13 ความฝัน กับความหมายที่ซ่อนอยู่

ลบ แก้ไข
 

1.ฝันว่าต้องเข้าสอบโดยที่ไม่มีความพร้อม
หากฝันว่าย้อนกลับไปในวัยเรียน แล้วต้องเข้าห้องสอบโดยที่ไม่พร้อม ไม่มีปากกา ดินสอ หรือไม่ได้อ่านหนังสือมาสอบเลย หมายความว่า คุณกำลังมีความเครียดเกี่ยวกับงานหรือโปรเจ็คท์ต่างๆ สิ่งที่คุณควรทำคือ หาวิธีผ่อนคลายมากขึ้น อย่าเคร่งเครียดกับงานจนเกินไป
 

2.ฝันว่าเปลือยกายในที่สาธารณะ
หากฝันว่าตัวเองเปลือยกายต่อหน้าผู้คนในที่สาธารณะ ในฝันคุณรู้สึกอับอายแต่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ หมายความว่า คุณกำลังขาดความมั่นใจในตัวเองจนไม่กล้าตัดสินใจในบางเรื่อง อาจเป็นเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว สิ่งที่คุณควรทำคือ เชื่อมั่นในตัวเองให้มากขึ้น

 

3.ฝันว่าบินได้โดยไม่มีความรู้สึกหวาดกลัว
หากฝันว่าบินได้อย่างอิสระเสรี และไม่มีความรู้สึกหวาดกลัวกับการอยู่บนที่สูงเลยแม้แต่น้อย หมายความว่า คุณกำลังหาวิธีแก้ไขปัญหา หรือหาทางออกให้กับความรู้สึกแย่ๆ ของตัวเองได้แล้ว สิ่งที่คุณควรทำคือ เดินหน้าทำในสิ่งที่คุณคิดว่าดีที่สุดสำหรับคุณ

 

4.ฝันว่าบ้านถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม
หากฝันว่าบ้านของคุณถูกไฟไหม้หรือน้ำท่วม หมายความว่า คุณรู้สึกไม่มั่นคงกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในเวลานี้ เพราะบ้านเปรียบเสมือนเกราะป้องกัน เมื่อเกราะถูกทำลายคุณจึงรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่เป็นตัวของตัวเอง สิ่งที่คุณควรทำคือ อย่าตื่นตระหนกและพยายามใช้ชีวิตให้เป็นปกติที่สุด ทุกอย่างจะคลี่คลายไปเอง

 

5.ฝันว่าเป็นอัมพาตหรือติดกับดัก
หากฝันว่าเป็นอัมพาตไม่สามารถขยับตัวหรือถูกกับดักจนไปไหนไม่ได้ หมายความว่า คุณกำลังรู้สึกอึดอัดกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน อาจเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับคู่รักหรือคนในครอบครัว สิ่งที่คุณควรทำคือ ตัดสินใจเลือกระหว่างทนทุกข์ต่อไปหรือเดินออกมาเพื่อความสุขของตัวเอง

 

6.ฝันว่าพบห้องที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในบ้านของตัวเอง
หากฝันว่าพบห้องลับหรือพื้นที่ใหม่ๆ ในบ้านของตัวเอง หมายความว่า คุณกำลังจะได้พบเจอกับสิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิตของคุณอย่างไม่คาดคิด หรืออาจค้นพบความสัมพันธ์รูปแบบใหม่กับผู้คนที่คุณได้เข้าไปเกี่ยวข้อง สิ่งที่คุณควรทำคือ เปิดใจให้กว้างเพื่อต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในชีวิต

 

7.ฝันว่ารีบไปขึ้นรถหรือเครื่องบินแต่ก็ไปไม่ทัน
หากฝันว่าคุณต้องเดินทางอย่างรีบร้อนเพื่อไปขึ้นรถหรือขึ้นเครื่องบิน แต่สุดท้ายกลับไปไม่ทัน หมายความว่า คุณมีความกังวลเกี่ยวกับงานหรือสิ่งที่กำลังทำอยู่ในเวลานี้ รวมทั้งมองเห็นอุปสรรคมากมายที่กำลังขัดขวางความสำเร็จอยู่ สิ่งที่คุณควรทำคือ ตั้งสติแล้วเดินหน้าทำในสิ่งที่ต้องทำอย่างมีระบบแบบแผน

 

8.ฝันว่านอกใจคนรักไปมีความสัมพันธ์กับคนอื่น
หากฝันว่ามีความสัมพันธ์กับผู้อื่นที่่ไม่ใช่คนรัก ทั้งเป็นคนรู้จักหรือไม่รู้จักก็ตาม หมายความว่า คุณอาจมีความรู้สึกขาดและต้องการการเติมเต็มความรู้สึกในชีวิตรัก