ตะลุยดินแดนซามูไร! ONE Championship ประกาศระเบิดความมันส์ที่เมืองโตเกียวหนแรก มี.ค. ปีถัดไป

ลบ แก้ไข

ตะลุยดินแดนซามูไร! ONE C
ตะลุยดินแดนซามูไร! ONE Championship ประกาศระเบิดความมันส์ที่เมืองโตเกียวหนแรก มี.ค. ปีถัดไป


ONE ufabet Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) รายการกีฬาศิลป์ป้องกันภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของทวีปเอเชีย ได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการถึงการจัดการแข่งทีแรกในกรุงเมืองโตเกียว ญี่ปุ่น ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31 เดือนมีนาคม 2019 ซึ่งงานนี้มีสื่อมวลชนจากทั้งโลกร่วมงานแออัด โดยได้รับเกียรติยศจาก คุณชาตรี ลูกศิษย์ยอดธง แม่งานของ ONE Championship เป็นประธานในงานแถลง

นอกจากนั้นยังมีนักกีฬาดังของ ONE Championship ร่วมงานมากไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น Angela Lee แชมป์รุ่นอะตอมเวตหญิง, Bibiano Fernandes แชมป์รุ่นแบนตั้มเวต, Brandon Vera แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต, Renzo Gracie ตำนานที่แวดวงศิลปะป้องกันภัย ที่ควงคู่มาพร้อมกับน้องชาย Ralph Gracie ผู้ครอบครองบราสิเลียน ยูยิตสู สายดำ 5 ขั้น, Garry Tonon เจ้าที่การดูดซึมมิสชั่น, Giorgio Petrosyan ซูเปอร์สตาร์คิกบ็อกซิ่ง, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ตำนานมวยไทย, Mei Yamaguchi สมัยก่อนผู้ท้าแข่งแชมป์โลก, Ken Hasegawa สมัยก่อนผู้ท้าแข่งแชมป์, Yoshitaka Naito แชมป์รุ่นสตคอยว์เวต แล้วก็ Shinya Aoki สมัยก่อนแชมป์รุ่นไลต์เวต


คุณชาตรี ลูกศิษย์ยอดธง ประธาน ONE Championship บอกว่า "ญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์รวมทั้งวัฒนธรรมด้านวิชาป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ ทาง ONE Championship คิดแผนมานานแล้วว่าต้องการจะมาจัดแจงแข่งให้แฟนคลับตรงนี้ได้รับดูเพื่อเข้าไปสู่ส่วนลึกในหัวใจของชาวเอเชีย พวกเราอยากได้ปล่อยบรรดาวีรบุรุษที่วิชาป้องกันตัวออกไปสู่สายตาชาวโลก นักกีฬาสุดยอดสามารถจุดประกายความรักแล้วก็ความคาดหมาย และก็ช่วยส่งต่อสิ่งนี้เข้าถึงชีวิตคนเรา ผ่านการแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาเองได้ ONE Championship มีเป้าหมายเปลี่ยนชีวิตคน ด้วยการถ่ายทอดผ่านความสวยสดงดงามของกีฬาและก็ความมีระเบียบวินัย"

"ในวันนี้ พวกเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ประกาศว่า พวกเราจะจัดแจงชิงชัยพร้อมถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกในกรุงเมืองโตเกียวตอนมี.ค.ปีต่อไป วันนี้บรรดาซูเปอร์สตาร์ของ ONE Championship ก็อยู่ในงานนี้ด้วย พวกเขาเป็นนักกีฬาที่เต็มไปด้วยความสามารถพิเศษเยอะที่สุดในโลก พวกเขามาตรงนี้เพื่อส่งเสริม ONE Championship รวมทั้งรับรองว่าวิชาป้องกันตัวส่งผลอย่างมากต่อชีวิตพวกเขา ด้วยความร่วมแรงร่วมใจกัน พวกเราสามารถสร้างแรงจูงใจให้โลกได้มองเห็นถึงคุณประโยชน์ที่จริงจริงของวิชาป้องกันตัวได้ อีกทั้งความซื่อ, ความสุภาพอ่อนโยน, เกียรติ, ความนับถือ, ความกล้าหาญชาญชัย, ความมีระเบียบเรียบร้อยและมีวินัย และก็ ความเข้าใจซึ่งกันและกัน พวกเราหวังจะได้เจอพวกท่านอีกทีตรงนี้ในมี.ค. 2019" คุณชาตรีกล่าวเสริม


ด้าน Renzo Gracie ตำนานที่แวดวงศิลปะป้องกันภัยบอกว่า "ผมเชื่อในสิ่งที่ ONE Championship กำลังทำบนผืนแผ่นดินทวีปเอเชีย รวมทั้งผมเชื่อในวิสัยทัศน์ของคุณชาตรีในทางของวิชาป้องกันตัว ผมรู้สึกอบอุ่นใจเมื่อได้มองเห็นความเคารพนับถือว่าเขามีมากมายเท่าใดสำหรับในการสร้างสิ่งกลุ่มนี้ นี่เป็นเวทีที่วิชาป้องกันตัวที่จริงจริง ผมเคยมาเมืองโตเกียวหลายคราว เมืองนี้ก็ไม่เคยทำให้ผมผิดหวังแล้วก็มีเซอร์ไพรส์ตลอด มันน่าเร้าใจที่กำลังจะได้จัดแจงชิงชัยตรงนี้ ผมกระหยิ่มใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของช่องทางอันยิ่งใหญ่นี้ ประเทศญี่ปุ่นมีหน้าที่เป็นอย่างมากในประวัติศาสตร์ศิลป์ป้องกันภัยของโลก รวมทั้งเกิดเรื่องสมควรที่กำลังจะได้นำมันกลับมาสู่ความก้าวหน้าอีกรอบ ONE Championship รวมทั้งญี่ปุ่น เหมาะสมกันอย่างสมบูรณ์แบบ ผมแลเห็นอนาคตที่แจ่มใสรออยู่"

Angela Lee แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง พูดว่า "ขอบพระคุณทุกคนที่ทำให้ฉันมาอยู่ตรงนี้ ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการรายงานข่าวคราวนี้ ONE Championship กำลังทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในทวีปเอเชียรวมทั้งฉันกระหยิ่มใจที่ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่งดงาม มีผู้คนที่ดี และก็วัฒนธรรมอันล้ำค่า ในฐานะแชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ฉันภูมิใจที่ได้เป็นตัวอย่างให้กับนักกีฬาประเทศญี่ปุ่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย รวมทั้งผู้อื่นในทวีปเอเชีย โดยยิ่งไปกว่านั้นเด็กหญิงที่มีความต้องการในแวดวงนี้ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่น่าทึ่งมากมายรวมทั้งฉันคอยไม่ไหวแล้วที่กำลังจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ตรงนี้"


Shinya Aoki สมัยก่อนแชมป์ ONE รุ่นไลต์เวต บอกว่า "วิชาป้องกันตัวของประเทศญี่ปุ่นเป็นสิ่งที่ผมใช้ยึดเหนี่ยวหัวใจ มันเป็นมากกว่ากีฬาและก็การแข่งขันชิงชัย ผมดำรงชีวิตตามหลักของศิลป์ปกป้องแล้วก็พากเพียรแบ่งปันสิ่งนี้ให้กับทุกคนบนโลก เป็นเกียรติมากมายที่ประเทศญี่ปุ่นจะได้ช่องทำให้ศิลป์ปกป้องสุกสกาวอีกรอบ มันเป็นความเลื่อมใสของผม ผมรู้สึกขอบพระคุณสำหรับจังหวะที่จะช่วยนำศิลป์การต่อสู้ในทวีปเอเชียก้าวไปสู่อนาคต ONE Championship เป็นหน่วยงานที่ยิ่งใหญ่และก็เดี๋ยวนี้พวกเราเริ่มจะมีการประลองคราวแรกในเมืองโตเกียว แน่ๆว่ามันจะช่วยย้ำให้มองเห็นถึงความสวยสดงดงามของวิชาป้องกันตัวในประเทศญี่ปุ่น"

ยิ่งกว่านั้นข้างในงานคุณชาตรียังได้เปิดเผยปฏิทินการประลองของ ONE Championship ในปี 2019 ด้วย ซึ่งจะมองเห็นได้ว่าลูกค้าขาประจำอย่าง ประเทศสิงคโปร์, ประเทศฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เมียนมาร์, จีน รวมทั้ง ไทย ยังมากันครบดังเดิม แต่ว่าเพิ่มเติมอีกเป็นมีที่เมืองโตเกียว ถึง 2 ครั้ง โน่นเป็นในมีนาคมแล้วก็เดือนตุลาคม รวมถึงการบุกเบิกตลาดใหม่ในเวียดนามรวมทั้งประเทศเกาหลีใต้เป็นครั้งแรกด้วย


"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศ 24 รายการแรกจากทั้งปวง 30 รายการที่พวกเราคิดแผนจัดแข่งไว้ภายในปี 2019 โดยอีกทั้ง 24 รายการนั้นจัดขึ้นสำหรับแฟนคลับทุกคนในทวีปเอเชีย ซึ่งจะมีศึกย่อยอย่าง ONE Warrior Series อีกขั้นต่ำ 6 ครั้งรวมอยู่ด้วย นี่จะเป็นการชิงชัยที่ดีที่สุดที่สุดของศิลป์ป้องกันภัย จากความสามารถเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษของแวดวง แน่ๆว่าทุกเวทีจะถูกถ่ายทอดสดผ่านแอพพลิเคชั่น ONE Super App เช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้ปี 2018 ยังไม่สิ้นสุด แม้กระนั้นพวกเราจัดเตรียมสำหรับปี 2019 ไว้เป็นระเบียบหมดแล้ว" คุณชาตรีกล่าว

สถานที่จัดแจงชิงชัยของ ONE Championship ในปี 2019

19 ม.ค. จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย
25 เดือนมกราคม มะนิลา, ประเทศฟิลิปปินส์
16 ก.พ. จ.กรุงเทพฯ, ไทย
22 เดือนกุมภาพันธ์ ประเทศสิงคโปร์
8 เดือนมีนาคม ปิ้งกุ้ง, เมียนมาร์
31 เดือนมีนาคม เมืองโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
5 เดือนเมษายน มะนิลา, ประเทศฟิลิปปินส์
4 พ.ค. จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย
11 เดือนพฤษภาคม จ.กรุงเทพฯ, ไทย
17 พ.ค. ประเทศสิงคโปร์
7 เดือนมิถุนายน เมืองปักกิ่ง, จีน
15 เดือนมิถุนายน มาเก๊า, จีน
28 เดือนมิถุนายน กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย
20 กรกฏาคม กว่างโจว, จีน
2 เดือนสิงหาคม มะนิลา, ประเทศฟิลิปปินส์
17 ส.ค. จ.กรุงเทพฯ, ไทย
6 เดือนกันยายน โฮจิมินห์, เวียดนาม
11 ต.ค. เมืองโตเกียว, ประเทศญี่ปุ่น
26 เดือนตุลาคม จาการ์ต้า, อินโดนีเซีย
9 เดือนพฤศจิกายน เซี่ยงไฮ้, จีน
22 พ.ย. ประเทศสิงคโปร์
6 ธ.ค. กัวลาลัมเปอร์, มาเลเซีย
13 ธ.ค. มะนิลา, ประเทศฟิลิปปินส์
20 ธ.ค. โซล, ประเทศเกาหลีใต้

ในปี 2018 นี้ ONE Championship ยังเหลือโปรแกรมการประลองที่พร้อมถ่ายทอดสดอีก 8 ครั้ง โดยสองรายการถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้น ดังเช่น ศึก ONE: BEYOND HORIZON ในวันที่ 8 เดือนกันยายนในเมืองเซี่ยงไฮ้ เมืองจีน แล้วก็ ONE: CONQUEST OF HEROES ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 22 ก.ย.นี้

นอกนั้น อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ปีเป็นศึก ONE: KINGDOM OF HEROES ในวันที่ 6 ต.ค.ในอิมแพค อารีน่า เมืองทองคำบุรี ซึ่งมีคู่เอกเป็นไฟต์ประวัติศาสตร์ โน่นเป็นการปกป้องคุ้มครองตำแหน่งแชมป์ที่ประชุมมวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ของหมัดขวัญใจคนประเทศไทย จังหวัดศรีสะเกษ เมืองหลวงโปรโมชั่น ที่จะขึ้นสังเวียนกับผู้ท้าแข่งจากประเทศเม็กซิโก Iran "MagnifiKO" Diaz นั่นเอง
 loading...


โดย qwezxc qwezxc ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 ส.ค. 61 13:39 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 143 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 143 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement