รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน "คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์" ก่อนสอบ GAT PAT รอบที่ 2

ลบ แก้ไข
รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน "คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์" ก่อนสอบ GAT PAT รอบที่ 2

รู้ทัน! แนวโน้มคะแนน คณะ
 

ครั้งนี้พี่แฮนด์ขอไปที่ "คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์" อีกหนึ่งคณะยอดฮิตคะแนนสูงจากทางเกษตรนะครับ เป็นคณะที่น้องๆหลายๆคนแย่งกันเข้าทุกปี โดยน้องๆที่อยากจะศึกษาต่อในคณะมนุษย์ อิ้ง เกษตร จะมีรูปแบบสัดส่วนให้ยื่นคะแนน ดังนี้

- GAT ใช้ในสัดส่วน 50 %

- ONET ใช้ในสัดส่วน 30 %

- GPAX ใช้ในสัดส่วน 20 %


โดยน้องๆที่อยากจะศึกษาในคณะนี้ะเห็นได้ชัดเลยนะครับว่า GAT จะมีความสำคัญมากๆ เพราะใช้ถึงครึ่งนึงของคะแนนทั้งหมด เพราะฉะนั้นต้องถือว่า GAT เป็นจุดสำคัญทีน้องๆต้องเน้นมากๆเลยนะครับ โดยคะแนนในปีที่ผ่านมาของคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ เกษตร จะเป็นดังนี้นะครับ

- คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 23,173.5 คะแนน คิดเป็น 77.24 %

- คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ภาคพิเศษ คะแนนต่ำสุดที่แอดติดอยู่ที่ 20,897 คะแนน คิดเป็น 69.65 %


จะเห็นเลยนะครับว่าคะแนนค่อนข้างจะสูงมากๆ ซึ่งถ้าดูคะแนนในปี58 นั้น คะแนนจะสูงกว่าปี 59 เล็กน้อยเท่านั้น ชนิดแทบไม่ต่างกัน ซึ่งถ้าดูย้อนหลังไปอีกก็จะสังเกตเห็นได้ชัดว่าคะแนนในคณะนี้คนผู้ที่สอบติดแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงตามคอนเซ็ปต์คณะดัง เพราะฉะนั้นแนวโน้มคะแนนในปีนี้ก็ไม่น่าจะสูงกว่าใน ปี59 โดยพี่แฮนด์ของตั้งเป้าให้น้องๆเพื่อความชัวร์ไว้ที่ 23,500 คะแนน ละกันครับ

ทีนี้มาดูคะแนน GAT PAT ที่น้องๆควรจะทำให้ได้ครับ ซึ่งการที่จะทำคะแนน GAT PAT มากน้อยหรือจะเหนื่อยแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับคะแนน GPAX(เกรดเฉลี่ย) ของน้องๆด้วยเพราะ GPAX ใช้ 20% และการสอบ O-NET เพราะใช้ 30% โดยพี่แฮนด์แนะนำและยกตัวอย่าง อย่างน้อยๆที่น้องๆควรจะคะแนนให้ได้(คิดเผื่อความยากให้แล้ว อิๆ) โดยน้องๆควรจะทำคะแนนได้ดังนี้

-GAT ควรจะทำคะแนนให้ได้ 270 คะแนนขึ้นไป ซึ่งถ้าทำได้น้องๆจะได้คะแนนในส่วนนี้ประมาณ 13,500 คะแนน(ใช้ในสัดส่วน 50%)

รวมน้องๆจะได้คะแนนประมาณ 13,500 คะแนน ขาดอีกประมาณ 10,000 จาก 15,000 ที่มีให้เก็บจาก GPAX และ O-NET เท่านั้น ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับน้องๆแล้วละครับ ว่าจะทำเกรด เตรียมตัวทำข้อสอบทำคะแนนได้ดีแค่ไหน(กระซิบดังๆเลยว่า O-NET ก็สำคัญมากๆ) สู้ๆนะครับน้องๆ

นี่ก็เป็นการเก็งแนวโน้มคร่าวๆให้กับน้องๆที่มีความฝันอยากเรียนคณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ม.เกษตรศาสตร์ ทุกคนนะครับ เพื่อการเตรียมตัวในการสอบ GAT PAT รอบ2 ที่ใกล้จะมาถึง น้องๆจะได้เห็นภาพว่าคะแนนที่เราต้องทำมันมากน้อยเท่าไหร่ ได้มามองตัวเองว่าตัวนี้เราทุ่มเทให้กับมันเพียงพอหรือยัง ซึ่งหลังจากที่คะแนน GAT PAT รอบที่ 2 และ O-NET ในปีนี้ออกมา ก็คงจะเห็นภาพที่ชัดขึ้น ซึ่งพี่แฮนด์ก็ขอเอาใจช่วยน้องๆทุกคนนะครับสำหรับในการสอบที่ใกล้จะมาถึงนี้นะครับ สู้ๆ

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มี.ค. 60 17:43 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,071 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,071 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง