินจนลืมเวลานอน จะลองตั้งนาฬิกาเตือนตัวเองดูก็ได้

 3. อย่ากินเยอะก่อนเข้านอน

          ถ้ารู้สึกหิวมากจริง ๆ ควรกินขนมทานเล่นหรือผลไม้ชิ้นเล็ก ๆ แทนจะดีกว่า เพราะการกินก่อนจะเข้านอนทันที นอกจากจะทำให้กระเพาะทำงานหนักแล้ว ยังทำให้น้ำหนักของคุณเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 4. เขียนแพลนของวันพรุ่งนี้ไว้ล่วงหน้า

          การเขียนแพลนไว้ล่วงหน้าแบบนี้จะทำให้คุณมีความกระตือรือร้นมากขึ้น เพราะมันช่วยเตือนให้คุณรู้ว่าวันพรุ่งนี้ต้องรีบตื่นไปทำอะไรบ้าง

 5. รู้จักจัดลำดับความสำคัญ

          ตอนที่เขียนแพลนควรใส่เรื่องสำคัญ ๆ หรือเรื่องที่ทำให้รู้สึกดีมาเป็นอันดับแรก จะช่วยทำให้วันต่อไปน่าสนใจมากขึ้น และทำให้คุณรู้สึกมีกำลังใจที่จะตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่

 6. ตื่นทันทีที่นาฬิกาปลุกดัง

          การกดปิดนาฬิกาและนอนต่ออีก 5 นาทีไม่ได้ทำให้คุณเพลียน้อยลง มีแต่จะทำให้คุณไปสาย และทำให้เช้าวันใหม่ยุ่งยากกว่าเดิมเสียเปล่า ๆ เพราะฉะนั้นเวลานาฬิกาปลุกดังควรกดปิดมันแล้วลุกขึ้นจากเตียงทันที

          อ่าน จบกันแล้วก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดู เผื่อว่าจะช่วยทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นทุกครั้งที่ตื่นนอน จะได้เตรียมตัวรับเช้าวันใหม่ได้สดใสมากกว่าเดิมยังไงล่ะจ๊ะ

ที่มา.
http://health.kapook.com/view37760.html
ติดตามรายละเอียดข่าวสารดีๆเพิ่มเติมได้ที่นี่
 loading...


โดย mooBo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 มิ.ย. 55 10:46 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,700 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,700 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง