รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน "คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์" ก่อนสอบ GAT PAT

ลบ แก้ไข
รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน  "คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์"  ก่อนสอบ GAT PAT รอบที่ 2

รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน  คณ
 
ครั้งนี้พี่แฮนด์ขอไปที่ "คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ม.ธรรมศาสตร์" อีกคณะยอดฮิตคะแนนสูงปรี๊ดทุกปี เพราะเป็นที่หมายปองของทั้งเด็กวิทย์และเด็กศิลป์ โดยน้องๆที่อยากจะศึกษาต่อในคณะนี้ต้องสมัครสอบ

- GAT  ใช้ในสัดส่วน 30%
- PAT1 ใช้ในสัดส่วน 20%


จากสัดส่วนก็จะเห็นๆเลยนะครับว่า ทั้ง GAT และ PAT1 มีความสำคัญไม่แตกต่างกันเลย เพราะในสัดส่วนที่สูสีกัน โดยที่คะแนนของคะแนนคณะบริหาร บัญชี  มธ. ในปีที่ผ่านมาจะดังนี้

- คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรควบบัญชีบัณฑิตและบัญชีมหาบัณฑิต(การบัญชีธุรกิจแบบบูรณาการ) 5 ปี (ศึกษาที่ท่าพระจันทร์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 21,156 คะแนน คิดเป็น 70.52%

- คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรบัญชีบัณฑิต 4 ปี  (ศึกษาที่ศูนย์รังสิต) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 20,817 คะแนน คิดเป็น 69.39%

- คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรควบบริหารธุรกิจบัณฑิต (การจัดการธุรกิจแบบบูรณาการ)  และวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต 5 ปี (ศึกษาที่ท่าพระจันทร์)  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 19,686 คะแนน คิดเป็น 65.62 %

- คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต 4 ปี (ศึกษาที่ศูนย์รังสิต)  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 19,747 คะแนน คิดเป็น 65.82 %


จากคะแนนปีก่อนจะเห็นได้ว่า คะแนนของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ธรรมศาสตร์ จะอยู่ประมาณ 20,000 - 21,000คะแนน  โดยทั้ง 4 หลักสูตรของธรรมศาสตร์คะแนนจะไม่ต่างกันมากนัก 

โดยถ้ามองย้อนกลับไปอีกปีนึงคือในปี 2558 คะแนนแอดมิชชันในคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ นั้น ก็แทบจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงของคะแนนเลย เรียกได้ว่าแทบจะเท่าเดิม เพราะฉะนั้นแล้วแนวโน้มคะแนนในปีนี้ดูแล้วก็น่าจะอยู่ในระดับเดียวกันไม่ต่างกันเท่าไหร่ โดยถ้าเอาแบบอุ่นใจน้องๆก็ควรจะทำให้ได้ 20,000-21,500 คะแนน ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่น้องๆอยากจะเข้า เพื่อกันพลาด  

โดยพี่แฮนด์ของตั้งเป้าให้น้องๆเพื่อความชัวร์ไว้ที่ 21,500 ก่อนละกันนะครับ ซึ่งถ้าเราตั้งเป้าคะแนนไว้ที่ 21,500 คะแนนแล้ว มาดูคะแนนที่น้องๆควรจะทำให้ได้ครับ ซึ่งการที่จะทำคะแนน GAT PAT มากน้อยหรือจะเหนื่อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับคะแนน GPAX(เกรดเฉลี่ย) ของน้องๆด้วยเพราะ GPAX ใช้ 20% และการสอบ O-NET เพราะใช้ 30%

โดยพี่แฮนด์แนะนำและยกตัวอย่าง อย่างน้อยๆที่น้องๆควรจะคะแนนให้ได้(คิดเผื่อความยากให้แล้ว อิๆ) หากอยากเข้าคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี  ธรรมศาสตร์ 

-GAT ควรจะทำคะแนนให้ได้ 270 คะแนนขึ้นไป ซึ่งถ้าทำได้น้องๆจะได้คะแนนในส่วนนี้ประมาณ 8,100 คะแนน(ใช้ในสัดส่วน 30%)
-PAT1 ควรจะทำคะแนนให้ได้ 140 คะแนนขึ้นไป ซึ่งถ้าทำได้น้องๆจะได้คะแนนในส่วนนี้ประมาณ 2,800 คะแนน(ใช้ในสัดส่วน 20%)
รวมน้องๆจะได้คะแนนประมาณ 11,000 คะแนน 


ขาดอีกประมาณ 10,500 จาก 15,000 ที่มีให้เก็บจาก GPAX และ O-NET ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้องๆแล้วละครับ ว่าจะทำเกรด เตรียมตัวทำข้อสอบทำคะแนนได้ดีแค่ไหน(กระซิบดังๆเลยว่า O-NET ก็สำคัญมากๆ) ยังไงก็สู้ๆครับน้องๆ

นี่ก็เป็นการเก็งแนวโน้มคร่าวๆให้กับน้องๆที่มีความฝันอยากเรียนคณะบัญชี  ในรั้วธรรมศาสตร์ ทุกคนนะครับ เพื่อการเตรียมตัวในการสอบGAT PAT รอบที่ 2 ที่ใกล้จะมาถึง น้องๆจะได้เห็นภาพว่าคะแนนที่เราต้องทำมันมากน้อยเท่าไหร่ ได้มามองตัวเองว่าตัวนี้เราทุ่มเทให้กับมันเพียงพอหรือยัง ซึ่งหลังจากที่คะแนน GAT PAT รอบที่2 และ O-NET ในปีนี้ออกมา ก็คงจะเห็นภาพที่ชัดขึ้น  ซึ่งพี่แฮนด์ก็ขอเอาใจช่วยน้องๆทุกคนนะครับ และจะทำการเก็งแนวโน้มของแต่ละคณะเพื่อให้น้องๆได้ดูและเตรียมตัวเรื่อยๆนะครับ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 มี.ค. 60 17:04 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,737 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,737 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง