ม.รามฯ ปรับลดค่าเทียบโอนหน่วยกิตแก่นักศึกษาใหม่

ลบ แก้ไข

ม.รามฯ ปรับลดค่าเทียบโอน

               มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปรับลดค่าเทียบโอนหน่วยกิตแก่ผู้สมัครนักศึกษาใหม่ ที่เคยเป็นนักศึกษา ม.ร. ในการรับสมัครนักศึกษาใหม่ ภาค 1 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 2 กลุ่ม ได้แก่ กรณีเป็นนักศึกษา ม.ร. แต่ไม่สำเร็จการศึกษา (หมดสถานภาพ) และกรณีผู้สมัครที่สำเร็จการศึกษาจาก ม.ร. (เรียนปริญญาที่ 2) จากเดิม ค่าเทียบโอนหน่วยกิตละ 50 บาท ปรับลดเป็นหน่วยกิตละ 25 บาท ทั้งนี้ เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาแก่นักศึกษาที่หมดสถานภาพ และสนับสนุนการศึกษาเพิ่มเติมในปริญญาที่ 2 โดยผู้ที่สมัครนักศึกษาใหม่ รอบแรก (31 พ.ค. – 3 มิ.ย.62) ทางมหาวิทยาลัยจะดำเนินการคืนเงินค่าเทียบโอนให้ต่อไป
                   นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังปรับเพิ่มจำนวนหน่วยกิตในการเทียบโอนสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาที่ใช้วุฒิอนุปริญญา (ปวส.) หรือจบปริญญาตรีขึ้นไป สมัครเรียนปริญญาที่ 2 ให้ได้รับการเทียบโอนหน่วยกิตมากขึ้น ทำให้สำเร็จการศึกษาได้เร็วขึ้น เช่น คณะบริหารธุรกิจ วุฒิปวส. เทียบโอนได้สูงสุด 57 หน่วยกิต ปริญญาตรี/โท สาขาอื่นที่ไม่ใช่บริหารธุรกิจ เทียบโอนได้สูงสุด 69 หน่วยกิต และปริญญาตรี/โท สาขาบริหารธุรกิจ เทียบโอนได้สูงสุด 87 หน่วยกิต คณะสื่อสารมวลชน วุฒิปริญญาตรี เทียบโอนได้สูงสุด 90 หน่วยกิต
                   ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง รับสมัครนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ภาค 1 ปีการศึกษา 2562 (รอบที่ 2) ทั้งที่อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช ม.ร. (หัวหมาก) และสาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ ส่วนภูมิภาค 23 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม 2562 (ทุกวัน) พร้อมเปิดรับสมัครทางอินเทอร์เน็ตที่ www.iregis2.ru.ac.th ตั้งแต่บัดนี้ – 1 กรกฎาคม 2562 รวมทั้งเปิดรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายเข้าศึกษาในระบบ Pre-degree เพื่อสะสมหน่วยกิตล่วงหน้า โดยสามารถนำหน่วยกิตมาเทียบโอนได้เมื่อจบ ม.6
                    ผู้สนใจสามารถซื้อใบสมัครได้แล้วที่อาคาร สวป.ชั้น 1 ม.ร. หัวหมาก และที่สาขาวิทยบริการฯ ทุกแห่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2310-8614-24, www.ru.ac.th หรือที่ Facebook : PR Ramkhamhaeng University
 loading...


โดย NEWs_RU ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 25 มิ.ย. 62 16:25 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 977 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 977 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement