คุณพร้อมสอบ CU-TEP จริงหรือ ??

ลบ แก้ไข

แม้ค่าสอบจะถูก แม้จะเปิดให้สอบทุกเดือน แม้บางคนจะมีโอกาสสอบเป็น 10 รอบแต่อย่าประมาทนะครับ ลองไปเรื่อยแล้วไม่ได้สักทีเดี๋ยวจะเกิดอาการกลัวข้อสอบซะก่อน ทางที่ดีเตรียมตัวก่อนสอบให้ดีศึกษาข้อสอบ ปูพื้นฐาน หาจุดอ่อนและแก้ไข ฝึกเยอะๆ เพิ่มความอึด สู้ๆ ครับ!!

ไม่แปลกที่หลายๆ คนชอบไปลองสอบ CU-TEP กันดูก่อน ว่าได้คะแนนซักเท่าไหร่ก่อนยื่นจริง เผื่อฟลุคก็ผ่านไปเลย เพราะค่าสอบแค่ครั้งละ 600 บาทเท่านั้น ถูกมากเมื่อเทียบกับ TOEFL หรือ IELTS ซึ่ง อ.โจก็สนับสนุนเพราะจะได้รู้แนวข้อสอบจริง และรู้จุดอ่อนตัวเองเพื่อมาพัฒนาได้ถูกจุด
 
แต่ อ.โจ กลัวความคิดประเภทที่สอบครั้งแรกไม่ได้ตามที่ต้องการ ก็เลยลงใหม่ ลงใหม่ ไปเรื่อยๆ ถ้าได้ก็ดีไป แต่ถ้าไม่ได้จะเกิดอาการท้อ และเกิดอาการกลัวข้อสอบไปในที่สุด อาการเหล่านี้เกิดขึ้นจริง ยิ่งใกล้รอบที่ต้องใช้คะแนนยิ่งกดดัน ยิ่งกดดันมากคะแนนก็ยิ่งแย่
 
อ.โจ อยากให้ลองสอบดู 1 ครั้ง หลังจากนั้นเอาข้อผิดพลาดมาปรับปรุง อาจจะปรับปรุงไปทีละ part ก็ได้ แต่อยากให้ฝึกหรือพัฒนาในแนวทางที่ถูกต้องด้วย
 
โดยเฉพาะ Grammar ที่หลายๆ คนละเลย ขี้เกียจทบทวน เพราะคิดว่าเรียนมาตั้งแต่เด็ก ใช้มาก็มาก คุ้นๆ ด้วย ใช้ sense เอาก็ได้ … จริงๆ แล้วถ้าใช้ sense ได้จริง sense of native user นะครับ ไม่ใช่ sense มั่วคุ้นของเราคนเดียว ก็จะดีมาก เพราะทำข้อสอบได้เร็ว และมีประสิทธิภาพด้วย ดังนั้นถ้าใครยังไม่มี sense of native user ของอย่างนี้ฝึกกันได้ครับ เพียงแต่ใจเย็นๆ เป็นไปทีละขั้นตอน อาจช้าหน่อย คิดมากหน่อย แต่ฝึกหลายๆชุด ก็จะคล่องขึ้นทำข้อสอบเร็วขึ้นเอง (ช่วยใน reading part ได้เยอะด้วยนะครับ ใครที่แม่น structure นอกจากอ่านไม่ถึงครึ่งก็สอบได้ ทำได้ไว และยังไม่โดนข้อสอบประเภท main idea หลอกเอาอีกด้วยนะ) ดีกว่าที่ ทำข้อสอบไป 10 กว่าชุดแล้วคะแนนยังไม่ไปไหน ชุดไหนง่ายหน่อยก็ได้ 17-18 เจอชุดยากๆ หล่นมาต่ำกว่า 10 สุดท้ายจะท้อเอา
 
การเตรียมตัวก่อนสอบเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ลองวัดตัวเองดูนะครับว่าท่านพร้อมจริงๆ หรือปล่าวในการสอบ CU-TEP ลองทำข้อสอบ online ดูเพื่อเช็คคะแนนได้ที่ www.n-geniustutor.com (คลิก Online Exam icon รูปคอมพิวเตอร์) ตรวจสอบข้อบกพร่องตัวเอง ฝึกซ้อมอีกสักหน่อย สักแค่ไหน เรามี Self-Evaluation Checklist (คลิก E-Materials icon รูปหนังสือ) ให้ทุกท่านได้วัดตัวเองคร่าวๆ ก่อนเข้าสอบจริง หรือดูคลิปวิเคราะห์ข้อสอบ เทคนิึคต่างๆ ได้ทาง ENGenius Channel www.youtube.com/ENGeniusAcademy นะครับ ^^
 
สภาพร่างการและจิตใจก็สำคัญไม่แพ้กันนะครับ พักผ่อนเยอะๆอย่าอดหลับอดนอนก่อนสอบ ศึกษาเส้นทางสถานที่สอบ ไปก่อนเวลากินข้าวเช้าก่อนไป (สอบอาทิตย์เช้าเท่านั้นนะครับ) สมองจะได้มีพลังคิดครับ ที่สำคัญอย่าลืมศึกษากฎการเข้าสอบไปดีๆ นะครับ เดี๋ยวจะหงุดหงุด กว่าจะได้เข้าห้องสอบ เสียสมาธิซะปล่าวๆ
 
หวังว่าทุกท่านจะได้เตรียมพร้อม พัฒนาตัวเองไปในทิศทางที่ถูกต้อง ก่อนสอบ CU-TEP โดย ENGenius และ อ.โจพร้อมเป็นกำลังใจ เป็นที่ปรึกษา ไม่ว่าท่านจะเป็นนักเรียนที่นี่หรือไม่ก็ตาม เพื่อก้าวแรกของความสำเร็จของทุกท่านครับ

                                                                                                                                                                                                                                                                                                  ENGeniusAcademy
สถาบันกวดวิชายอดนิยมโดย Website การศึกษาชั้นนำของประเทศ
บนสถิติสอบผ่านสูงสุดกว่า 80% ตั้งแต่ครั้งแรกที่สอบ
ติดตามข่าวสารการศึกษา
ข้อสอบ Online, E-Materials, Checklist ก่อนสอบจริง, ทุนการศึกษา
และ Content ต่างๆ ร่วมกับ วิชาการ.com และ eduzones.com
 ผ่านทาง Facebook (อย่าลืมกด like, ชอบก็ช่วย share กันด้วยนะครับ)
www.facebook.com/engeniustutor
www.youtube.com/ENGeniusAcademy

Hotline: 083-755-5597
 loading...


โดย A.Jo ENG ME UP ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 มี.ค. 55 15:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,786 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,786 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement