ล้วงใจ "เชียร์-ฑิฆัมพร'' ไม่ท้อถูกด่าเล่นละครแข็ง

ลบ แก้ไข

 
ตอนนี้ถ้าพูดถึงละคร ''เพียงผืนฟ้า'' ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ทางวิก 7 สี แล้วล่ะหลายคนคงจดจำคุณครูผู้มีความเสียสละและกตัญญูต่อพ่อแม่อย่าง ''ไพลิน'' ที่รับแสดงโดย ''เชียร์'' ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ได้แน่นอน ซึ่งหนูเชียร์เริ่มเข้าวงการจากการเป็นเจ้าของตำแหน่ง มิสทีนไทยแลนด์ 2002 และแจ้งเกิดในละครเรื่องแรก ''เบญจา คีตา ความรัก'' จากนั้นจึงก้าวเข้ามาเป็นนางเอกเต็มตัวในละครเอาใจวัยรุ่น ''รักได้ไหม ..ถ้าหัวใจไม่เพี้ยน'' กับละครเรื่อง ''อุ่นไอรัก'' และล่าสุดกับผลงานละครเรื่อง ''เพียงผืนฟ้า'' วงการบันเทิงจึงถือเป็นโลกใหม่ และให้ประสบการณ์กับเธอมากมาย เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่มากความสามารถจริงๆ เลย สยามดาราเห็นอย่างนี้แล้วเลยอดที่จะล้วงลึกถึงการทำงานของสาวคนนี้มาฝากแฟนคลับและแฟนละครกันให้จุใจไปเลย

 

เป็นยังไงบ้างกับละครเพียงผืนฟ้า
''ก็ดีค่ะ  สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างที่จะชื่นใจ  เพราะว่าฟีดแบ็กจากแฟนๆ  จากคนที่ได้ดูผู้ชมเนี่ยค่อนข้างที่จะชมในเรื่องของการแสดง  ว่าเออเรื่องนี้ดูเห็นถึงพัฒนาการนะหรือว่าอะไรแบบนี้  ก็รู้สึกดีใจนะ  คือปกติบางเรื่องจะมีทั้งคนชมและคนที่บอกว่าเล่นแล้วแบบขัดๆ  แต่ว่าเรื่องนี้เรื่องที่แบบว่าด้านไม่ดี  ไม่ค่อยได้ยินเลย  คือชอบแนวละครด้วยเหมือนเกี่ยวกับครอบครัวแบบนี้  เป็นเรื่องที่ให้ข้อคิดได้ดีเลยค่ะ''

 

 

รู้สึกอย่างไรกับบทดรามาแบบนี้
''เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เล่นแล้วชอบค่ะ  คือถ้าจะเล่นดรามาเชียร์ชอบเล่นแบบนี้ค่ะ  ชอบแบบแนวครอบครัว  แต่ถ้าเป็นเรื่องความรักเรื่องอะไรแบบเนี่ยจะเฉยๆ  นิดหนึ่ง  แต่แบบนี้จะชอบเล่นแล้ว

 

 

รู้สึกชอบเอง  ถ้ามีโอกาสอยากเล่นอีกแนวๆ  แบบนี้  รู้สึกมันได้อะไรดีๆ  เยอะเลย'' อยากเล่นบทดรามาแบบนี้อีกไหม
''อยากเล่นอีกคะอย่างที่บอกด้วยความที่มันได้แง่คิดด้วย  ได้อะไรหลายๆ  อย่าง  แต่ความยากของมันก็จะมีปัญหาอยู่บ้างอย่างเวลาที่วันหนึ่งมีดรามาหลายๆ  ฉาก  ถ่ายต่อเนื่องจนถึงดึกอย่างนี้  เชียร์จะมีปัญหาเรื่องตาคือเชียร์ใส่คอนแทกต์เลนส์  พอตกดึกตามันจะแห้งแล้วร้องไห้ไม่ได้บ้างอะไรบ้างแบบนี้  แต่ว่าการที่เราเล่นเรื่องนี้แล้วเราอินมากๆ  เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาเลย  แต่ว่าอย่างไรแล้วก็อยากที่จะลองอีกค่ะเพราะว่าสนุกกับการทำงานตรงนี้''

 

 

รู้สึกว่าเรื่องเพียงผืนฟ้านี้มีการแต่งตัวให้เป็นผู้หญิงหวานมากขึ้นด้วย
''คือเขาอยากให้ได้ผู้หญิงในบุคลิกของครู  คือเขาต้องการให้แบบว่ารวบผมได้อะไรได้แบบนี้  แต่เชียร์เป็นคนผมสั้นแล้วรวมผมขึ้นมามันเป็นหางนิดเดียว  เขาก็เลยให้ใส่ผมเติมผมเข้าไป''

 

 

พยายามเปลี่ยนลุกส์ให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นหรือเปล่า
''เชียร์ว่ามันก็ไม่เกี่ยวนะ  คือข่าวเรื่องความเป็นทอมอะไรแบบนี้มันมีมาตั้งนานแล้ว  แต่แคแรกเตอร์ของเรามันเป็นไปตามบทบาทที่ได้รับมามากกว่า  มันก็มีหลากหลาย  มันไม่จำเป็นต้องเป็นผู้หญิงหวานอย่างเดียว

 

 

เบื่อไหมกับข่าวพวกนี้
''ก็เฉยๆ  ค่ะมันก็เป็นเรื่องที่เวลาเป็นข่าวอย่างที่พูดถึงคนเขาก็จะคิดว่าเราเป็นอย่างนั้นจริงๆ  หรือว่าอะไรแบบนี้ซึ่งจริงๆ  เราว่ามันเป็นกระแสข่าวมากกว่า  คือตัวเชียร์จริงๆ  ก็เป็นแบบนี้มาต้องนานแล้วออกห้าวๆ  ดูเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่แรกๆ  แล้ว''

 

 

บทไหนที่เชียร์อยากลองเล่นมากที่สุด
''ที่อยากเล่นสุดคงเป็นบทบู๊  คืออยากจะขอเป็นบทบู๊เลยยังไม่ได้เล่นจริงๆ  สักที  อาจจะมีบ้างในละครนิดๆ  หน่อยๆ  คือเป็นบางซีน  แต่ที่เล่นเป็นบทแบบยิ่งปืนเลยอะไรแบบนี้ยังไม่มี''

 

 

มีติดต่อบทลักษณะนี้มาบ้างไหม
''ก็มีคุยๆ  กันอยู่บ้างแต่ยังไม่แน่ว่าจะได้เล่นหรือเปล่า  รอดูอยู่ว่าจะเป็นอย่างไร''

 

 

มีคนบางกลุ่มบอกว่าเชียร์เล่นละครออกแข็งๆ  อยู่ดี  รู้สึกอย่างไร
''มันก็แล้วแต่คนนะค่ะ  คือเรารู้ตัวเราเองว่าไม่ได้เก่งถึงขั้นเทพขนาดนั้น  ซึ่งก็ไม่ถึงกับท้อ  เพราะคำติเหล่านี้ทำให้เราเห็นทำให้เราแก้ได้ตรงจุด  ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ดีก็แสดงว่าเขายังติดตามเราอยู่  เขายังเห็นพัฒนาการหรือเห็นว่าเรายังมีอะไรตรงไหนที่ต้องปรับปรุง  ได้แค่นี้จะดีใจแล้ว  ก็โอเคไม่ได้ท้ออะไร''

 

 

ตอนนี้กำลังถ่ายละครเรื่องอะไรอยู่
''ตอนนี้เล่นเรื่องเธอคือชีวิตค่ะ  รับบทเป็นแขไข  คือเรื่องนี้มันมีหลายส่วน  หลายภาคมากเลยคะ  คือเชียร์จะเป็นเหมือนภาคอดีตซึ่งในปัจจุบันจะเป็นอาดวงดาว  จารุจินดาค่ะ''

 

 

ตัวละครที่เล่นมาแล้วชอบที่สุด
''ก็เป็นเรื่องล่าสุดคะ  เรื่องเพียงผืนฟ้าที่รับบทเป็นไพลินค่ะ  เป็นเรื่องที่รู้สึกว่าได้แสดงแล้วเป็นบทผู้หญิงที่ยอมเสียสละทุกอย่าง  แม้กระทั่งจะมีอุปสรรคมากแค่ไหน  เสียสละทุกอย่างเพื่อครอบครัว  เป็นลูกที่กตัญญูมาก''

 

 

ระหว่างงานละครกับงานพิธีกรชอบอย่างไหนมากกว่ากัน
''ก็ชอบทั้งสองอย่างเลย  แต่ว่าละครจะเป็นอะไรที่มาก่อน  ส่วนพิธีกรอาจจะเป็นงานที่เริ่มไม่ได้เท่าไร  แต่ว่าเป็นมันเป็นงานที่ท้าทาย  ยิ่งเวลาแบบเอาต์ดอร์เวลาไปที่โน้นที่นี่เราจะรู้สึกว่าสนุก  มันได้ไปเจออะไรที่แบบหลากหลายมาก  คือเหมือนกับได้ไปเที่ยวด้วยได้ไปทำอะไรด้วย  ซึ่งมันจะมีโอกาสอะไรดีๆ  เยอะมากเลย  บางที่ต่างประเทศเขาต้องการ  โปรโมตประเทศนั้นประเทศนี้  เขาก็จะเชิญเราไปเชียร์ก็เลยมีโอกาสได้ไป  คือรู้สึกว่ามันเฮ้ยได้ประสบการณ์ชีวิตแบบเยอะมาก  สนุกมากดีใจที่ได้ทำ''

 

 

แบ่งเวลาเรียนอย่างไรมีทั้งงานละครและพิธีกร
''งานพิธีกรหรือละครนะ  ส่วนใหญ่เชียร์จะไม่รับงานละครเยอะ  คือเล่นเป็นเรื่องๆ  ไป  ก็จะเหมือนแบ่งเวลาได้ง่ายเพราะว่าละครเรื่องเดียวคิวมันก็จะไม่กี่วัน  คือเราก็จะเอาเวลาอื่นในอาทิตย์หนึ่งนี้ไปทำงานอื่น  ไปเรียนบ้าง  ไปถ่ายแบบบ้าง  ไปทำพิธีกรบ้าง  ก็จะแบ่งเวลาได้ง่ายค่ะ  แต่ถ้าเรารับละคร  2 เรื่องมันก็จะเริ่มเหนื่อยแล้วอะไรแบบนี้  เพราะเคยคาบเกี่ยวกันมาแล้วอย่างละครอีกเรื่องหนึ่งกำลังจะจบแต่อีกเรื่องหนึ่งกำลังจะเปิดเนี่ยมันเหนื่อยมาก  เวลาไม่ลงตัวเลย  ต่อไปนี้ก็เลยตัดสินใจเล่นที่ละเรื่องไปเลยดีกว่า''

 

 

อย่างละครเรื่องแรกได้ร้องเพลงด้วย  อยากเป็นนักร้องบ้างไหม
''คงไม่คะ  มันคงไม่ดีแน่  คือเชียร์รู้ตัวว่าไม่ได้เสียงดีขนาดนั้น  แล้วก็ไม่ได้ถนัดขนาดนั้น  แต่ถ้ามีโอกาสแค่เป็นรวมๆ  ศิลปินแค่นี้ก็ดีใจแล้ว  คงไม่ถึงขนาดจะมีเป็นของตัวเองขนาดนั้น''

 

 

''แพนเค้ก'' เขมนิจ  จามิกรณ์  ปลื้มรู้สึกอย่างไร
''ก็ดีใจ  จริงๆ  กับแพนก็รู้จักกันอยู่แล้ว  จริงๆ เป็นเพื่อนกันก็อาจจะมีการติดตามผลงานของเพื่อนบ้าง  เชียร์เองก็ติดตามผลงานของแพนแล้วด้วยหลายๆ อย่าง  เพื่อนเชียร์เขาก็จะรู้จักกับแพนด้วย''

 

 

สุขภาพตาตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
''ดีขึ้นแล้วค่ะ  คือก่อนหน้านี้เชียร์เป็นไวรัสที่ตา แต่ว่าตอนนี้ดีขึ้นแล้ว  ช่วงที่เป็นก็ทำให้กองถ่ายหยุดทำงานไปเลยเพราะเชียร์ต้องเข้ากับทุกๆ  คน  ตอนนี้ดีขึ้นแล้วก็ทำงานได้ปกติค่ะ  แต่ตอนนี้ต้องระวังเรื่องคอนแทกต์เลนส์เป็นพิเศษเลยต้องเปลี่ยนมาใส่รายวันเมื่อก่อนเชียร์จะใส่รายเดือน  คือตอนนี้ใส่แล้วทิ้งเลย  ยอมเสียเงินดีกว่าที่จะกลับไปเป็นอย่างนั้นอีก''

 

 

ทั้งเก่ง  ทั้งนิสัยดีขนาดนี้พวกขาเม้าท์ยังเม้าท์กันให้เป็นข่าวกวนใจอยู่ได้ว่าน้องเขาเป็น  ''ทอม'' มันไม่จริงเลย ....แค่น้องเขาเป็น  ''สาวห้าวๆ'' เท่านั้นเองจ้า
 loading...


โดย polpol ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 ธ.ค. 50 14:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,272 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,272 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง