เผยแล้ว 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่! ของโลก

ลบ แก้ไข

 มูลนิธิ 7 สิ่งมหัศจรรย์เผยผลการลงมติ 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกยุคใหม่ที่กรุงซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ก่อนที่จะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการช่วงต้นปี 2556 แอบกระซิบว่าอินโดนีเซีย ฟิลปปินส์ เวียดนามประเทศเพื่อนบ้านเราก็ติดอันดับกับเค้าด้วยนะ!

 

ป่าอะเมซอนในอเมริกาใต้

 

          1. ป่าอะเมซอนในอเมริกาใต้มีขนาดใหญ่กว่า 5.5 ล้านตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่กว่า 9 ประเทศในอเมริกาใต้ ป่าอะเมซอนมีขนาดพื้นที่คิดเป็นครึ่งหนึ่งของป่าฝนที่ยังเหลืออยู่บนโลก และมีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก

 

อ่าวฮาลองในประเทศเวียดนาม

 

          2.  อ่าวฮาลองในประเทศเวียดนามขึ้นชื่อเรื่องหินที่มีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน อ่าวมีขนาดใหญ่กว่า 1,553 ตารางกิโลเมตร มีความยาวกว่า 120 กิโลเมตร และมีหินเล็กเกาะน้อยกว่า 1,969 เกาะ

 

น้ำตกอิกัวซูในประเทศอาร์เจนตินา

 

         3.  น้ำตกอิกัวซูในประเทศอาร์เจนตินาเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดน้ำตกใหญ่กว่า 2.7 กิโลเมตร โดยมีน้ำตกเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกกว่า 275 แห่ง แต่แห่งที่ใหญ่ที่สุดคือน้ำตก คอปีศาจ (Devil’s Throat) ที่มีความสูงกว่า 80 เมตร

 

เกาะเชจูในสาธารณรัฐเกาหลีใต้

 

         4.  เกาะเชจูในสาธารณรัฐเกาหลีใต้เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีพื้นที่กว่า 1,846 ตารางกิโลเมตร ตรงกลางเกาะเชจูเป็นที่ตั้งของภูเขาที่สูงที่สุดในเกาหลีใต้ซึ่งเป็นภูเขาไฟที่ดับไป

แล้ว

 

อุทยานแห่งชาติโคโมโดในประเทศอินโดนีเซีย

 

        5.  อุทยานแห่งชาติโคโมโดในประเทศอินโดนีเซียครอบคลุมพื้นที่ถึง 3 เกาะในประเทศอินโดนีเซีย มีขนาดใหญ่กว่า 1,817 ตารางกิโลเมตร และมีสัตว์สงวนที่สำคัญคือ มังกรโคโมโด

 

แม่น้ำใต้ดิน เปอร์โตปรินเซซา ในประเทศฟิลิปปินส์

 

         6.  แม่น้ำใต้ดิน เปอร์โตปรินเซซา ในประเทศฟิลิปปินส์  เป็นแม่น้ำที่อยู่ภายใต้ถ้ำหินปูนความยาวกว่า 8.2 กิโลเมตร มีจุดเด่นคือ จะมีลมผ่านถ้ำก่อนที่จะพัดตรงไปสู่ทะเลจีนใต้ แม่น้ำใต้ดินแห่งนี้ถือเป็นแม่น้ำใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

เทเบิ้ลเมาท์เทนท์ ที่ประเทศแอฟริกาใต้

 

           7.  เทเบิ้ลเมาท์เทนท์ ที่ประเทศแอฟริกาใต้ภูเขาแห่งนี้มีจุดเด่นที่เป็นหินที่มีอายุยาวนานกว่า 6 ล้านปี และเป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ของดอกไม้กว่า 1,470 สายพันธุ์

 

 

-------------------------------------------------

 

ที่มาจาก : http://www.fwdder.com

ิดตามเรื่องราวสาระดีๆได้ที่ www.urrac.com/rangsit
 

 loading...


โดย P'Hand Eduzones ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 พ.ย. 54 14:36 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,337 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,337 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง