ลอนดอน เมืองสวรรค์ของบรรดาเศรษฐี

ลบ แก้ไข
เคยฝันกลางวันกันไหมครับ ว่าถ้าหากถูกหวยหรือถูกฝาจากคุณตัน แล้วกลายเป็นเศรษฐีขึ้นมา คุณๆอยากจะไปพำนักพักอยู่ที่ไหนกันดีครับ ปารีส ฮ่องกง โตเกียว นิวยอร์ก หรือเคยคิดไหมครับว่าส่วนใหญ่เศรษฐีทั่วโลกเค้าชอบไปอยู่ที่ไหนกัน ผมรู้ครับ คำตอบก็คือ.....ลอนดอน!! ประเทศอังกฤษ นั่นเอง


 


โดย New World Wealth เผยผลสำรวจที่ระบุว่า ในช่วงระหว่างปี 2516-2556 ที่ผ่านมา ตัวเลขของบุคคลระดับเศรษฐีจากที่อื่นๆ ที่เข้ามาพำนักอาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน มีจำนวนสุทธิถึง 114,100 คน โดยผู้ที่จัดว่าอยู่ในระดับเศรษฐี จะต้องมีเงินตั้งแต่ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐขึ้นไป ทำให้มหานครแห่งนี้กลายเป็นที่รวมของคนรวยมากที่สุด

ส่วนประเทศที่เศรษฐีใหม่ เลือกที่จะไปพำนักอาศัยมากที่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากลอนดอน คือ ประเทศสิงคโปร์ โดยตัวเลขช่วง 10 ปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 45,000 คน สาเหตุที่สิงคโปร์ มาเป็นอันดับ 2 เนื่องจากมีนโบายเก็บภาษีที่ไม่โหดเหมือนที่อื่น อีกทั้งผู้ที่เข้าไปพำนักอาศัย ยังมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินค่อนข้างสูง ตามมาที่อันดับ 3 คือสหรัฐอเมริกา มีเศรษฐีจากที่อื่นไปอยู่กัน 43,400 คน ส่วนอันดับ 4 คือ ออสเตรเลีย และ อันดับ 5 คือ ฮ่องกง ตัวเลขเท่ากันคือ 22,200 คน

ส่วนประเทศที่คนรวยๆ อพยพไปอยู่ในต่างแดนมากที่สุด ผลสำรวจของ New World Wealth ระบุว่า ได้แก่ ประเทศจีน โดยช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เศรษฐีชาวจีนอพยพไปพำนักในต่างแดนมากถึง 76,200 คน รองลงมา คือ เศรษฐีจากแดนภารตะ ตัวเลขระยะเดียวกันคือ 43,400 คน ตามด้วย ฝรั่งเศส อิตาลี และรัสเซีย

แหม่ เห๋นแต่ละประเทศที่เศรษฐีชอบไปพำนักแล้ว ต้องบอกว่าต้องเป็นเศรษฐีจริงๆนะครับ เพราะแต่ละที่ค่าครองชีพโหดเหลือเกิ๊นน

ที่มา 
thaiza.com
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 เม.ย. 57 11:53 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,013 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,013 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง