ภาพชัดๆๆ 'พระ' มี 'นม'

ลบ แก้ไข

 
ชาวบ้านสุดทน เจ้าอาวาสป้อง เสริมก่อนบวช อดีตอยู่บาร์เกย์

โผล่ อีกพระมี "นม" คราวนี้เป็นพระวัดกลางกรุง ชาวบ้านร้องเรียนว่าพระลูกวัดโบสถ์อินทรสารเพชรเสริมอกเสริมเต้า มีคลิปวิดีโอถ่ายไว้เป็นหลักฐาน เห็นพระรูปนี้ไม่สวมอังสะ เต้านมตั้งชัน นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมให้เณร-หนุ่มวัยรุ่นเข้าไปในกุฏิ ชาวบ้านละแวกวัดก็รู้ดีจนเรียกกันว่า "เจ้าแม่" พระวัดใกล้เคียงระบุรู้กันมานานแล้วถึงพฤติกรรมพระกะเทยรูปนี้ เจ้าอาวาสยอมรับว่ามีพระรูปนี้จริง ก่อนบวชเคยเป็นกะเทยกินยาให้มีหน้าอกแบบผู้หญิง แต่หลังบวชก็ไม่เห็นทำอะไรเสื่อมเสีย ประ พฤติปฏิบัติอยู่ในศีลธรรมดี พร้อมให้ตรวจสอบได้ทุกเมื่อ

เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมของพระภิกษุรูปหนึ่งที่เป็นกะเทย และมีการผ่าตัดเสริมหน้าอก โดยเป็นพระลูกวัดโบสถ์อินทรสารเพชร ซอยเพชรเกษม 28 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. โดยระบุว่าพระรูปนี้บวชที่วัดดังกล่าวมานานนับสิบปีแล้ว แต่จะมีพฤติกรรมกระตุ้งกระติ้งเหมือนกะเทย ซึ่งมีคลิปที่ชาวบ้านใช้กล้องวิดีโอถ่ายพระรูปดังกล่าวขณะนุ่งสบงตัวเดียว ไม่สวมอังสะ กำ ลังนำจีวรออกมาตากที่หลังกุฏิ โดยจากภาพวิดีโอเห็นได้ชัดว่าหน้าอกของพระรูปนี้เป็นเต้าตั้งชัน คล้ายกับกะเทยที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก ไม่เหมือนผู้ชายทั่วไป

ผู้ที่ ร้องเรียนยังระบุว่า การพูดการจาลักษณะท่าทางของพระรูปดังกล่าวออกไปทางผู้หญิง ที่สำคัญพระรูปนี้มักชอบให้เณรหรือเด็กหนุ่มๆ เข้าไปในกุฏิบ่อยครั้งจนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเอือมระอา นอกจากนี้ ยังทราบว่าก่อนที่พระรูปดังกล่าวจะบวชที่วัดโบสถ์แห่งนี้เคยเป็นกะเทยและทำ งานอยู่ที่บาร์เกย์แห่งหนึ่งด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทาง ไปสำรวจที่วัดโบสถ์อินทรสารเพชร พบว่าสภาพภายในวัดโบสถ์ฯ ค่อนข้างจะเงียบและทรุดโทรม ส่วนชาวบ้านที่ตั้งบ้านเรือนอยู่รอบๆ วัดส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนพื้นที่ที่อยู่กันมาแต่ดั้งเดิม โดยจากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าวก็พบว่ามีพระที่มีพฤติกรรมตามที่มี การร้องเรียนจริง แต่เนื่องจากเป็นวัดเล็กและพระรูปดังกล่าวกับชาวบ้านรอบวัดเป็นเครือญาติกัน โดยส่วนใหญ่ จึงไม่มีใครเอาเรื่องเอาราว โดยพระรูปนี้ค่อนข้างมีอิทธิพลในละแวกดังกล่าวพอสมควรจนชาวบ้านเรียกกันว่า เจ้าแม่

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบภายในวัด โบสถ์ฯ ปรากฏว่าพบกับนายแขก อาชีพขับรถจักรยาน ยนต์รับจ้างอยู่หน้าวัด โดยนายแขกกล่าวปกป้องว่า วัดโบสถ์ฯ เป็นวัดเก่าแก่ ขณะนี้มีพระบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้ประมาณสิบกว่ารูป ส่วนเรื่องร้องเรียนว่ามีพระตุ๊ดพระแต๋วนั้นก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเรื่องที่ ร้องเรียนนั้นมาจากไหน เป็นการกลั่นแกล้งกันหรือเปล่า เพราะที่วัดโบสถ์ฯ เจ้าอาวาสค่อนข้างจะเข้มงวด คงไม่ปล่อยให้มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นภายในวัดแน่

เมื่อผู้สื่อข่าวขอ พบพระรูปดังกล่าว นายแขกได้บอกปัด โดยกล่าวว่า พระรูปนี้ตนก็รู้จักดีและรับใช้อยู่เป็นประจำ เห็นท่านก็เป็นพระที่มีวัตรปฏิบัติเหมือนกับพระอื่นๆ ทั่วไป ไม่เคยเห็นว่าจะมีพฤติกรรมที่ส่อไปในทางเสื่อมเสียอะไร ส่วนที่ว่ามีพฤติกรรมเป็นกะเทยนั้น รู้มาเหมือนกันว่าในสมัยที่ท่านยังไม่ได้เข้ามาบวชนั้นมีพฤติกรรมในลักษณะ ดังกล่าวจริง แต่หลังจากเข้ามาบวชมาจนเป็นเวลากว่าสิบปีแล้วก็ยังไม่เคยเห็นว่าจะมี พฤติกรรมเช่นที่มีการร้องเรียนแต่อย่างใด

ส่วนพระปลัดไพบูลย์ มุตตจิตโต เจ้าอาวาสวัด โบสถ์อินทรสารเพชร เปิดเผยว่า พระลูกวัดในความปกครองของอาตมามีเพียง 6-7 รูปเท่านั้น แต่ยอมรับว่ามีบางรูปที่มีพฤติกรรมกระตุ้งกระติ้งหรือเรียบร้อย แต่ไม่ได้มีความประพฤติที่ผิดต่อหลักพระธรรมวินัยแต่อย่างใด พระรูปนั้นๆ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ภายในวัดที่เหมาะสมกับสมณสารูป ปฏิบัติกิจของสงฆ์อยู่ในกรอบและไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับวัดด้วย ส่วนที่มีการร้องเรียนว่าพระรูปนั้นๆ มีพฤติกรรมเรียกสามเณรเข้าไปในกุฏิเพื่อซื้อบริการหรือไปมั่วสุมทางเพศถึง ขั้นเสพเมถุนก็ยังไม่มีหลักฐานยืนยัน อย่างไรก็ดี อาตมายินดีให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองหรือคณะสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ที่ปกครองเข้ามา ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวได้ตลอดเวลา ถ้าพบว่ามีหลักฐานความผิดจริงก็ให้ดำเนินการไปตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน พระลูกวัดรูปหนึ่งของวัดคูหาสวรรค์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับวัดโบสถ์ฯ โดยพระรูปดังกล่าว (ขอสงวนนาม) เปิดเผยว่า เรื่องพระวัดโบสถ์ที่เป็นกะเทยนั้น ชาวบ้านแถวนี้ส่วนใหญ่ก็รู้เหมือนกันหมด มีพฤติกรรมคล้ายกับที่มีคนร้องเรียนไป ทั้งเรื่องผ่าตัดเสริมหน้าอก และเรื่องที่ชอบให้เณรเข้าไปอยู่ในกุฏิ ทุกวันนี้พระรูปดังกล่าวก็ยังออกบิณฑบาตร ทุกเช้าก็ต้องเจอกับพระรูปดังกล่าว อาตมายังไม่กล้ามองหน้าเขาเลย เนื่องจากเห็นว่าเขาไม่ค่อยจะเหมือนผู้ชายทั่วๆ ไปซักเท่าไร ก็ขอให้ไปตีความเอาเองก็แล้วกัน อาตมาไม่อยากพูดอะไรมากเพราะไม่ใช่กิจของสงฆ์

ผู้สื่อข่าวได้ประสาน ไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ได้ติดต่อไปยังเจ้าอาวาสวัดโบสถ์อินทรสารเพชรเพื่อสอบถามเกี่ยวกับพระรูปนี้ ซึ่งพระปลัดไพบูลย์ได้ชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าวว่ามีพระชื่อเสียงดังที่ ตนร้องเรียนจริง โดยทราบว่าพระรูปนี้มีหน้าอกแบบผู้หญิงจริง แต่มีมาตั้งแต่ก่อนที่จะบวชที่วัดแห่งนี้ โดยเดิมทีมีพฤติกรรมเป็นกะเทย ทราบว่ากินยาให้มีหน้าอก แต่คิดว่าคงไม่ใช่หน้าอกใหญ่โตอะไร ไม่เช่นนั้นจะนุ่งห่มจีวรไม่ได้ และหลังจากที่บวชแล้วพระรูปดังกล่าวก็ไม่ได้มีพฤติกรรมที่เสื่อมเสียแต่ อย่างใด ประพฤติปฏิบัติอยู่ในศีลธรรมดี แต่ก็พร้อมจะให้ตรวจสอบตลอดเวลา

ที่มา ข่าวสด
 โดย P'Hand RAC ลาดพร้าว ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 ก.พ. 52 11:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,159 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,159 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย som
IP : 58.10.84.***
ถ้าไม่ได้ทำเสื่อมเสียอะไร ก็ไม่เห็นเป็นไรนะผมว่า

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เหรียญ 10คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์