คลิกลากที่รูปเพื่อย้ายตำแหน่ง
mooBo
Moobo EZ
จำนวนผู้ติดตาม 1,545 คน

ทายใจ...ลูกโป่งแห่งความฝัน [ No. 9754 ]

ตัว เองกำลังนอนหลับฝันถึงตอนสายวันหนึ่งของกลางฤดูร้อน มีฟ้าคราม ปุยเมฆขาว และแสงแดดอบอุ่น แล้วเห็นตัวเองได้กลับไปสู่วัยเด็ก ตอนอายุ 10 – 12 ปี กำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานกลางทุ่งหญ้า แล้วก็มองเห็นลูกโป่ง ซึ่งน้องๆ ชาว Dek-D.com คิดว่าลูกโป่งในความฝันของเรานั้น มีลักษณะแบบไหน?

 . มีลูกโป่งหลายใบ สีสันหลากหลายทั้งลูกเล็กลูกน้อย ลอยอยู่เต็มท้องฟ้า

 . ลูกโป่งขนาดใหญ่ ลอยอยู่ในสนาม

 . กำลังนั่งเป่าลูกโป่ง ที่มีอยู่หลายใบและหลายสีสัน

 . กำลังวิ่งเล่นอยู่ในทุ่งหญ้า มีลูกโป่งลอยตามอยู่เบื้องหลัง


.
.
.
.
.
.
.

เลือกเสร็จแล้วใช่ไหมจ๊ะ งั้นมาดูคำเฉลยกันเลย........

                 เลือก ก. :: ลูกโป่งหลายสี หลายขนาดที่ลอยเต็มท้องฟ้า หมายถึงความฝันที่งดงาม แต่ไม่ง่ายที่จะเป็นจริง คุณ เป็นคนช่างจินตนาการ สิ่งที่ฝันนั้น มันเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เลิศหรู จนดูเหมือนมาจากอีกด้านหนึ่งของโลก เป็นด้านที่ยากจะเดินทางไปถึง คุณต้องอาศัยความพยายามให้มากเพื่อทำให้มันสำเร็จ หรือลองฝันในสิ่งที่อยู่ใกล้มืออีกนิดเพื่อที่จะได้คว้าฝันนั้นได้ง่ายๆ

                 เลือก ข. :: ลูกโป่งขนาดใหญ่ หมายถึง ความฝันที่จริงจัง มั่นคง และเป็นเสมือนไฟส่องนำทางทุกอย่างก้าว คุณเป็นคนไม่วอกแวก อยากได้อะไรก็ต้องมุ่งมั่นเอาให้ได้ มีจุดหมายปลายทางที่ชัดเจนไว้ในใจ

                เลือก ค. :: ลูกโป่งที่เป่าด้วยตัวเอง หลายสี หลายขนาด หมายถึง ความฝันอันหลากหลายรูปแบบ มีความฝันมากมาย และสามารถทำให้แต่ละฝันสำเร็จได้ ทว่าฝันต่างๆ มันเป็นเพียงความปรารถนาเท่านั้น ยังไม่ใช่ความฝันหลักๆ ที่ควรมีเพื่อให้ฝันนั้นกระตุ้นให้ก้าวไปไกลกว่าเดิม และจริงจังกับชีวิตมากขึ้น

                เลือก ง. :: ลูกโป่งที่ลอยตามหลังมา หมายถึง ความฝันที่เคยผิดหวัง และได้ผ่านไปแล้ว เคยเสียใจที่เอื้อมคว้าฝันไม่ได้ แต่ตอนนี้เฉยๆ ชาๆ ไม่อยากจะวาดฝันอะไรให้สวยหรูนัก ความจริงแล้ว ถ้าคุณกล้าฝันใหม่อีกครั้ง มันจะทำให้ชีวิตคึกคักขึ้นได้อ่านต่อ : http://www.dek-d.com
 


mooBo ( อ่าน 7193 | ตอบ 0 ) ( 2010-12-07 10:20:41 ) แจ้งลบ

 

เสนอความคิดเห็น
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 200 KB)
*กรุณา Login ก่อนโพส