เตือนภัยพิบัติล้างโลก ปี 2012 โดย อาจารย์สุมิตร

ลบ แก้ไข


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

         เมื่อราวเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ.2551 (ค.ศ.2008) อาจารย์สุมิตร หรือ พ.อ.อ.สุมิตร อิศรางกูร ณ อยุธยา กลายเป็นที่รู้จักของคนไทย จากการเป็นผู้คิดค้นรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนในประเทศไทยเป็นคนแรก โดยพัฒนาอุปกรณ์แยกไฮโดรเจนจากน้ำ ทำให้รถยนต์สามารถใช้พลังงานน้ำแทนน้ำมัน เชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนได้สำเร็จ หรือเรียกง่ายๆ ว่า รถใช้น้ำที่ใครหลายคนฝันไว้ ได้เกิดขึ้นได้จริงจากนักวิจัยท่านนี้

         แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่านอกจากการเป็นนักวิจัยของไทยที่นับว่ามีความรู้ความ สามารถท่านหนึ่งแล้ว อาจารย์สุมิตรยังทำงานอยู่ในองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา หรือองค์การนาซ่า ในสายงานที่อาจเรียกว่าพิเศษก็ไม่ผิดนัก กล่าวคือ ต้องทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ทั่วโลก สร้างยานอวกาศ เพื่ออพยพผู้คนจากอุทกภัยน้ำท่วมโลกในอีก 3 ปีข้างหน้า หรือ ปี ค.ศ.2012 (พ.ศ.2555) ซึ่งเป็นเรื่องที่รู้กันในวงจำกัดเท่านั้น!!!

         อาจารย์สุมิตร บอกเล่าผ่านรายการ The Taxi ทางช่องเอ็นบีที เกี่ยวกับเรื่องภัยพิบัติของโลก ว่า ในอีก 3 ปีข้างหน้า โลกจะเกิดหายนะขึ้นจากเหตุอุทกภัย น้ำจะท่วมโลกอย่างแน่นอน ซึ่งคนในองค์การนาซ่าทุกคนต่างทราบเรื่องนี้มานานแล้ว จึงได้พยายามสร้างยานอวกาศเพื่ออพยพผู้คนหนีภัยน้ำท่วมโลก โดยอาจารย์สุมิตร เผยว่า ยานอวกาศดังกล่าวใกล้เสร็จแล้ว แต่ไม่ได้ระบุว่าสร้างไว้ทั้งหมดกี่ลำ

         พร้อมกันนี้ อาจารย์สุมิตร ยังระบุด้วยว่า มนุษย์ต่างดาวมีจริง และปัจจุบันมีมนุษย์ต่างดาวมาทำงานร่วมกับองค์การนาซ่า โดยใช้วิธีสื่อสารทางโทรจิตในการถ่ายทอดความรู้ทางเทคโนโลยี เพื่อช่วยมนุษย์จากอุทกภัยน้ำท่วมโลกใน ค.ศ. 2012  (พ.ศ.2555) อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ ทางสหรัฐอเมริกา ค่อนข้างปกปิด ทำให้คนส่วนมากในโลกไม่รู้ เนื่องจากอาจมองว่าเรื่องมนุษย์ต่างดาวเป็นเรื่องเหลวไหล 

         "โลกมนุษย์เรา ไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยว ในจักรวาลอื่นๆ ก็มีมนุษย์ต่างดาวประมาณ 200 จักรวาล ซึ่งโลกของเราเป็นเพียงจักรวาลเล็กๆ 1 จักรวาล เท่านั้น เราไม่ได้อยู่โดดเดี่ยวหรอกนะ"

         เมื่อรู้เช่นนี้ อาจารย์สุมิตร จึงเสนอต่อกระทรวงวิทยาศาสตร์ของไทย เพื่อให้เร่งสร้างยานอวกาศเตรียมไว้สำหรับอพยพคนไทยจากอุทกภัยน้ำท่วมโลก ค.ศ.2012 แต่กลับไม่มีใครเชื่อ เนื่องจากอาจเห็นว่าเรื่องดังกล่าวยังไม่มีน้ำหนักมากพอในเชิงหลักฐาน

         "อีก 3 ปี ข้างหน้านี้ โลกกำลังจะเกิดหายนะจากอุทกภัยน้ำท่วมโลกใน ค.ศ. 2012 แน่นอน นี่เป็นเรื่องจริง ที่ฝรั่งเค้าตื่นตัวกันมาก โดยเฉพาะในหมู่นักวิทยาศาสตร์อวกาศ แต่คนไทยเกือบทั้งหมด ยังไม่รู้เรื่องนี้เลยด้วยซ้ำ มันเป็นวันหายนะที่ร้ายแรง ไม่งั้นมนุษย์ต่างดาวคงไม่มาทำงานร่วมกับองค์การนาซ่า เพื่อช่วยในการสร้างยานอพยพผู้คนในครั้งนี้เป็นแน่"

         นี่เป็นคำยืนยันจากปากของ พ.อ.อ.สุมิตร อิศรางกูร ณ อยุธยา นักวิทยาศาสตร์ไทยจากองค์การนาซ่า ที่หลายคนอาจเชื่อ แต่หลายคนอาจไม่เชื่อ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคล อย่างไรก็ดี นอกจากอาจารย์สุมิตรแล้ว ยังมีนักวิทยาศาสตร์อีกลายคนที่พยายามจะมาเตือนคนไทยเรื่องภัยพิบัติน้ำท่วม ล้างโลกก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น  ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการอำนวยการเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ทำนายกรุงเทพฯ จมใต้น้ำในปี พ.ศ. 2558 (ค.ศ. 2015)  และอีกท่านที่รู้จักกันดี คือ ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา ทำนายอนาคตโลกต้องเกิดภัยพิบัติครั้งมโหฬารในปี พ.ศ.2560 (ค.ศ.2017) โดยท่านทำนายไว้เมื่อปี พ.ศ.2548

         ย้อนกลับไปดูผลงานรถยนต์พลังงานไฮโดรเจนของอาจารย์สุมิตร เป็นรถที่ใช้น้ำแทนน้ำมัน วิ่งได้ 56 กิโลเมตร/ลิตร โดยอาศัยหลักการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า ทำให้ได้ก๊าซไฮโดรเจน 2 อะตอม และ ออกซิเจน 1 อะตอม โดยใช้อุปกรณ์ที่พัฒนาขึ้นเรียกว่า "รีแอคเตอร์" เป็นตัวแยก เมื่อนำไปติดตั้งกับรถยนต์จะใช้ไฟฟ้ากระแสตรงจากแบตเตอรี่รถ 12 โวลต์ เข้ามาทำการแยกโดยขั้วบวกจะมีปฏิกิริยาของออกซิเจน ขั้วลบจะเป็นปฏิกิริยาของไฮโดรเจนในการแยกโมเลกุลน้ำ และได้ไฮโดรเจนซึ่งเป็นเชื้อเพลิง แล้วส่งเข้าไปสันดาปในเครื่องยนต์ 

         "จุดประสงค์ที่คิดค้นเกิดจากอยากให้โลกรู้ว่า น้ำสามารถเป็นพลังงานทดแทนได้ในอนาคต จึงได้พัฒนาอุปกรณ์ตัวนี้ขึ้นมา นอกจากนี้รีแอคเตอร์ยังเป็นตัวแก้ปัญหามลพิษ สภาวะปัญหาของโลกในปัจจุบันที่เกิดสภาวะโลกร้อน เพราะการใช้น้ำมาเป็นพลังงานเป็นเชื้อเพลิง จะทำให้ลดภาวะโลกร้อนและแก้ปัญหามลพิษไปด้วย ผลงานชิ้นนี้จะไม่ใช่ชิ้นแรกและชิ้นสุดท้าย ขอให้คนไทยเป็นกำลังใจให้ผมและทีมงานทำหน้าที่ต่อไปให้สำเร็จ เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติต่อไป" พ.อ.อ.สุมิตร กล่าว

         สำหรับ อาจารย์สุมิตร หรือ พ.อ.อ.สุมิตร อิศรางกูร ณ อยุธยา เดิมเป็นชาว จ.ราชบุรี จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนเบญจมราชูทิศ และเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนจ่าอากาศ เริ่มต้นรับราชการที่กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี เป็นเวลา 6 ปี จากนั้นได้ศึกษาต่อในหลายสถาบันทั้งในประเทศและต่างประเทศ กระทั่งจบการศึกษาในระดับปริญญาโท สาขาวิศวกรรมอากาศยาน จากประเทศสหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปี ในบริษัทผู้ผลิตอากาศยานยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โบอิ้ง หรือแอร์บัส ทำงานในองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา มีผลงานการประดิษฐ์ที่ทำให้ประหลาดใจหลายอย่าง จนเพื่อนร่วมงานขนานนามว่า "พ่อมด" แห่งองค์การนาซ่า

การศึกษา 

         •  ปริญญาโทสาขาศิลปกรรม ด้านวิศวกรการบิน สหรัฐอเมริกา (19 มีนาคม พ.ศ.2550) 
         •  ปริญญาตรีสาขาศิลปกรรม ด้านวิศวกรการบิน สหรัฐอเมริกา (13 มิถุนายน พ.ศ.2545) 
         •  ประกาศนียบัตรจากบริษัทการบินไทยจำกัด มหาชน ( 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2533 – พ.ศ.2542) 
         •  A -300- B 4/ A- 300-600 Familiarization Course 
         •  B -747-400 Basic course 
         •  B -737-400 ใบอนุญาตวิศวกรท่าอากาศยาน 
         •  ประกาศนียบัตรจากโรงเรียนฝึกช่างเทคนิคการบิน 
         •  จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ จังหวัดราชบุรี

รางวัลที่เคยได้รับ

         •  รางวัลปฏิบัติการยอดเยี่ยม ปี ค.ศ.1982 (พ.ศ.2525), Wing 23 ฐานการบินอุดร ,การบินไทย 
         •  พนักงานยอดเยี่ยม ค.ศ.1988 (พ.ศ.2531) US Air Force สหรัฐอเมริกา 
         •  รางวัลยอดเยี่ยมของผู้บังคับการกองทัพทหารบก สหรัฐอเมริกา กองทัพอัจฉริยะ ครั้งที่ 204,การสำรวจแผนที่จากอากาศ

โครงการและสิ่งประดิษฐ์ 

         •  ระบบควบคุมน้ำอัจฉริยะ (อยู่ในระหว่างจดสิทธิบัตร) 
         •  น้ำ-ไฮโดรเยน พลังงานเชื้อเพลิงในอนาคต สำหรับโครงการมนุษยชาติในประเทศไทย 
         •  Fuel Cell (พลังงานเชื้อเพลิง) 
         •  รถวิ่งโดยใช้น้ำ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

- digogas.com
- hgvcenter.com

ติดตามเรื่องราวสาระดีๆได้ที่ www.urrac.com/rangsit

 

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 มิ.ย. 52 10:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 136,012 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 136,012 ครั้ง ตอบ 8 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ชมพู่
IP : 125.27.157.***
น้องของฉันยังไม่โตเลยฉันอยู่แค่ป.4เอง
ลบ แจ้งลบ
โดย ชมพู่
IP : 125.27.157.***
น้องของฉันยังไม่โตเลยฉันอยู่แค่ป.4เอง
ลบ แจ้งลบ
โดย นาย รุ่งชัย ศิริสุวรรณ
IP : 110.77.233.***
อันที่จริง ผมคิดว่าถ้ามันจะท่วมจริงๆ เราก้อคงไม่รอดแน่ ดูแค่ตอนนี้ก้อรู้แล้วว่าคนไทยรักกัน สมัครกันซะเหลือเกิน ทั้งการเมืองทั้งแบ่งสี แทนที่จะเอาเวลามาช่วยกันแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้น ภายในไม่กี่ปีข้างหน้า กลับทำให้วุ่นวายเข้าไปใหญ่ นี่แหละหนอ คนไทย เท่าที่ผมจะทำได้ก้อคือทำดีกับทุกคนไว้ เราอาจไม่ได้เกิดวันเดียวกัน แต่พอถึงวันนั้นเราก้อคง ตายตามๆกัน ทางที่ดีควรทำความดีกันไว้เยอะ รักกันไว้ให้มาก เพราะอย่างน้อยเราก้อภูมิใจที่จะตายด้วยกัน บนโลกใบนี้ บอกรักคนที่คุณรักแล้วรึยัง ก่อนที่จะไม่ได้เอ่ยคำนั้นกับเขา / เด็ก ลำนารายณ์
ลบ แจ้งลบ
โดย o_oluck
IP : 118.172.109.***
เตือนภัยพิบัติรุนแรง เริ่มฤดูฝนปี 54 นี้เป็นต้นไป

http://ufokaokala.com/index.php?PHPSESSID=977c247547e5aede197e3c8cedee9fe5&topic=2619.0
ลบ แจ้งลบ
โดย หลานหญิง
IP : 110.164.246.***

อยากให้เราหันมามองในเรื่องนี้กันมั่ง เราทุกคนยังไม่มีใครต้องการให้ภัยพิบัติเหล่านี้เกิดขึ้นหรอกค่ะ  เกิดมายังไม่คุ้มกับชีวิตเลยนะค่ะ  ยังมีตั้งหลายอย่างที่ยังไม่ได้ทำลูกก็กะลังโต  สงสารคนไทยเพื่อนร่วมโลกด้วยกันเถอะค่ะ ขอให้ทุกฝ่ายหันมามองให้ความสำคัญกับเรื่องนี้บ้างค่ะ  คนทั่วโลกเค้าตื่นตะหนกเตรียมตัวตั้งรับกันหมดแล้วนะค่ะ  ทำไมประเทศเรายังเฉยอยู่เลยค่ะเห็นใจเราด้วยนะค่ะ ได้โปรดช่วยชีวิตของเราด้วย/ ผู้หวังดีอยากรอดตาย

 

ลบ แจ้งลบ
โดย กมลวรรณ
IP : 222.123.235.***
และเราจะทำอย่างไรในเมื่อมีคนเชื่อน้อยเรายังเรียนไม่จบเลยงานก็ยังไม่มีแทมยังไม่มีเงินอีกจะรอดอย่างชาวต่างชาติใหมนะทำไมไม่เชื่อกันบ้างเลยจะได้งบประมาณนำมาสร้างยาน
ลบ แจ้งลบ
โดย ratchaphon
IP : 58.136.171.***

การใช้น้ำแทนน้ำมันได้เมื่อเวลาน้ำท่วมโลกเราไม่ต้องดำน้ำไปขุดน้ำมันไง และเมื่อใช้น้ำเป็นต้นกำเนิดพลังงานได้เรากระแสไฟฟ้าใช้ในการให้แสงสว่าง ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็นและขับเคลื่อนแพชูชีพ ส่วนน้ำเมื่อแยกไฮโดรเจนออกจะเหลือออกซิเจนก็เก็บไว้หายใจ ส่วนน้ำคงไม่ต้องบอกนะว่าจะเอาจากไหน ส่วนแร่ธาตุก็คงต้องดำน้ำลงไปเอา และอย่าลืมทำโรงงานลอยน้ำด้วยล่ะ อยากมีโอกาสรอดเหมือนกันทุกคน ขอบคุณ

ลบ แจ้งลบ
โดย โนบอดี้
IP : 121.164.204.***
ขอโทษนะครับ ผมค่อนข้างเชื่อนะเกี่ยวกับเรื่องน้ำจะท่วมโลก รู้สึกตกใจมากด้วย แต่อยากทราบว่า ถ้าอีกสามปีน้ำจะท่วมโลกจริง แล้วทำไม ดร เค้าไม่คิดประดิษฐ์ย่านอวกาศราคาถูก หรือ เรือที่สามาถรปลูกเสบี่ยง หรือพืชผักที่สามารถดำรงชีวิตอยู่บนน้ำได้ละครับ คิดรถใช้น้ำแทนน้ำมันได้ก็ไม่มีประโยชน์หรอกครับ จริงมั้ย เพราะน้ำกำลังจะท่วมโลกอยู่แล้วจะคิดเอาไปทำไม ผมสนับสนุนนะครับถ้าท่านจะคิด เรือยังชีพเพราะคนไทยจนๆอย่างเราคงไม่มีปัญญาสร้างยานได้ ถึงสร้างได้ก็ไม่ทั่วถึงก็คงมีแต่คนรวยเท่านั้นที่รอด อยากให้ท่านคิดประดิษฐ์เรือยังชีพราคาถูกก่อนครับ ให้คนจนได้รอดตายมั่ง เพราะเรือยังชีพราคาถูกคนรวยเขามีปัญญาซื้อได้อยู่แล้วครับ แต่ถ้ามัวเอาเวลาไปสร้างยานราคาแพง คนจนก็หมดสิทธิ์รอดเพราะไม่มีปัญญาซื้อ ผมจะเฝ้าติดตามผลงาน โดยเฉพาะเรือยังชีพ ของท่านนะครับ / คนจนที่อยากรอดตาย

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง