ทำความเข้าใจระบบ mytcas สำคัญอย่างไรกับ dek62 ในTCAS62

ลบ แก้ไข
ทำความเข้าใจระบบ mytcas

1.ใครต้องลงทะเบียน
- ชั้นนะสิๆ #dek62 #เด็กซิ่ว ทุกคนที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยผ่านระบบ #TCAS ครับ ลงทะเบียนที่ www.mytcas.com ใช้รหัสบัตร ปชช ตั้งรหัสผ่านเอง ใส่อีเมล์ที่เข้าได้ ใช้งานได้จริง เปิดลงทะเบียนวันแรก 1 ธ.ค. 2561 ได้ตั้งแต่เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป

2.จำเป็นแค่ไหนแค่ไหนเรียกจำเป็น
- จำเป็นครับ เพราะอย่างที่บอกทุกคนต้องใช้ เพราะนี้คือเว็บหลักของระบบ TCAS ความสำคัญของระบบ mytcas คือใช้ในการยืนยันสิทธิ์ในรอบ 1,2และ5 และการสละสิทธิ์ในแต่ละรอบ รวมถึงการสมัครในรอบ 3และ4 (รอบ 1,2,5 น้องๆสมัครกับทางมหาวิทยาลัย)

แต่จำเป็นต้องลงตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.เลยมั้ย ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่น้องจะสมัครได้ระบุในระเบียบการมั้ยว่า ต้องไปลงทะเบียนก่อนจะสมัครนะ ถ้าไม่ได้ระบุก็ชิลๆไปก่อนครับ ไม่ต้องรีบ

3.แล้วตอนไหนที่ต้องเลิกชิล
- ด้วยความสำคัญของระบบ mytcas ที่ใช้ในการยืนยันสิทธิ์ในรอบ 1,2และ5 เพราะฉะนั้นถ้าน้องๆติดในรอบที่ 1 แล้วต้องการจะยืนยันสิทธิ์ ถึงตอนนั้นน้องๆจะต้องเลิกชิล ต้องเข้าไปยืนยันสิทธิ์ผ่าน mytcas ครับ (ย้ำ! อันนี้กรณี มอที่น้องสมัคร ไม่ได้บังคับลงทะเบียนตั้งแต่ตอนสมัครนะจ๊ะ) 

แต่ถ้าถามพี่แฮนด์ แนะนำว่าไม่ควรลากยาวไปถึงตอนนั้นนะครับ น้องๆควรจะลงทะเบียนตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อเข้าไปเช็คข้อมูลต่างๆว่าถูกต้องหรือไม่ โดยเฉพาะ GPAX ของตัวเองในระบบ ว่าตรงกับที่เช็คกับทาง รร หรือไม่  ซึ่งภ้าไม่ตรงกับโรงเรียนน้องๆสามารถแจ้งแก้ไขในระบบได้เลย แต่น้องๆต้องรีบกลับไปแจ้งกับทาง รร อีกครั้งให้ทำการตรวจสอบกับทางต้นสงกัดเพื่อส่งต่อทางสพฐอีกครั้ง

4.สิ่งที่ต้องมีในการลงทะเบียน
- สติก่อนเลยจ้า! ฮ่าๆ ครับตั้งสติแล้วเอาข้อมูลดังนี้ 1.เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน 2.อีเมล์ที่เข้าได้ ใช้ได้จริง 3.เบอร์โทรศัพท์ 

5.สิ่งที่ต้องกรอกในระบบ 
- ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลที่อยู่ ข้อมูลโรงเรียน (จำเป็นต้องกรอกช้องที่มีเครื่อง* ให้ครบทุกช่อง) สำหรับน้องๆเด็กซิ่วที่มีความกังวลเรื่องที่ไม่รู้จะใช้เบอร์คุณครูท่านใด ในการกรอกข้อมูล mytcas อ.ก๊อง ผู้ช่วยเลขา ทปอ. แนะนำว่าให้ใช้เบอร์ รร ได้ไม่ต้องใช้เบอร์มือถือคุณครู โดยใส่ชื่อคุณครูท่านใดก็ได้ครับ หรือถ้าไม่รู้จริงๆ ก็ใส่ชื่อ ผอ.ก็ได้ครับ

6.ไม่ลงได้มั้ย
- ไม่ได้น้า จากข้อ3 จะเห็นว่าทุกตรงของระบบ TCAS ยังไงต้องผ่าน mytcas นะครับ แต่ถ้าน้องไม่คิดจะสมัครมอที่เข้าร่วมTCAS ก็สุดแท้แต่การตัดสินใจครับ

7.สรุปแล้ว mytcas ใช้ในการสมัคร ยืนยันสิทธิ์-สละสิทธิ์แค่นั้นใช่ไหม
- ไม่ใช่จ้า อย่างที่บอกนี่คือเว็บไซต์หลักของระบบ TCAS ที่จะรวมข้อมูลทุกสิ่งอย่างของการสมัครทั้ง 5รอบ โดยจะมีระบบTREQ ทีจะรวมข้อมูลการสมัครทุกรอบของแต่ละมหาวิทยาลัย เช่นคณะที่เปิดรับ เกณฑ์คัดเลือกที่ใช้ เพื่อให้น้องๆได้เตรียมตัวหาข้อมูลวางแผนสมัครสอบได้ถูกต้อง รวมถึงมีระบบ AI แบบประเมินค้นหาตัวเอง สำหรับเป็นตัวช่วยเบื้องต้นช่วยน้องๆในการตัดสินใจเลือกที่เรียนได้ 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------


สถิตยอดผู้สมัคร/คนสอบติด

รับตรง เทคโนโลยีสารสนเทศ
 loading...