สมุดเสริมดวง เพิ่ม speed การอ่านสอบ CU-TEP, TOEFL, IELTS, TU-GET, Admission

ลบ แก้ไข

ท่องศัพท์ตามหมวดหมู่สาขาวิชากันเถอะ!! Yell

น้องๆ จะเห็นว่าการทำคะแนน  Part การอ่านให้ได้เยอะ โดยเฉพาะข้อสอบภาษาอังกฤษที่ใช้สำหรับการเรียนต่อ ไม่ว่าจะเป็น TOEFL, IELTS, CU-TEP ล้วนแต่ต้องอาศัยหลายๆ ปัจจัย

หนึ่งคือต้องแม่นไวยากรณ์ ไม่อย่างนั้นก็อ่านไปเรื่อย เจอศัพท์ยากก็งง สรุปนอกจากจะทำไม่ทัน กลัว Passage ยาวๆ แล้วยังโดนโจทย์ประเภทให้หา topic, main idea, tone/attitude หรือให้ตีความต่างๆ (Inference)หลอกได้อีกมากมาย หลายคนทำออกมาแล้วสบายใจ แต่พอมาดูคะแนน ผิดหวังไปตามๆ กัน {#emotions_dlg.q8}

สองคือต้องมีคลังคำศัพท์ที่จำเป็นอยู่พอสมควร ซึ่งก็มีเทคนิคมากมายในการจำ ไม่ว่าจะจำ ด้วย Word analysis (Prefix, root and suffix), Synonym & Antonym, Flash card,จำเป็นเพลง ท่องเป็นกลอน อะไรก็แล้วแต่ แม้ว่าข้อสอบระดับสูงต้องการวัด Vocabulary-in-context แต่ถ้าเราไม่รู้ศัพท์พื้นฐานเลย ก็เดาจากข้อความรอบข้างไม่ได้อีก {#emotions_dlg.q1}

ส่วนสุดท้ายที่จะมาพัฒนากันในวันนี้ ก็คือ “ดวง”ใช่ครับ ไม่ผิด “ดวง” นั่นคือถ้าเราไปเจอ passageที่เราถนัด หรือ ในสาขาที่เราเรียนมา เราก็ทำฉิวเลย จริงไหมครับ บางทีไม่ต้องอ่าน passageยังตอบได้เลย ศัพท์ก็ดูคุ้นเคยไปหมด ดังนั้นวันนี้ อาจารย์โจเลยอยากมาแชร์ สมุดเสริมดวง คำศัพท์ ที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ตามสาขาวิชา ที่ออกสอบวนไปวนมา บ่อยๆ ถ้าเราคุ้นศัพท์พวกนี้ ไม่ว่าข้อสอบจะวนเป็นหัวข้อสาขาวิชาไหน เราก็พร้อมจะ อ๋อ กับมันแล้ว จริงไหมล่ะครับ {#emotions_dlg.q5}
                               
เข้าไปดูกันได้ตามLinkข้างล่างนี้เลยครับ
                   http://www.n-geniustutor.com/free-material/vocab.php

                                                  อาจารย์รุจิระ อัคราพิริยพงศ์ (อ.โจ)
                                                  ผู้ก่อตั้ง ENGenius Academy 
 loading...


โดย A.Jo ENG ME UP ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 มี.ค. 55 18:38 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,588 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,588 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement