เปิดใจ ที่1 แอดมิชชัน61 นีน่า ชญานิษฐ์ "สำหรับหนู คนที่พยายามเต็มที่คือที่1 ทุกคนค่ะ"

ลบ แก้ไข

น้องนีน่า น.ส.ชญานิษฐ์ ท

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พี่แฮนด์ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในแอดมิชชันปีนี้คือ น้องนีน่า น.ส.ชญานิษฐ์ ศรีวิโรจน์ จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ กรุงเทพฯ สอบได้คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยคะแนน 91.29  ว่าเคล็ดลับความสำเร็จของน้องนีน่าคืออะไร 
 

สำหรับเหตุผลที่เลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์นั้น น้องนีน่าให้เหตุผลว่าเป็นเพราะตัวเองเป็นเด็กชอบทำกิจกรรม จึงคิดว่าตัวเองคงจะเหมาะและจะมีความสุขกับการเรียนนิเทศศาสตร์ "หนูอยากเต็มที่กับงานที่เราจบออกมา อยากทำงานด้วยความสุข ก็เลยเลือกมาทางนี้ค่ะ" น้องนีน่าพูดถึงเหตุผลที่เลือกเรียนนิเทศศาสตร์

สำหรับการเตรียมตัวในการสอบนั้นน้องนีน่าเริ่มจากตอนมัธยม 4 โดยการตั้งใจพยายามทำเกรดในการเรียนให้ดี จนพอถึงมัธยม6 ก็เริ่มศึกษาระเบียบการจาก ทปอ.และมหาวิทยาลัยต่างๆ ว่าต้องสอบวิชาอะไรบ้างเพื่อใช้เข้านิเทศศาสตร์ โดยเลือกดูวิธีการสอบที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด และก็เริ่มเตรียมตัวโดยการหมั่นทำข้อสอบเก่าๆย้อนหลัง เพื่อให้เกิดความเข้าใจก่อนไปสอบให้มากที่สุด

สำหรับความความรู้สึกที่ได้เป็นที่1 แอดมิชชันนั้นน้องนีน่ากล่าวว่า  ‪“คือคนมักจะมองว่าที่1 คือผู้ชนะหรือเปล่า แต่สำหรับหนูคือคนที่ทนเหนื่อย ทนอ่านหนังสือมา คือผู้ชนะสำหรับตัวเองกันหมด ถ้าเทียบคะแนนหนูอาจเป็นที่1 ก็จริง แต่สำหรับหนูคนที่พยายามเต็มที่ แล้วประสบความสำเร็จ นั่นคือได้เป็นที่1 ของตัวเองแล้วค่ะ” ‬

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 ก.ค. 61 17:03 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,050 ครั้ง

แชร์หน้านี้