6 ประโยชน์ซึ่งมาจากการวิ่ง

ลบ แก้ไข

6 ประโยชน์ซึ่งมาจากการวิ่ง

6 ประโยชน์ซึ่งมาจากการวิ
ทุกคนทราบดีว่าการวิ่งนั้นสามารถช่วยลดความอ้วนแล้วก็ปรับรูปร่างได้ แม้กระนั้นคุณทราบไหมว่าความจริงแล้วการวิ่งนั้นมีสาระต่อสุขภาพร่างกายดูเหมือนจะทุกส่วน รวมถึงยกฐานะอารมณ์ของคุณขึ้นมาได้ด้วย การวิ่งนั้นช่วยทำให้คุณสุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเกินจริง แล้วก็ถึงแม้การบริหารร่างกายบางทีอาจไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะพอใจ แต่ว่าลองมองกันก่อนว่าการวิ่งมีสาระเยอะแยะแค่ไหน บางโอกาสคุณอาจดูการวิ่งด้วยมุมมองใหม่ๆแล้วต้องการทดลองวิ่งมองสักครั้งก็ได้นะ

1. ปรับแต่งสุขภาพของคุณ เชื่อหรือเปล่าว่าการวิ่งนั้นเป็นแนวทางยอดเยี่ยมของการยกฐานะสุขภาพทั้งยังร่างจากการศึกษาเรียนรู้วิจัยพบว่าการวิ่งจะช่วยเพิ่มระดับของคอเลสเตอรอลที่ดี ขณะที่ช่วยยกฐานะแนวทางการทำงานของปอดรวมทั้งช่วยทำให้ใช้งานปอดได้ดิบได้ดีขึ้น อีกทั้งเพิ่มระดับของภูมิต้านทาน รวมทั้งยังลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดลิ่มเลือดได้ด้วย

2. คุ้มครองปกป้องโรค สำหรับสตรี การวิ่งช่วยลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านม และก็ยังลดการเสี่ยงสำหรับในการเป็นโรคเส้นโลหิตสมอง หมอคนไม่ใช่น้อยชี้แนะให้คนไข้เบาหวานระยะต้นให้ออกพลังกายด้วยการวิ่ง รวมถึงยังเหมาะสมกับคนไข้โรคความดันโรคหิตสูง โรคกระดูกพรุน แล้วก็ยังช่วยคุ้มครองป้องกันการเสี่ยงสำหรับการเป็นโรคหัวใจได้ โดยการวิ่งจะช่วยทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่นขึ้น สร้างเสริมความแข็งแรงของหัวใจ ลดจังหวะที่จะมีลักษณะหัวใจวายได้เป็นอย่างมาก

3. ช่วยลดความอ้วน การวิ่งเป็นการบริหารร่างกายที่ช่วยทำให้คุณลดความอ้วนหรือรักษาน้ำหนักไว้ให้คงเดิม ซึ่งการวิ่งนี้จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างมีคุณภาพเป็นชั้นสอง เมื่อเปรียบเทียบกันเป็นพลังงานต่อนาที ซึ่งด้อยกว่าเพียงแค่การเล่นสกีเพียงแค่นั้น

4. เพิ่มความเชื่อมั่นและมั่นใจของคุณ การวิ่งไม่เพียงแค่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยกระตุ้นความเชื่อมั่นแล้วก็ความเชื่อถือตนเองขึ้นมาได้ด้วย ด้วยการตั้งความมุ่งหมายอย่างมีวินัยรวมทั้งเอาจริงเอาจังสำหรับการวิ่งจะช่วยทำให้คุณได้ทราบสึกมีอำนาจในตัวเอง ทำให้ท่านรู้สึกสุขสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตามไปด้วย

5. ทุเลาความตึงเครียด ความตึงเครียดเป็นต้นเหตุหนึ่งของปัญหาด้านสุขภาพและก็ปัญหาเกี่ยวกับทางด้านอารมณ์ นอกนั้นยังลดความต้องการของกินรวมทั้งประสิทธิภาพการนอนก็ลดน้อยลงไปด้วย เมื่อคุณวิ่งจะมีการบังคับให้ร่างกายใช้พลังงานแล้วก็ฮอร์โมนส่วนเกิน ก็เลยช่วยลดลักษณะของการปวดหัวจากความเคร่งเครียดได้

6. กำจัดสภาวะเซื่องซึม เมื่อคุณรู้สึกห่อเหี่ยว สิ่งในที่สุดที่คุณอยากได้ทำก็คือลุกขึ้นยืนมาแล้วออกไปวิ่งแต่ว่าคุณจะพบว่าหลังจากที่มีการใช้เวลาวิ่งเพียงแต่ไม่กี่นาที สมองก็จะปราศจากปลดปล่อยฮอร์โมนซึ่งช่วยยกฐานะอารมณ์ของคุณขึ้น *แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามยังมีแนวทางอื่นๆหวานใจษาอาการหม่นหมองได้ดิบได้ดีรวมทั้งเร็วกว่าการบริหารร่างกายเป็นต้นว่าการวิ่งนี้
จะมองเห็นได้ว่าการวิ่งช่วยปรับปรุงแก้ไข