5 อันดับ ทะเลสวยรับร้อน

ลบ แก้ไข

หมู่เกาะสุรินทร์


5 อันดับ ทะเลสวยรับร้อน (CENTERPOINT)

        ร้อนๆ แบบนี้จะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจากของเย็นๆ แต่จะให้กินน้ำแข็ง น้ำหวาน เห็นที่จะไม่คลายร้อน น่าจะได้มีโอกาสกระโดดลงน้ำให้มันชุ่มปอดสักทีเห็นจะดี ซึ่งก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากทะเลสวยๆ ของบ้านเราถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันว่าทะเลที่ไหนสวยๆ ใสๆ น่ากระโดดตูม..กระโดดตูมบ้าง

หมู่เกาะสิมิลัน

หมู่เกาะสิมิลัน

        เรียก ได้ว่าเป็น 1 ใน 10 แหล่งที่มีวิวทิวทัศน์สวย และน้ำใสมั่กๆ สำหรับหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา แถมยังเป็นสวรรค์ของการดำน้ำอีกด้วย ซึ่งใครที่มีงานอดิเรกดำน้ำต้องชื่นชอบที่นี่อย่างแน่นอน เพราะหมู่เกาะแห่งนี้นั้นเป็นแหล่งปะการังน้ำลึกที่อุดมสมบูรณ์มากๆ แห่งหนึ่ง ทั้งยังมีจุดดำน้ำหลายจุดกระจายกันไปไม่ว่าจะเป็นกองหินใต้น้ำ แนวปะการังชายฝั่ง และแนวปะการังที่เชื่อมต่อระหว่างแนวลาดขันของชายฝั่ง

        นอก จากนี้ยังประกอบด้วยเกาะต่างๆ ถึง 9 เกาะด้วยกัน ได้แก่ เกาะเก้า (บางู), เกาะแปด (สิมิลัน), เกาะเจ็ด (หินกะโหลก-หินพุทรา), เกาะหก (ปายู), เกาะห้า, เกาะสี่ (เมี่ยง), เกาะสาม (ปายัน), เกาะสอง (ปายัง) และเกาะหนึ่ง นอกเหนือจากความสวยงามของแนวปะการังแล้ว หมู่เกาะสิมิลันยังมีผืนทรายที่ขาวเนียนตัดกับผืนน้ำสีครามสดใสที่ใครมาแล้ว เป็นต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนหมู่เกาะพีพี

        ถือ เป็นหมู่เกาะกลางทะเล อยู่ห่างจากอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ 42 กิโลเมตรได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปมาใต้สมุทรนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว หมู่เกาะนี้ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการังดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีสันที่สวยงาม นอกเหนือจากหมู่เกาะพีพี แล้วยังมี 6 เกาะ คือ เกาะพีพีเล, เกาะพีพีดอน, เกาะยูง, เกาะไม้ไผ่, เกาะบิดะนอก และเกาะบิดะใน ซึ่งแต่ละเกาะมีหาดทรายสวย น้ำทะเลใส ชนิดที่ว่าเล่นน้ำทั้งวันทั้งคืนไม่มีวันเบื่อ

        สถาน ที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของหมู่เกาะพีพี เกาะพีพีดอน ที่มีพื้นที่ประมาณ 28 ตารางกิโลเมตร คือ เวิ้งอ่าวคู่ที่มีความสวยงามติดอันดับโลกของอ่าวต้นไทร และอ่าวโละดาลัม อ่าวต้นไทรเป็นที่ตั้งของท่าเรือเกาะพีพี นอกจากนี้เกาะพีพีดอนยังมีหาดทราย และอ่าวที่สวยงามกระจายอยู่รอบเกาะด้วย บางแห่งมีที่พักบริการ เช่น หาดแหลมหิน หาดยาว อ่าวโละบาเทาหมู่เกาะสุรินทร์

        หมู เกาะสุรินทร์อยู่ใน ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ห่างจากชายฝั่ง 60 กิโลเมตร และถือเป็นจุดดำน้ำที่พบฉลามวาฬบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆ ของเมืองไทย โดยประกอบด้วย 5 เกาะ มีเกาะใหญ่ 2 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ และเกาะสุรินทร์ได้ และมีเกาะอยู่รอบๆ อีก 3 เกาะ คือ เกาะไข่หรือเกาะตอรินลา, เกาะมังกรหรือเกาะปาจุมปา และเกาะสต๊อกหรือเกาะไฟแว๊ป

        ทั้ง ยังมีกองหินโผล่พันน้ำอีก 2 กองคือ หินแพและหินกอง ชายฝั่งเกาะสุรินทร์มีความเว้าแหว่ง ทำให้มีอ่าวหลายแห่งซึ่งเป็นที่กำบังคลื่นลมได้ดี จึงทำให้โดยรอบเกาะมีน้ำทะเลใสสะอาดเหมาะกับการเจริญเติบโตของปะการังหลาก หลายชนิด

กระบี่

หินม่วง หินแดง

        อยู่ ในเขตจังหวัดกระบี่ ต่อเนื่องกับจังหวัดตรัง (อันดามันใต้) มีแหล่งดำน้ำที่ได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดแห่งหนึ่งของอันดามันใต้ เพราะเป็นแหล่งปะการังอ่อนหลากสีสันหินม่วง หินแดง มีลักษณะเป็นกองหินใต้น้ำ 2 กองอยู่กลางทะเล หินแดง คือ บริเวณที่ปะการังอ่อนสีแดงปกคลุมหินแดงเกือบทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นจุดที่มีสัตว์เล็กๆ อาศัยอยู่ตามกองหินมากมาย อาทิ ปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจ ฝูงปลาสาก ฝูงปลาหูช้าง ปลากะพง ปลาอินทรี เป็นต้น

        รวม ถึงดอกไม้ทะเลจำนวนมาก ในขณะที่ไกลออกไปอีกประมาณ 200 เมตร จะเป็นหินม่วง ซึ่งลึกกว่าหินแดง บริเวณนี้จะมีปะการังอ่อนสีม่วงมากกว่าสีอื่นๆ ในอดีตหินแดง และหินม่วง เป็นแหล่งหาปลาที่ดียิ่งของชาวประมง เรียกได้ว่าเป็นแหล่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยฝูงปลา ซึ่งชาวประมงที่รู้จุดรู้ที่หมายหรือมีปัญญาวิ่งเรือออกมาไกลถึงที่นี่ก็มัก จะจับปลาได้มากมาย

เกาะสมุย

เกาะสมุย

        เกาะ สมุย อยู่ในบริเวณอ่าวไทย อยู่ในเขตจังหวัดสุราษฏร์ธานี เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัด เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยมีชื่อหลายแห่ง อาทิ หาดฉวง หาดนาเทียน นักท่องเที่ยวที่ต้องการหาดทราย ทะเลสวยลม และแสงแดด ขอบอกว่ามาที่นี่แล้วรับรองไม่ผิดหวัง ชายหาดที่นี่ทอดยาวขนานไปกับทะเล ต้นมะพร้าวริมหาด และน้ำทะเลใส เป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยไปเกาะสมุยมาแล้ว ต้องกลับไปอีก

        นอก จากธรรมชาติที่สวยงามของเกาะสมุยแล้ว ยังมีกิจกรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก คือ สปา โดยการใช้น้ำบำบัด เช่น การอาบ-การแซ่น้ำแร่หรือน้ำร้อน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับ : เดือนเมษายน 2552
 โดย P'Hand RAC ลาดพร้าว ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 18 เม.ย. 52 09:31 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 110,556 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 110,556 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย กมลพรรณ
IP : 124.120.245.***

เคยไปสมุยมาแล้วสวยแบบที่เขาบอก

ลบ แจ้งลบ
โดย กมลพรรณ
IP : 124.120.245.***
เป็นคนที่ชอบทะเลมากแต่ไม่คอยได้ไป

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เทศกาลกินเจ , คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ