พร้อมหรือยังกับ Redesigned TOEIC (new TOEIC)?

ลบ แก้ไข

     ใกล้ถึงช่วงคึกคักของการสอบ TOEIC กันอีกครั้งแล้วนะครับ สำหรับน้องๆ ที่กำลังจะเรียนจบในภาคการศึกษานี้ และตัดสินใจกระโดดเข้าสู่ตลาดแรงงาน ยุคนี้แข่งขันกันรุนแรงเหลือเกิน ใครๆ ก็อยากได้งานเด่นๆ เงินดีๆ กันทั้งนั้น จริงมั๊ยครับ
    
     ยุคนี้ความรู้อย่างเดียวไม่พอแล้วครับ ต้องแตกต่างด้วย จุดนึงที่จะสร้างความแตกต่างให้เราได้อย่างดีคือ ภาษา ครับ โดยเฉพาะภาษาสากล อย่างภาษาอังกฤษ ซึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระดับประเทศ หรือระดับโลกที่เข้ามาลงทุนในบ้านเรา (Multi-national companies)ก็ล้วนแต่เรียกหาคะแนน TOEIC กันทั้งนั้น ไล่ตั้งแต่ 600 ขึ้นไปจนถึงระดับ 850 ซึ่งก็แล้วแต่ตำแหน่ง ลักษณะงาน และชื่อเสียงของบริษัทที่เราสมัครไปนั่นแหละครับ เรียกได้ว่าถ้าไม่มีผล TOEIC ที่ดีโชว์ใน resume แทบจะถูกเมินกันเลยทีเดียว
    
     เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว จะรอช้าอยู่ใยครับ มาเตรียมตัวให้พร้อมสุดๆ ก่อนการสอบ TOEIC กันดีกว่าครับ เพื่อเงินเดือนกระฉูด ตำแหน่งหน้าที่การงานดีๆ ให้ตัวเองและครอบครัวได้ภูมิใจ
    
     ตอนนี้ ETS หรือศูนย์สอบ TOEIC มีการปรับเปลี่ยนลักษณะข้อสอบเล็กน้อยนะครับ จาก Classic TOEIC มาเป็น Redesigned TOEIC ซึ่งทักษะที่วัดไม่ได้ต่างครับ ต่างกันแค่ part ไหนง่ายๆ เค้าก็ลดจำนวนข้อลง ไปเพิ่มข้อใน part ที่ยากกว่าครับ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อหา หนังสือ มาเตรียมตัว สังเกตนิดนะครับ ว่าเป็น redesigned TOEIC เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวจะชะล่าใจฝึกแบบง่ายๆ ไปซะเยอะเชียว

     ข้อสอบ TOEIC ไม่ยากนะครับเมื่อเทียบกับข้อสอบ TOEFL หรือ IELTS เนื่องจากต้องการวัดความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันหรือธุรกิจเท่านั้น ไม่ได้ลงลึกไปในสาขาวิชาการต่างๆ เหมือนกับ TOEFL, IELTS น้องๆ ที่ได้ใช้ภาษาบ่อยๆ เรียนอินเตอร์มา อาจจะหวานหมูเลยก็ได้ แต่ใครไม่ค่อยได้ใช้ ก็อย่าเพิ่งท้อครับ ของอย่างนี้ฝึกได้ และใช้เวลาฝึกไม่นานด้วยครับ ถ้าฝึกในทิศทางที่ถูกต้อง

     อาจารย์โจอยากให้ลองทำ Simulation Exam ดูก่อนเป็นอันดับแรก โดยน้องๆ สามารถเข้าไปทำได้ฟรี ที่ www.n-geniustutor.com  หรือwww.english-test.net/toeic/index2.html
เพื่อเช็คคะแนนคร่าวๆ และดูว่าเราอยู่ตรงไหนแล้ว จากจุดที่เรายืนอยู่กับเป้าหมายที่ต้องการห่างกันมากมั๊ย ต้องใช้ความพยายามเท่าไหร่ ถ้าห่างมากอาจจะต้องค่อยๆ ปรับโครงสร้างการใช้ภาษาใหม่ ซึ่งไม่จำเป็นต้องทวน Grammar อย่างหนักหน่วงแบบมัธยมนะครับเฉพาะ Main Structure ทางภาษาก็เพียงพอแล้วครับ (ดูเพิ่มเติมได้ที่ ENGenius TV: http://www.youtube.com/engeniusacademy)
 
     แต่ถ้าห่างไม่มากแล้ว อาจจะเช็คดูว่าคะแนนส่วนไหนเป็นจุดอ่อนของเราแล้วก็ลุยกับส่วนนั้นก็ได้เช่นกัน สิ่งที่สำคัญคือต้องฝึกเยอะๆ ครับ ฝึกจนเกิด Skills และคุ้นกับลักษณะข้อสอบ เรียกว่าเห็น trend ของข้อสอบได้ยิ่งดี เพราะนอกจากข้อสอบจะวัดว่าเราใช้ภาษาได้ดีแค่ไหน ยังวัดความเร็วอีกด้วย ดังนั้นจุดหินมากๆ อยู่ที่ทำยังไง ให้ทำทัน แบบถูกต้องและแม่นยำตะหาก Practice makes perfect!!  นะครับ
 
     น้องๆ สามารถหาซื้อหนังสือเตรียมสอบอ่านได้ตามท้องตลาดทั่วไปครับ แต่ถ้าคิดว่าไม่มีเวลามากแล้ว ให้เริ่มจากขั้นตอนเหล่านี้ครับ
1.      ทำความคุ้นเคยกับข้อสอบ TOEIC  (เหมือนรู้จักศัตรูก่อนสู้รบนะครับ) ที่
www.n-geniustutor.com/english-school/toeic.php
www.youtube.com/ENGeniusAcademy
2.      ทำข้อสอบเพื่อเช็คคะแนน จับเวลาด้วยนะครับ(ตาม Link ด้านบนเลยครับ)
3.      เช็คคะแนน
4.      วิเคราะห์คะแนนปัจจุบัน และ เป้าหมาย
5.      หาจุดอ่อน
6.      ปรึกษาอาจารย์ได้ที่
www.n-geniustutor.com/contact-us.php#request-form
7.      พัฒนาให้ถูกจุด
     ถ้าเวลาเหลือน้อยนิดสำหรับการเตรียมตัว กว่าจะทวน เรียบเรียง วิเคราะห์ข้อสอบ รู้จุดอ่อนและพัฒนาตัวเองให้ถูกจุด คงไม่ทันการ เรามีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน TOEIC โดยเฉพาะ มีประสบการณ์สอนกว่า 12 ปี นักเรียนผ่านเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำและสายการบินมากมาย
 
     เตรียมพร้อมไปกับ BUFFET TOEIC เรียนวนพาร์ทได้ไม่อั้น รับรองผลสอบผ่าน 100% ด้วยระบบการสอนบนงานวิจัย LRPs หาจุดอ่อนและให้น้องๆ เดินผ่านทางลัดไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว
 
ข้อมูลเพิ่มเติม www.n-geniustutor.com/TOEIC
                       www.youtube.com/ENGeniusAcademy
                       083-7555597
 loading...


โดย A.Jo ENG ME UP ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 1 เม.ย. 55 00:17 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,251 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,251 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement