ทำความรู้จัก มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส2552 ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช

ลบ แก้ไข

มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส2552 ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดชตอนนี้คุณคงจะมีโอกาสได้ยลโฉมหน้า น้องไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช สาวงามที่คว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 แถมยังควบอีก 2 รางวัล อย่างนางงามผิวสวย และขวัญใจช่างภาพ-สื่อมวลชน เมื่อค่ำคืนวันก่อนไปบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าหลายๆ ท่านก็คงยังไม่ทราบประวัติความเป็นมาเป็นไปของสาววัย 23 ปี ว่า ก่อนที่เธอก้าวขึ้นมาคว้ามงกุฎบนเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ เธอผ่านอะไรมาบ้าง และน้องไข่มุกมีความเหมาะสมแค่ไหน ที่จะเข้ามารับภารกิจสำคัญกับการเป็นตัวแทนสาวไทย เพื่อเข้าร่วมการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2009 หรือนางงามจักรวาล ซึ่งจะมีขึ้นที่กรุงบาฮามาส ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ว่าแล้ววันนี้ สยามดาราจึงขออาสานำพาคุณๆ ท่านๆ ไปทำความรู้จักกับน้องไข่มุก มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส คนที่ 10 ของประเทศไทย ให้มากขึ้นประวัติส่วนตั๊ว...ส่วนตัว

น้องไข่มุก หรือชื่อจริงว่า ชุติมา ดุรงค์เดช เป็น ชาวกรุงเทพมหานครตั้งแต่กำเนิด บุตรสาวคนที่ 4 ในจำนวนพี่-น้อง 5 คน ของคุณพ่อ ฤทธิ์ชัย ดุรงค์เดช เจ้าของธุรกิจบริษัทเครื่องกรองน้ำ Mazuma และคุณแม่เพชรา ดุรงค์เดช ซึ่งเป็นแม่บ้านคอยดูแลลูกๆ ปัจจุบันน้องไข่มุก อายุ 23 ปี สูง 177 เซนติเมตร น้ำหนัก 57 กิโลกรัม ส่วนสัด 35-26-35


การศึกษา

ด้าน การศึกษา หลังจากที่น้องไข่มุกจบเกรด 8 โรงเรียนนานาชาติ ISB ที่เมืองไทย ตอนอายุ 15 เธอก็ตัดสินใจบินลัดฟ้าไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ โดยเริ่มจากการเข้าเรียนในระดับมัธยมศึกษาที่คิงส์คอลเลจ 2 ปี จากนั้นก็เข้าเรียนต่อที่ Mill Fidl ซึ่งเป็นโรงเรียนที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงศึกษา อีก 2 ปี ก่อนที่น้องไข่มุกจะเข้าเรียนในระดับปริญาตรีที่มหาวิทยาลัยน็อตติ้งแฮม พร้อมกับได้เกียรตินิยมอันดับ 1 ในสาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร ก่อนที่จะมาสำเร็จการศึกษาในระ ดับปริญญาโท ด้านบริหารการจัดการที่ ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ ลอนดอน ซึ่งล่าสุดน้องไข่มุกก็กลับมาช่วยบริหารงานของบริษัท ช่วยครอบครัวที่เมืองไทยด้วย

มีแววนางงามตั้งแต่เด็ก

เรื่องนี้เราได้รับการเปิดเผยจากคุณแม่เพชรา ว่า ตอนเด็กๆ คุณปู่ของไข่มุก ซึ่งมีเชื้อสายจีน มักจะเรียกน้องไข่มุกว่า ''อ้วนดำ'' ซึ่ง นั่นอาจจะเป็นความฝังใจที่ทำให้เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่ง กล้าที่จะประกาศกับทุกคนว่า โตขึ้นเธอจะต้องเป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สให้ได้ และจากวันนั้นเป็นต้นมา น้องไข่มุกก็เริ่มเป็นคนรักสวยรักงาม บางทีอยู่ว่างๆ เธอก็จะหยิบมงกุฎ พร้อมสวมชุดสีสวย เดินโชว์รอบบ้าน แถมยังชอบนั่งดูการประกวดความงามทางหน้าจอทีวีอีกด้วย ซึ่งพอโตเป็นสาวเต็มตัว เธอก็มีโอกาสเดินตามหาความฝันของตัวเองด้วยการเข้าร่วมประกวดมิสลอนดอน ในปี 2008 และก็ติดอันดับ 5 คนสุดท้าย ก่อนที่จะมาประกวดมิสวิมเบิลดันในปีเดียวกัน และก็ได้ตำแหน่งรองอันดับ 1 ด้วยขอทำงานเพื่อสังคม ไม่สนเข้าวงการ

เห็น นางงามรุ่นพี่ๆ จากเวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ตบเท้าเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางเอกให้กับช่อง 7 สีกันแทบทุกคน แต่สำหรับน้องไข่มุกแล้ว เธอบอกว่าเธอไม่สน เพราะไม่สันทัดกับการเล่นละคร แต่อยากจะใช้ระยะเวลา 1 ปี ที่ดำรงตำแหน่งอยู่ ช่วยเหลือสังคมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่สิ่งที่เธออยากจะทำมากที่สุดหลังจากวันนี้ คือการโปรโมตภาพลักษณ์ของเมืองไทยให้กลับมาดูดีในสายตาชาวต่างชาติอีกครั้ง และเธอก็จะบอกดังๆ ให้คนทั่วโลกได้รู้ว่า เมืองไทยเป็นประเทศที่น่าเที่ยวมากที่สุดในโลกด้วย
และทั้งหมดนี้ก็พอจะทำให้แฟนๆ ได้รู้จักกับผู้หญิงแกร่ง ที่มีความมุ่งมั่นและมีแนวทางเป็นของตัวเองอย่าง น้องไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช มากยิ่งขึ้น และต่อจากนี้ไป แน่นอนว่าน้องไข่มุกจะต้องได้พบและเจอกับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะถาโถมเข้ามาในชีวิต อย่างที่เธอใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น เธอจะสามารถทำความฝันของคนไทยทั้งประเทศ ให้สำเร็จเหมือนความฝันของตัวเองหรือไม่?? พิสูจน์และหาคำตอบพร้อมกันได้ บนเวทีการประกวดนางงามจักรวาล....กลางปีนี้ รู้กันแน่นอน!!


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือพิมพ์สยามดารา

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 1 เม.ย. 52 09:47 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 261 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 261 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ยยยย
IP : 125.26.74.***
หลงตัวเอง นะคร๊เนี่ยน่าไม่ให้แต่ใจรัก
ลบ แจ้งลบ
โดย ดดด
IP : 125.26.74.***
ตรงไหน ที่ว่าสวย

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง