ทปอ. มั่นใจ ระบบรับตรงรอบ 3 รองรับการสมัครครบทุกคน พร้อมลดกังวลนักเรียนขยายการยื่นในสมัคร ถึง 19 พฤษภาคมนี้

ลบ แก้ไข
ทปอ. มั่นใจ ระบบรับตรงรอ
 
ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)ประกาศความพร้อมระบบระยะเวลาการรับสมัครรับตรง TCAS รอบที่ 3 ประเภทรับตรงร่วมกัน และนักศึกษาเลือกสาขาวิชาแบบ Post Selectสามารถรองรับความต้องการของการยื่นใบสมัครของนักเรียนทั่วประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ ทปอ.ได้จัดระบบคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานของนักเรียนที่คาดว่าจะยื่นใบสมัครในรอบดังกล่าวกว่า 400,000ราย อย่างไรก็ตามการรับสมัคร TCAS รอบที่ 3 มหาวิทยาลัยกำหนดรับนักศึกษา จำนวน 89,392ที่นั่ง จากผู้สมัครที่คาดว่าจะมีจำนวนไม่ต่ำกว่า 350,000ราย ทั้งนี้ ทปอ.ยังกำหนดในการรับสมัครอีกจำนวน 2 รอบ คือรอบ รอบที่ 4 การรับสมัคร Admission จำนวน 80,971 ที่นั่งภายในเดือนมิถุนายน และ รอบที่ 5 การรับตรงอิสระภายในเดือนกรกฎาคมจำนวน 28,134 ที่นั่ง อย่างไรก็ตามเพื่อความสบายใจของนักเรียนและผู้ปกครอง ทปอ. จึงกำหนดขยายเวลาการรับสมัครในรอบที่ 3 อีก 6 วันโดยกำหนดรับสมัครวันสุดท้าย ในวันที่ 19 พฤษภาคม นี้ เวลา 23.53โดยผู้สนใจสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ http://app.cupt.net/tcas/round3.php
 
ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  ประธานที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)  และอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่าทปอ. ได้เปิดรับสมัคร รับตรง TCAS รอบที่ 3 ประเภทรับตรงร่วมกัน และนักศึกษาเลือกสาขาวิชาแบบ Post Select ไปเมื่อวันที่ 9 พค.61ที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวนนักเรียนเข้ายื่นใบสมัครจำนวนมากโดยจากข้อมูลวันที่ 12พฤษภาคม มีจำนวนผู้สมัครแล้วกว่า 72,495ราย ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและสามารถรองรับความจำนวนผู้เข้าเว็บไซท์จำนวน ทปอ.ได้จัดระบบคอมพิวเตอร์ให้มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานของนักเรียนที่คาดว่าจะยื่นใบสมัครในรอบดังกล่าวรวมกว่า 350,000ราย  จากจำนวนโค้วต้าที่มหาวิทยาลัยกำหนดรับนักศึกษาในรอบดังกล่าว จำนวน 89,392 ที่นั่ง  

ทั้งนี้ เพื่อความสบายใจของผู้ปกครองและลดความกังวลของนักเรียนทปอ. ขอประกาศขยายเวลาการยื่นใบสมัครใบรอบที่ 3 อีก 5 วันโดยกำหนดปิดรับสมัครวันสุดท้ายในวันที่ 19 พค. 61และสามารถชำระเงินได้ตามเวลาทำการของธนาคาร และสำหรับ เคาน์เตอร์เซอร์วิสชำระภายในเวลา 23.59 นโดยผู้สนใจสามารถเข้าไปสมัครได้ที่ http://app.cupt.net/tcas/round3.phpอย่างไรก็ตาม ทปอ.ยังกำหนดให้มีการรับสมัครอีกจำนวน 2 รอบ คือรอบ รอบที่ 4 การรับสมัคร Admission   จำนวน 80,971 ที่นั่ง  ภายในเดือนมิถุนายน และ รอบที่ 5 การรับตรงอิสระภายในเดือนกรกฎาคม จำนวน 28,134นั่ง  นอกจากนี้ “ทปอ ขอเน้นย้ำว่า ทปอ มีนโยบายที่ชัดเจนในการ เปลี่ยนแปลงระบบการรับสมัครใหม่นี้เพื่อสร้างความเสมอภาคด้านโอกาสในการเข้าศึกษาต่ออย่างเท่าเทียมและจะไม่ทิ้งนักเรียนที่มีความประสงค์ที่จะศึกษาต่อไว้ข้างหลังอย่างแน่นอน”ศาสตราจารย์ ดร. สุชัชวีร์ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ ส่วนประชาสัมพันธ์ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) หมายเลขโทรศัพท์ 02-354-5150-2หรือเข้าไปที่ https://www.facebook.com/cuptthailand/

ดาวน์โหลดไฟล์แนบ > กำหนดการ TCAS รอบที่3และ4
 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 13 พ.ค. 61 11:12 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,328 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,328 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง