แอบดู นักศึกษา! ...... ว่าวันๆเค้าทำอะไรกันบ้าง

ลบ แก้ไข

แอบดู นักศึกษาว่าวันๆเค้าทำอะไรกันบ้าง

UploadImage
 
วันนี้ครับพี่ หมูหวาลย์ พาน้องๆ ไปแอบดู นักศึกษาว่า วันๆเค้าทำอะไรกันบ้าง เห็น บอกกัน ว่าเป็นวัยรุ่น มันเหนื่อย มันยาก เด๋วพื่จะพา ไปแอบดูว่าพี่ๆนักศึกษา  เค้ามีวิชีวิตสนุกสนานกันแค่ไหม เราไปเริ่ม ภารกิจแอบดูนัก ศึกษา กันได้เลย


 
 
1. ภาพแรกที่เห็นในรอบวันเกิดจากเสียงนาฬิกาปลุกที่ดังลั่นห้องปลุกให้ร่างกาย ตื่นตัวขึ้น
 
2. แรกๆ ภาพที่เห็นจะไม่ค่อยชัด เนื่องจากยังคงงัวเงียอยู่ สายตาฝ้าฟางต้องบรรจงเอานิ้วขยี้ตาซักปื้ดสองปื้ด ภาพจึงจะชัดขึ้น
 
3. บางคนขยี้เสร็จ อาจได้ขี้ตาติดนิ้วมาด้วย
 
4. มองไปรอบๆห้องรำพึงในใจ “เช้าแล้วเหรอเนี่ย”
 
  
5. พลิกตัวไปมองนาฬิกาแล้วอุทานว่า “ชิบหาย!! จะเก้าโมงแล้ว วันนี้เรียนเก้าโมงครึ่งนี่หว่า” 
 
  
6. พรวดลงจากที่นอน อย่าหวังว่าจะเสียเวลามาพับที่นอนให้เรียบร้อย (ส่วนใหญ่มักเป็นผู้ชาย)
  
7. หยิบสิ่งของจำเป็นในการอาบน้ำผ้าเช็ดตัว สบ่งสบู่ ไปหาเอาในห้องน้ำบางคนยังอนุรักษ์นิยมใช้ผ้าขาวม้าอยู่ ก็เอามาคาดพุงได้ ไม่ผิดกฎหมาย
  
8. จ้ำอ้าวเข้าห้องน้ำ รีบเปิดฝักบัว (บางกรณีก็จ้วงขันจากตุ่ม!)เอาให้ตัวชุ่มน้ำ แล้วก็ถูสบู่ซะเสียให้ฟองฟอด  
 
 
9. ข้อข้างบนเป็นกรณีผู้ชาย ส่วนผู้หญิงจะค่อยๆปล่อยให้สายน้ำไหลไปตามตัวเอาให้โชลมทุกรูขุมขน ค่อยหยิบครีมอาบน้ำมาลูบไล้ไปตามซอกต่างๆจะมารีบๆถูสแคลชเนื้อตัว แบบสบู่ก้อนของผู้ชายไม่ได้เพราะผู้หญิงจะใส่ใจเรื่องความสะอาดมากกว่า ผู้ชาย
  
10. แต่สำหรับหลายๆคน ที่จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ อาจจะไม่ใส่ใจที่จะรีบแม้จะพบว่าตัวยังอยู่บ้าน แต่จะต้องเข้าก้องเรียนอีกสิบนาทีเพราะยังไงตูก็ไปสายอยู่แล้วแต่ขอตูทำตัว ให้พร้อมกับการออกข้างนอกหน่อยได้มั้ย
 
 
11. และบุคคลดังกล่าวก็จะดื่มด่ำกับบรรยากาศการอาบน้ำแบบเรื่อยๆมาเรียงๆไปตาม อารมณ์
  
12. เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว ก็เช็ดตัว แต่งตัวให้เรียบร้อยทั้งเสื้อ กางเกงของผู้ชาย ผู้หญิงใช้กระโปรง รัดเข็มขัด ครบถ้วนแล้วก็ออกจากบ้าน
  
13. การเดินทางไปเรียนหนังสือก็ขึ้นอยู่กับภูมิลำเนาของแต่ละคน บางคนจำเป็นต้องซ้อนมอ’ไซค์เพราะบ้านอยู่ซอยลึก ซึ่งต้องคอยสังเกตุให้ดีว่าพี่วินจะขี่มอ’ไซค์ออกมาหากินตอนเวลากี่โมงบ้าง
  
14.เพราะมอ’ไซค์รับจ้างแทบทุกซอยไม่ได้ออกมาขี่โฉบเฉี่ยวไปตามถนนในซอกซอย ตลอดเวลานะครับ เขาจะมีเวลาของเขาช่วงไหนที่เขาคิดว่าผู้โดยสารจะน้อย ก็จะไม่ออกมาจากบ้านให้เปลืองน้ำมันบางทีถึงกับนัดกันไม่ออกมาแมร่งทั้งวิ นเลยก็มี
  
15.หากวันไหนเราออกจากบ้านผิดเวลา มี 2 ทางให้คุณประสบคือ ยืนรอมอ’ไซค์ให้รากงอกคลุมตีนกับต้องสวมบทนักวิ่งเดินทน เดินจากท้ายซอยยันปากซอย
  
16. วิธีแก้คือ ให้ขอเบอร์โทรศัพท์ติดต่อพี่วินอย่างน้อยหนึ่งคนถ้วนเอาไว้เผื่อวันไหนประสบ ปัญหาแบบข้อข้างบน จะได้โฟนหาพี่เขามารับได้สบายใจ
  
17. มอ’ไซค์รับจ้าง อาจเป็นเรื่องของคนอยู่บ้านท้ายซอยส่วนคนต้นซอยที่ไม่มีอารมณ์เกียจคร้านใน การเดินมากจนเกินไปก็เดินออกมาขึ้นรถเมล์บ้านใครโชคดีมีสถานีรถไฟใต้ดินมา เกยถึงหน้าบ้านก็ดีไปบางคนบ้านติดคลองก็แว้นเรือมาเรียนเลยก็มี
  
18. แต่หากใครที่รู้สึกมีปัญหากับระบบขนส่งมวลชนเมืองไทยแมร่งทุกอย่างเลยก็ แก้ไขปัญหาง่ายๆ ด้วยการขอตังค์พ่อถอยรถใหม่ซะเลย ง่ายดี
  
19. เมื่อมาถึง ม. อาจมีบางคนที่ต้องหาอะไรกินก่อน ร้านสะดวกซื้อหรือร้านรถเข็นข้างถนน ขายอาหารตั้งแต่ของกินเล่น พวกลูกชิ้นปิ้งขนมโตเกียว ยันของกินจริงจังอย่างข้าวเป็นจาน เรียงรายขายแถวริมๆกำแพง ม.ก็ช่วยคุณได้
  
20. และที่น้อยคนจะเข้าใจคือ ร้านรถเข็นบางร้านอร่อยกว่าร้านอาหารอย่างหรูตามห้างชั้นนำทั่วไปเสียอีก
  
21. แต่ที่คลาสสิคก็คือ ผมเคยมีเพื่อนคนหนึ่งห่อข้าวเช้ามากินที่ ม. ทุกวันและข้าวเช้าที่ว่านั้นจะต้องเป็นแซนด์วิชไส้ต่างๆแล้วแต่วันไหนจะครี เอตอะไรมันบอกผมว่า ที่มันต้องเอามากินที่ ม. เพราะตื่นสายประจำ แซนด์วิชที่เห็นแม่ก็เป็นคนทำเตรียมไว้ให้ทุกเช้า มันก็เลยต้องหยิบออกมากินที่ ม. ทุกครั้ง
 
22. ผมนึกภาพถึงการ์ตูนญี่ปุ่นบางฉาก ที่จะต้องเป็นถาพเด็กนักเรียน ม.ต้นวิ่งออกจากบ้าน ปากคาบชนมปัง วิ่งไปกินไป เพื่อรีบไปโรงเรียน
 
23. มาถึง ม. เข้าห้องเรียน ใครเข้าก่อนอาจารย์ได้ ไม่มีปัญหาอะไรแต่ใครเข้าทีหลังอาจารย์นี่ซิครับ บทสนนทนาระหว่างอาจารย์กับนิสิตที่เรียกว่า “บทแถ” ก็จะเกิดขึ้น
 
24. ประโยคของอาจารย์มักจะไม่พ้นคำว่า “ทำไมเธอมาสาย”
 
25. “รถติดครับ” “นาฬิกาตั้งไว้ไม่ปลุกครับ” “มาไม่ทันอาจารย์ครับ” “” “ดูสรยุทธ์เพลินไปหน่อยค่ะ” และอีกสารพัดสารเพคือคำตอบ
 
26. ห้องเรียน มหาลัยแบ่งคาบเรียนเป็นเช้า-บ่าย เพื่อความง่ายบางทีอาจมีการยัดวิชายิบย่อยไปตามช่วงเช้าตรู่แปดโมงเพิ่ง เคารพธงชาติเสร็จบ้าง หรือบางทีก็ช่วงเย็นพระอาทิตย์เฉียดตกดินบ้าง
 
27. กิจกรรมในห้องเรียน นอกเหนือจากนั่งเรียนเขียนเล็กเชอร์อย่างสงบคือไม่คุยก็นอน ไม่นอนก็กินขนม (แม้จะแค่บางคาบแต่มันก็สะใจที่ได้ทำในสิ่งที่สมัยเป็นเด็กนักเรียนขาสั้นทำ ไม่ได้)
 
28. บางคนเคยแอบตั้งวงเล่นไพ่กันตรงมุมห้องเรียนมาแล้ว!ซึ่งนั่นก็คือเพื่อนผม เอง

29. และที่ขาดไม่ได้คือ นั่งกดบีบีมีไอโฟนก็เอานิ้วรูดจอขึ้นลง
 
30. วันๆมันจะได้ความรู้อะไรมั้ย
 
31. หลังจากนั่งทำอะไรทุกอย่างที่ไม่ใช่เรียนหนังสือในห้องเสร็จแล้วก็พักเที่ยง หาข้าวกินเป็นธรรมดาที่ช่วงเที่ยงถึงบ่ายครึ่งของทุกมหาวิทยาลัยจะเป็นจุดพี กของการมารวมตัวกันของเด็กทั้ง ม.เพื่อแออัดยัดเยียดหน้าร้านข้าวเจ้าประจำของแต่ละคน ยืนหน้ามันเยิ้ม ร้อนๆจดเมนูข้าวที่ต้องการคล้ายส่งเอสเอ็มเอส ให้เจ๊เจ้าของร้านรับไปทำตามสั่ง
 
32. แล้วแปลกว่าเจ้าของร้านข้าวที่เป็นผู้หญิง จะต้องมียศนำหน้าว่าเจ๊ถ้าเป็นผู้ชายก็จะเป็นเฮีย
 
33. ต่อให้ชายหญิงเจ้าของร้านมันหน้าออกฝรั่งตะวันตกก็เหอะก็จะยังเรียกเจ๊-เฮีย ต่อไป
 
34. ส่วนนิสิตชั้นสูงประเภทมีอันจะกินไปสิบชาติ ก็จะอพยพร่างกายตัวเองไปหาของกระแทกปากแถวห้างๆใกล้ๆ ม. หลีกหนีความวุ่นวายในการแย่งกันซื้อข้าว
 
35. ตกบ่ายใครมีเรียนก็เข้าเรียนไปทำแบบข้อ 27-29 ต่อ อย่าให้ขาดใครไม่มีเรียนก็ตัวเบากลับบ้าน เดินห้าง จะไปตอแหลที่ไหน เชิญ
 
36. บางคนว่างจากการเรียนก็เข้าห้องสมุด ไม่ใช่ว่าจะใฝ่ความรู้หรอกถ้าไม่ใช่เพราะต้องทำรายงาน ทำวิจัย หรือเข้าไปใช้คอมพ์มหาลัยฟรีคงไม่มีเฉียดกายเข้าง่ายๆ
 
37. ช่วงหลังสี่โมงจะเป็นช่วงที่ ม.เริ่มค่อยๆเงียลเสียงจอแจลง เนื่องจากนิสิตหนุ่มสาวเริ่มทยอยกลับบ้านเพื่อนบางกลุ่มก็ไปนั่งกินเหล้าต่อ ที่ร้านข้าวหลัง ม.
 
38. หลัง ม.เป็นสถานที่ลึกลับ ที่ทุกมหาลัยต้องมี แถมจะต้องมีของดีๆเด็ดๆชวนลึกลับอยู่ที่หลัง ม. ทุก ม. เสมอๆ
 
39. ในชีวิตๆรั้วมหาลัยคุณต้องมีใครซักคนชวนคุณไปทำอะไรหลัง ม. เชื่อดิแล้วจะต้องชวนไปทำอะไรที่ไม่ปกติเสียด้วย
 
 
40. บางทีเย็นแล้วแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน ก็ขี้เกียจกลับบ้านอาจมีการนั่งจับกลุ่มคุยกันสนุกสนานตามซุ้มโต๊ะซุ้ม เก้าอี้ไหนก็ได้ใน ม.  ส่วนใหญ่มักเป็นกลุ่มผู้ชาย
 
41. หากระหว่างการจับกลุ่มนั้นและคุณดันเป็นผู้หญิง ที่เผลอไปเดินผ่านพวกเขาในรัศมี 20 เมตรคุณอาจกำลังเผชิญกับการถูกผู้ชายหน้าตากระเหี้ยนหระหือรือมองมาที่คุณ ชนิดตาไม่กระพิบ แถมอาจโดนแซวเป็นของแถมอีกด้วย
 
42. ใครที่กลับจากม. มาที่บ้าน อาจมีเวลากลับบ้านไม่ตรงกันส่วนใหญ่เด็กเรียนที่ขยันเรียนจนน่าเกลียด ชนิดไม่สนคนรอบข้างบนโลกใบนี้เมื่อเลิกเรียนเขาจะรีบจ้ำอ้าวกลับบ้านทันที
 
 
43. บางคนมีกิจกรรมของภาควิชา ก็อยู่ที่ ม. นั่งทำต่อจนดึกดื่น ม. ปิดยามมาไล่ก็ไม่ยอมกลับบ้าน
 
 
44. คนที่เรียนแบบชิวๆ สบายๆเรียนไม่เน้น เน้นแต่จะเมาแม่งลูกเดียว ก็จะเป็นอย่างข้อ 37.
 
 
45. เพื่อนพี่หมูหวาลย์ (อีกแล้ว!) เคยสร้างสถิตินั่งกินเหล้าที่หลัง ม.ตั้งแต่ห้าโมงเย็น ยันเกือบเที่ยงคืน เหล้าหมดไปหก-เจ็ดลัง แล้ว ไปสอบไฟนอลได้ "A" มาแล้ว
 
 
46. ไม่อยากจะคิดเวลาพวกมันพร้อมใจกันอ้วกที่ข้างถนน สภาพคงเยี่ยงหมาโดยแท้
 
 
47. ชีวิตเด็กมหา’ลัย ในช่วงโค้งสุดท้ายของวัน จะอยู่ที่ประมาณสองสามทุ่มเป็นต้นไป กิจวัตรมักไม่หนีไปจาก เปิดเน็ตเล่นเฟซบุ๊กไม่ก็นั่งปั่นงานเหงื่อตกกีบ บางบ้านห้องปิดไฟมืดแต่จะมีแสงลอดออกมาให้เห็นเรืองๆและมีเงาตะคุ่มๆคล้าย ร่างของผู้ชายกำลังนั่งตัวเกร็งๆ (คิดว่าเขาทำอะไรอยู่เอ่ย?)
 
 
48. เวลาหมุนไปจนแตะที่เที่ยงคืนแล้ว แต่เชื่อเหอะว่าไม่นอนกันง่ายๆต้องมีทดเวลาบาดเจ็บเพิ่มอย่างแน่นอน ใครยังเสพเฟซบุ๊กไม่พอก็เสพไปใครยังปั่นงานไม่เสร็จก็พยายามต่อไปใครยังตัว เกร็ง!ไม่เสร็จ...ก็เกร็งต่อไปแต่ขออย่างเดียวว่าอย่าหักโหมล่ะกัน อิอิ
 
 
49. เมื่อได้เวลาอันสมควรของแต่ละคน พลังงาน HP ในตัวแต่ละคนหมดแล้วก็คงได้เวลาเข้านอนใครที่ยังดื้อต่อกฎการนอนใช้พลัง เวทย์จำพวกกาแฟ เอ็มร้อย กระทิงRed ก็จัดไปเท่าที่จะพอไหว แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่รอดต้องล้มตัวลงนอนทุกราย
 
 
50. แล้วคอยดู พอตื่นเช้ามาเราจะได้ยินพวกเขาอุทานว่า “ชิบหาย สายแล้วกู!” เป็นวัฏจักรชีวิตเด็กมหา’ลัย ไปเรื่อยๆตลอด 4 ปี......
 
        เป็นไงบ้างครับ กับ ภารกิจแอบดู นักศึกษาไทยขอ ให้น้องๆมีความสุขมากๆนะครับ ช่วงนี้ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยยังไงก็ดูแลตัวเองด้วยนะครับ รักนะจ๊ะ จุ๊บๆ^^ 
 
ข้อมูลโดย
http://damansky.exteen.com/20110223/entry


 

 
 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 มิ.ย. 54 13:50 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 7,184 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 7,184 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่ร่วมเป็นเพื่อน
Eduzones Social Network ที่นี่
Facebook Twitter Youtube

SUBSCRIBE TO EDUZONES.COM

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

TOP OF THE WEEK


คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เทศกาลกินเจ , คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ

เรื่องมาใหม่