​ชาลี กาเดอร์ จากเด็กล้างจาน สู่ฟู้ดสไตลิสต์และเชฟเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง

ลบ แก้ไข

​จากเด็กล้างจาน สู่ฟู้ดส

ชาลี กาเดอร์ จากเด็กล้างจาน สู่ฟู้ดสไตลิสต์และเชฟเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง

​ชาลี กาเดอร์ จากเด็กล้า

 เป็นตัวแทนของคนที่ทำงานไม่ตรงกับสาขาที่ตัวเองจบมา จากมนุษย์เงินเดือนที่ตอกบัตรเป็นเวลาที่ทำงาน กว่าจะค้นพบตัวเองและลงมือทำไม่ใช่เรื่องง่าย แม้ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรค แต่ก็ฝ่าฟันมาได้ในที่สุด จนกระทั่งเขาปั้นแบรนด์ร้านอาหาร Surface จนกลายเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชาลี กาเดอร์ เชฟ

ต้นทุนชีวิตเขาไม่ได้จัดว่าดีเท่าไรนัก เมื่อครอบครัวล้มละลายตั้งแต่เขายังเด็ก แต่ดันถูกส่งไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงลำพัง มีเงินแค่ 500 เหรียญ ชีวิตเปลี่ยนผัน ต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ไปทำงานเป็นเด็กล้างจานในร้านอาหาร เพื่อหาเงิน ส่งตัวเองเรียน แต่เขากลับรู้สึกว่า การทำงานในร้านอาหารเป็นสิ่งที่เขาทำแล้วมีความสุขไปกับมัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ชาลี กาเดอร์

เมื่อเรียนจบในสาขาจิตวิทยาการบริหาร และกลับมาก็เข้าทำงานในบริษัทอิมพอร์ตอาหาร ในระหว่างนั้นช่วยเพื่อนเปิดร้านอาหารบ้างเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่สถานทูตฝรั่งเศสต้องการเชฟ มีคนแนะนำให้เข้าไปลองดูทั้งที่ไม่มีใบรับรอง พอลองแล้วก็ได้ ทำอยู่ 6 ปี ไม่เพียงแต่สนุกและมีความสุขกับการทำงานที่เขารักเท่านั้น แต่ชาลียังได้ประสบการณ์อีกมากมายกับการทำงานในห้องครัวของสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ร้าน the surface


หลังจากนั้นก็ออกมาเปิดร้านกับเพื่อนที่ทองหล่อ ชื่อว่า “Surface” ด้วยความมุ่งมั่น มีใจรักในสิ่งที่ทำ และความพยายาม จึงทำให้เขาประสบความสำเร็จมาได้ถึงทุกวันนี้ น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

​จากเด็กล้างจาน สู่ฟู้ดส 
 loading...


โดย Nat Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 26 เม.ย. 60 15:24 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,041 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,041 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement