5 เทคนิคสู่การเป็นคนตื่นเช้า

ลบ แก้ไข

สุภาษิตฝรั่งบอกเราว่า “นกที่ตื่นเช้าย่อมได้หนอน” นั้นคือคนที่ตื่นเช้ามักได้เปรียบคนอื่นในการเดินหน้าออกไปเจอความสำเร็จ อย่างแย่ที่สุดคือพวกเขาก็มีเวลาในแต่ละวันเพิ่มขึ้นนั้นแหละ
Demetri Martin นักแสดงตลกเดี่ยวไมโครโฟนคือหนึ่งในนกที่ได้กินหนอนทุกเช้า ทริคของเขาคือการมองทุกอย่างในเช้าวันใหม่ให้เป็นพรอันประเสริฐจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่หากคุณไม่ได้มีพลังด้านบวกขนาดนั้น ลอง 5 ขั้นตอนสู่การเป็นคนตื่นเช้ากันดีกว่าครับ

 


 

#1 ตั้งจุดมุ่งหมายก่อนเข้านอน
ความคิดแรกของเช้าวันใหม่มักเป็นความคิดเดียวกับความคิดก่อนเข้านอน พูดให้ง่ายคือถ้าก่อนนอนคุณมีความคิดเชิงลบทำนอง “พระเจ้า พรุ่งนี้ต้องตื่น 6 โมงเช้าเหรอเนี่ย” ถึงเวลานั้นจริงๆ คุณก็จะรู้สึกเหมือนถูกสาปให้ตื่น ดังนั้น ลองเปลี่ยนความคิดเป็นเชิงบวกแทน เช่น “พรุ่งนี้ตอนเช้าคงอากาศดีมาก เราจะไปเดินเล่นก่อนไปทำงานซะหน่อย” อย่างนี้เป็นต้น

#2 ย้ายนาฬิกาไปไว้อีกฝั่งนึงของห้อง
ง่ายและได้ผล เพียงย้ายนาฬิกาปลุกไปในที่ไกลมือเอื้อมคุณก็ต้องเดินไปปิดมัน เดินไปก็คือตื่นแล้ว เพราะเพียงแค่คุณเริ่มขยับร่างกายกลไกภายในก็จะเริ่มทำงานเหมือนเครื่องยนต์

#3 แปรงฟัน
หลังจากปิดนาฬิกาปลุกแล้วให้เดินไปแปรงฟันและล้างหน้าทันที ขั้นตอนง่ายๆ นี้จะช่วยให้คุณอยากตื่นเช้าขึ้นเรื่อยๆ

#4 ดื่มน้ำหนึ่งแก้ว
ดูไร้สาระแต่มันได้ผลนะ! อย่าลืมว่าระหว่างหลับร่างกายคุณขาดน้ำมานานกว่า 6-8 ชั่วโมง บางครั้งอาการอ่อนเพลียของร่างกายไม่ได้มาจากอดนอนแต่มาจากอาการดื่มน้ำไม่พอต่างหากล่ะ

#5 แต่งชุดวอร์มนอน
การแต่งชุดวอร์มนอนจะทำให้คุณอยากตื่นมาออกกำลังกายเรียกเหงื่อตอนเช้าทันที การออกกำลังกายจะช่วยให้คุณสดชื่นและไม่อยากกลับเข้าไปนอนอุตุอีก

ที่มา .marketingoops
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 พ.ย. 57 17:31 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 9,547 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 9,547 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Jenny Nareerat
IP : 49.230.132.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง