ประวัติชีวิต อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)

ลบ แก้ไข


 

Adolf Hitler อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เป็น ที่รู้จักในฐานะผู้นำเผด็จการ ของเยอรมันนีผู้โหดเหี้ยม ผู้สั่งสังหารชาวยิวกว่า 1.6 ล้านคน ณ ค่ายกักกันเอาชวิตซ์ ( Auschitz Concentration Camp ) ก่อตั้งแบรนด์รถยนต์โฟล์คสวาเก้น

ประวัติชีวิต อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler)

 • 1889 เมื่อวันที่ 20 เมษายน ฮิตเลอร์ถือกำเนิด ที่เมืองเบรานา (Braunau) ประเทศออสเตรีย เป็นบุตรของนายอาลัวส์ ฮิตเลอร์ (Alois Hitler) และนางคลารา ฮิตเลอร์ (Klara Hitler) ในวัยเด็ก ฮิตเลอร์ เป็นเด็กเรียนเก่งจึงได้รับการไว้วางใจให้เป็นหัวหน้าห้อง เป็นคนรักศิลปะ และนั้นก็เป็นเหตุให้ผลการเรียนของเขาตกลง

รูปซ้าย นางคลารา ฮิตเลอร์ (Klara Hitler) แม่ของฮิตเลอร์ รูปกลาง ฮิตเลอร์ในวัยเด็ก รูปขวานายนายอาลัวส์ ฮิตเลอร์ (Alois Hitler) พ่อของฮิตเลอร์
 
 • 1903 ฮิตเลอร์สอบตอกซ้ำชั้นจึงถูกบิดาไล่ออกจากบ้าน และหลังจากนั้น 3 วันฮิตเลอร์ก็กลับมา ครอบครัวฮิตเลอร์ย้ายไปอยู่ลินซ์ ( Linz )
รูปซ้าย ฮิตเลอร์เมื่อวัย 4 ขวบ คนขวามือสุดแถวบน รูปขวา ฮิตเลอร์ตอนเรียนเกรด 4 คนกลาง แถวบนสุด
 
 • 1907 มารดาของฮิตเลอร์เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม และทำให้ฮิตเลอร์หนีไปอยู่กับป้าที่เวียนนา
 • 1907-1909 ฮิตเลอร์หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นจิตกร และได้หลงรักหญิงสูงศักดิ์ แต่มาเธอผู้นั้นได้ไปแต่งงานกับชาวยิว ( นั้นอาดเป็นเหตุที่ทำให้ฮิตเลอร์ผูกใจเจ็บชาวยิว และเป็นชนวนในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวต่อมา )
 • 1909 ฮิตเลอร์ เข้าเป็นอาสาสมัครในกองทัพเยอรมัน
 • 1914 ฮิตเลอร์ เข้าเป็นแนวหน้าของทัพบกเยอรมัน เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 ในตอนนั้นฮิตเลอร์ยังเป็นแค่พลทหารเขาอยู่ในหน่วยรบแนวหน้า เขาเฉียดตายหลายครั้งแต่ก็รอดมาได้ ในไม่นานด้วยความกล้าของเขาทำให้เขาได้ติดยศสิบตรี

รูป ฮิตเลอร์ในวงกลม กำลังร่วมฉลองเยอรมันประกาศสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ the Munich Odeonsplatz
 
 • 1916 เศรษฐกิจเยอรมันตกต่ำจากภาวะสงคราม บ้านเมืองจลาจลวุ่นวาย ข้าวยากหมากแพง ซึ่งทำให้ความกดดันนั้น ทำให้ฮิตเลอร์เกิดอุดมการณ์รักชาติขึ้นมา และเริ่มปลุกระดมชาวบ้านให้สู้ และอุดมการณ์อันแรงกล้าของฮิตเลอร์ ทำให้ฮิตเลอร์เริ่มเป็นที่รู้จักในวงแคบ และเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตการเมืองของฮิตเลอร์

รูป ฮิตเลอร์คนซ้ายสุดแถวล่าง และเหล่าเพื่อนทหารเมื่อปี ค.ศ.1916
 
 • 1919 ฮิตเลอร์เข้าร่วมกับพรรคนาซี และในปีเดียวกันนี้ เยอรมันได้ทำสนธิสัญญาแวร์ซายส์ ซึ่งเยอรมันเสียเปรียบอย่างชัดเจน ทำให้อุดมการณ์ของฮิตเลอร์โดดเด่นขึ้นมา ฮิตเลอร์จึงเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และพรรคนาซี ก็เริ่มมีคนเยอรมันสมัครเข้ามาร่วมเป็นจำนวนมาก

รูป ฮิตเลอร์เมื่อปี 1919
 
 • 1921 ฮิตเลอร์ได้เป็นหัวหน้าพรรคนาซี โดยพรรคนาซีในยุคฮิตเลอร์มีนโยบายต่อต้านชาวยิว และลัทธิสังคมนิยม
 • 1923 ฮิตเลอร์พยายาม ก่อการปฏิวัติ แต่ไม่สำเร็จ จึงถูกตัดสินจำคุก ในระหว่างจำคุกนี้ เขาได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า "การต่อสู้ของข้าพเจ้า" (Mein Kampf)

หนังสือ "การต่อสู้ของข้าพเจ้า" (Mein Kampf) ที่ฮิตเลอร์แต่งในคุก
 
 • 1924 ฮิตเลอร์ถูกปล่อยตัวออกมาก่อนกำหนด และเริ่มดำเนินกิจกรรมการเมืองต่อ
 • 1927 ฮิตเลอร์ถูกสั่งห้ามปราศรัยในที่สาธารณะ
 • 1932 ในการเลือกตั้งในเยอรมนี พรรคนาซีได้รับเลือก 230 ที่นั่ง จาก 608 ที่นั่งในสภาขณะนั้น ทำให้อำนาจฮิตเลอร์มีสูงขึ้น
 • 1933 ได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี

ได้รับความแสดงความยินดีหลังได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรี
 
 • 1934 ฮิตเลอร์ควบตำแหน่งประธานาธิบดี นายกรัฐมนตรี ประมุขของรัฐ และผู้บัญชาการทหารสูงสุด หรือที่เรียกกับว่า ผู้นำ หรือ ฟือเรอร์ (Fuhrer)
 • 1935 เยอรมันก่อตั้งกองทัพอากาศขึ้นอย่างเป็นทางการ
 • 1939 เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ภายใต้การนำของฮิตเลอร์ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง กองทัพเยอรมันและฝ่ายอักษะ (ญี่ปุ่นและอิตาลี) ได้ยึดครองยุโรปได้เกือบทั้งทวีป ฮิตเลอร์ได้ใช้นโยบายด้านเชื้อชาติ ทำให้เกิดการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ซึ่งทำให้ผู้บริสุทธิ์ตายไปอย่างน้อย 11 ล้านคน โดยเป็นชาวยิวถึง 6 ล้านคน ฮิตเลอร์เปลี่ยนแปลงเยอรมนีจากประเทศผู้แพ้สงครามโลกครั้งที่หนึ่งมาเป็นมหาอำนาจของโลก
 • 1945 เยอรมันนีแพ้สงครามโลกครั้งที่ 2 พบศพฮิตเลอร์ยิงตัวตาย แต่ยังเป็นข้อถกเถียงกันถึงปัจจุบันว่านั้นใช่ ศพของ ฮิตเลอร์ ตัวจริง หรือไม่ ?
   


เกี่ยวกับ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ( Adolf Hitler )


 


รูปค่ายเอาชวิตซ์ และเหยื่อ
 
ค่ายกักกัน เอาชวิตซ์ ( Auschwitz Concentration Camp )
เหตุการณ์ครั้งนั้นเกิด ขึ้นเมื่อ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นําเยอรมันซึ่งมีอํานาจสูงสุดในยุโรปขณะนั้น และมีความรู้สึกว่าชนเผ่ายิวที่มีอยู่มากมายในเยอรมันประเทศของตน จะมาผสมพันธุ์กับเลือด เยอรมัน ทําให้ชาวเยอรมันมีเลือดไม่บริสุทธิ์ เป็นการขัดขวางการสร้างมนุษย์พันธุ์ใหม่ ที่ฉลาด เข้มแข็งและมีความสามารถเหนือมนุษย์ด้วยกันอย่างนั้น ซึ่งต้องมีสายเลือดเยอรมันบริสุทธิ์ ต้องมีผมสีทอง นัยน์ตาสีฟ้า จึงสั่งจับยิวและ ยิปซีส่งไปยังค่ายกักกันเพื่อสังหารให้หมดสิ้น ในค่ายกักกันที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงว่าสังหารโหดชาวยิวมากที่สุด อยู่ในโปแลนด์ ชื่อ “ค่ายเอาชวิตซ์” (Auschwitz)
ค่ายแห่งนี้รองรับชาวยิวที่ส่งไปรอการประหารถึง 1 ล้าน 6 แสนคน ในจํานวนนี้ถูกสังหารด้วย การรมแก๊สพิษและเผาในเตาเผาถึง 1 ล้านสองแสนคน ที่เหลือถูกปล่อยให้อดตาย ป่วยตา หรือยิงทิ้งบนปากหลุมขนาดใหญ่ แล้วถีบศพลงหลุม
 

 
โฟล์คสวาเก้น (Volkswagen)
ฮิตเลอร์เป็นผู้คิดให้ก่อตั้งแบรนด์รถยนต์โฟล์คสวาเก้น (แปลว่ารถยนต์ของประชาชน) และสั่งให้ออกแบบรถโฟล์คสวาเก้น บีทเทิล (หรือรถโฟล์คเต่า) ซึ่งฮิตเลอร์กำหนดว่าต้องมีสมรรถนะดีพอ ประโยชน์ใช้สอยมากพอ และราคาถูกเท่ารถจักรยานยนต์ (ในสมัยนั้น) อีกด้วย โดยผู้ออกแบบรถ คือ เฟอร์ดินานด์ ปอร์เช่ ผู้ให้กำเนิดรถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ (Porsche)
 

 

ฮิตเลอร์ กับ ศิลปะ
เมื่อฮิตเลอร์มีอายุ 18 ปี ฮิตเลอร์ได้รับของมรดกของพ่อ และใช้เงินเดินทางไปกรุงเวียนนา หวังว่าจะไปเรียนวิชาศิลปะที่นั่น ฮิตเลอร์คิดว่าตนเองมีความสามารถทางศิลปะที่เหนือชั้น แต่พอไปถึงจริงกลับถูกสถาบันวิชาการศิลปะเวียนนาปฏิเสธใบสมัคร จากนั้นจึงย้ายไปสมัครที่โรงเรียนสถาปัตยกรรม แต่ไม่ได้อีก เพราะไม่มีใบรับรองจากโรงเรียนเก่า
ฮิตเลอร์อับอายมากที่ล้มเหลวเช่น นี้ จนไม่กล้าบอกความจริงกับแม่ว่าเกิดอะไรขึ้น แสร้งทำเป็นอยู่ในเวียนนาต่อไปว่าตนเองเป็นนักเรียนศิลปะ....

 

ปิดประมูล โต๊ะทำงาน อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ด้วยราคา 3.5 ล้าน
ประวัติโต๊ะทำงาน ของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ (Adolf Hitler) เหตุการณ์ ที่ว่าเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 กันยายน ค.ศ.1938 อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ได้บรรลุข้อตกลงกับคณะผู้นำจากยุโรปในการส่งมอบอำนาจการปกครองเชโกสโลวาเกีย ให้กับเยอรมนี ภายใต้ "สนธิสัญญามิวนิค" ( Munich pact ) ผ่าน การลงนามร่วมกันระหว่างนายกรัฐมนตรี เนวิลล์ แชมเบอร์เลน ( Neville Chamberlain ) จากอังกฤษ, เอดูอาร์ ดาลาดิเอร์ จากฝรั่งเศส, เบนิโต มุสโสลินี จากอิตาลี และอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ซึ่งผลของสนธิสัญญาดังกล่าวทำให้ฮิตเลอร์ รุกรานและครอบครองยุโรปได้ด้วยการตวัดปากกาลงนามเพียงครั้งเดียวเท่านั้น โต๊ะทำงานที่ใช้ในการลงนามใน สนธิสัญญามิวนิค ก็คือโต๊ะชุดนี้ และสนธิสัญญานี้ก็เป็นฉนวนที่นำไปสู่การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2

หญิงสาวที่ถูกระบุว่า ถูกผี ฮิตเลอร์ เข้าสิง กว่า 8 ปี จนเสียชีวิต
Anneliese Michel อันเนลีส มิเชล เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน ค.ศ. 1952 ที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมนี นับถือศาสนาคริสต์คาทอลิก ( Catholic ) เธอเป็นเคส ทีมีอาการที่เรียกว่า ผีเข้า ( Exorcism ) เด่นชัด และมีอาการยาวนานจนเธอเสียชีวิต โดยมีอาการพูดด้วย เป็นเสียงของ ปีศาจ และอาการแปลกๆ เป็นเป็นที่สนใจของสาธารณะชนอย่างมาก โดยชีวิตของเธอยังเคล้าโครงเรื่องของภาพยนต์ สุดสยอง เรื่อง " The Exorcism of Emily Rose " และเรื่อง " Requiem " จากชีวิตจริงของเธอ และผีร้ายตนนั้นถูกระบุว่าคือ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์

คลังภาพ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ( Adolf Hitler )


ลายเซ็นต์ ฮิตเลอร์
 


ฮิตเลอร์ กับหน้าบกนิตยสาร Time
 


รูปซ้าย นี้สังเกตุดูว่าจะพบว่า ฮิตเลอร์ใส่ขาสั้น รูปขวา เป็นใบสูติบัตร ของฮิตเลอร์


รูป ฮิตเลอร์ และมุโสลินี เดินตรวจแถวทหาร
 


รูปกลางเป็นหลุมฝังศพ พ่อ และแม่ของ ฮิตเลอร์ ส่วนหลุมฝังศพฮิตเลอร์ไม่แน่ชัด
 

Credit :  blogspot.com
 โดย minimalism ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 26 ส.ค. 54 10:52 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 34,743 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 34,743 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เหรียญ 10คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์