10 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการเป็นพ่อคน

ลบ แก้ไข

ตัวผมเองก็ประสบพบเจอเพื่อนๆพี่ๆหลายคนนะครับที่ยังไม่อยากมีลูก ยังไม่อยากเป็นพ่อคน เพียงแค่คุณพร้อมดูแลเค้าพราะกลัวนู้นกลัวนี้หลายประการ ซึ่งผมบอกเลยครับอย่าไปกลัวครับกับการมีลูก ขอแค่คุณพร้อมดูแลเค้าเท่านั้น ซึ่งมีเหตุผลอะไรบ้างที่บรรดาคุณพ่อเค้าชอบกลัวกัน ไปดูกันครับ
 
 

1. มีแต่ว่าที่คุณแม่ที่ต้องใส่ใจเกี่ยวกับการคลอดลูก

แน่นอนว่าคนเป็นแม่ย่อมเป็นคนที่กังวลอันดับหนึ่ง แต่การพูดคุยเรื่องความกลัว ความตื่นเต้น และความเข้าใจผิด ๆ เกี่ยวกับเรื่องการเป็นพ่อจะช่วยให้คุณทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น เสริมสร้างความสัมพันธ์ของการเป็นพ่อแม่ให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น การมัวแต่ขวยเขิน ไม่เปิดปากพูดคุยกันจะทำให้คู่ของคุณคิดว่าคุณไม่ได้สนใจใยดีอะไรเลย


2. ผู้ชายไม่ใช่คนดูแลเด็กแรกเกิดที่ดี

ความเชื่อผิด ๆ ข้อนี้จะทำให้คุณเสียโอกาสที่จะสร้างความผูกพันกับลูกน้อยไป คุณควรใช้เวลาร่วมกับทารก โอบอุ้มลูกไว้ แล้วคุณจะตอบสนองต่อความต้องการของลูกได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ


3. คุณจะไม่ได้มีโอกาสมีเซ็กซ์อีก!

ไม่จริงเลย! ความวุ่นวายที่มากับชีวิตใหม่ การเปลี่ยนผ้าอ้อม การปรับตัวเข้ากับกิจวัตรป้อนนมลูก การตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง และอะไรต่าง ๆ นานาที่ประดังกันเข้ามาเลยอาจทำให้เซ็กซ์เป็นเรื่องท้าย ๆ ไป ช่วงเวลานี้คุณควรสังเกตดูความต้องการของภรรยา หากเธออยากร่วมรักขึ้นมาเมื่อไหร่ คุณก็จัดไปอย่าให้เสีย


4. คุณจะไม่มีวันได้นอนอีก

คนเราสามารถมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่ได้นอนเลยติดต่อกัน 72 ชั่วโมงแต่หลังจากนั้นก็เข้าไปนอนหยอดน้ำเกลือกันที่โรงพยาบาลละกันนะ ดังนั้นการให้คุณพ่อคุณแม่คนใหม่ได้เข้านอนจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก พวกคุณควรวางกิจวัตรการนอนให้ดีเพื่อให้อย่างน้อยมีสักคนหนึ่งได้นอนระหว่างที่ลูกงอแงขึ้นมา ทุกคนต้องการการพักผ่อนนอนหลับและในที่สุดแม้แต่ทารกเองก็ต้องนอนเหมือนกันแหละน่า


5. คุณพ่อที่เลี้ยงลูกจะไม่ประสบความสำเร็จได้ในโลกธุรกิจ

สังคมได้เปลี่ยนแปลงไปในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ดังนั้นการประสบความสำเร็จในฐานะการเป็นพ่อจึงนับเป็นสิ่งสำคัญพอ ๆ กับความสำเร็จในที่ทำงาน คุณพ่อจะประสบความสำเร็จได้ก็ต่อเมื่อสามารถบริหารจัดการภาระและแบ่งหน้าที่ของการเป็นพ่อเป็นแม่ได้ดีเท่านั้น


6. คุณมีชะตากรรมต้องเป็นเหมือนกับพ่อคุณ

คนเป็นลูกชายในช่วงอายุหนึ่งจะทำตรงกันข้ามกับสิ่งที่พ่อพวกเขาเคยทำระหว่างที่เลี้ยงดูมา ไตร่ตรองถึงตัวอย่างดี ๆ ในชีวิตของคุณ นำประสบการณ์ต่าง ๆ มาใช้แทนที่จะทำตามแต่สิ่งที่แลดูล้าสมัยไปแล้วสำหรับชีวิตในปัจจุบัน


7. คุณจะตกหลุมรักลูกได้ไม่เท่าภรรยา

ลูกเกิดใหม่เป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของคุณทั้งคู่ ผู้ชายก็ตกหลุมรักลูกตั้งแต่ที่ได้เห็นหน้าครั้งแรกหรือตั้งแต่ยังอยู่ในท้องเลยล่ะ และผู้ชายก็สามารถรักลูกได้มากที่สุดในโลกเท่า ๆ กับที่ภรรยาคุณรักลูกเลยเชียวแหละ


8. การมีลูกจะทำให้คุณตายผ่อนส่ง

การมีลูกจะทำให้คุณวิ่งหัวหมุนไปมาและทำให้กระเป๋าตังค์คุณแฟบ แต่ความเป็นจริงคือ การมีลูกทำให้คุณอายุยืนขึ้นด้วยซ้ำ ลองถามหมอ หรือเพื่อนของคุณที่เป็นคุณพ่อแล้วดูสิว่าทำไม


9. คุณพ่อจะเหวี่ยงง่ายเมื่อจดจ่อกับลูก ๆ มากเกินไป

พวกเราล้วนได้รับผลจากอารมณ์ต่าง ๆ แต่คนเป็นพ่อควรควบคุมอารมณ์ให้อยู่เพราะคุณจะตระหนักได้ว่าความสนใจของคุณจะไปอยู่ที่เจ้าตัวน้อย แทนที่จะเป็นตัวเอง ดังนั้นแทนที่จะโมโหอารมณ์เสีย คุณควรมีความสุขกับการเป็นพ่อจะดีกว่า คุณอาจจะชอบก็ได้


10. คุณพ่อที่ห่างหายจากลูกยิ่งทำให้ใจผูกพันกัน

การเป็นพ่อที่ห่างลูกเนื่องจากชีวิตสังคมที่ยุ่งวุ่นวายบางทีก็หมายถึงว่าพ่อเหล่านี้ไม่ได้เข้าถึงการเป็นพ่อและกำลังหนีจากความรับผิดชอบ จงยอมรับความเปลี่ยนแปลงและอยู่กับครอบครัวเถอะ คุณจะต้องการคู่ของคุณและลูกของคุณมากกว่าที่คุณเคยคาดคิดนัก

รู้อย่างงี้แล้ว ว่าที่คุณพ่อทั้งหลายก็อย่าไปกลัวกันนะครับ การมีลูกดีจะตาย..เชื่อผ้มมม^^

ที่มาข้อมูล http://th.theasianparent.com/

เรียบเรียง พี่มือ www.eduzones.com

 
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 3 ธ.ค. 57 14:57 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,140 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,140 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง