​การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ในแต่ละช่วงวัย

ลบ แก้ไข

การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ในแต่ละช่วงวัย
 ​การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์การฝึกสุนัขจริงๆ แล้วมีเกือบทุกสายพันธุ์ อย่างในฟาร์มลาบราดอร์ ก็จะมีการฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ด้วยเช่นกัน เพื่อให้สุนัขพร้อมที่จะอยู่ร่วมกับคน เพราะพฤติกรรมของสุนัขบางครั้งอาจจะก่อความวุ่นวายให้กับมนุษย์หรือร้ายแรงหน่อยก็อาจจะเป็นอันตรายต่อมนุษย์ได้เช่นกัน อย่างลาบราดอร์จะเป็นสุนัขที่ค่อนข้างซุกซน ดื้อบางเป็นบ้างครั้ง การฝึกจะช่วยให้เขาสามารถปฏิบัติตัวอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับการฝึกเราจะเริ่มในช่วงที่ลูกสุนัขมีอายุประมาณ 2 เดือน โดยจะมีลักษณะการฝึกดังนี้
 
1. การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ ในช่วงอายุ 2 – 3 เดือน ควรฝึกลูกสุนัขในเรื่องการกินอาหาร การออกกำลังกาย และให้รู้จักนอนเป็นที่เป็นทาง ฝึกให้รู้ว่าอะไรทำได้อะไรห้ามทำ ไม่รบกวนคนอื่น และฝึกให้รู้จักคำง่ายๆ เช่น สวัสดีให้ยกขาขึ้นมา การฝึกควรมีขนมเป็นรางวัลจะช่วยให้ลูกสุนัขตั้งใจฝึกและสามารถทำได้ดี ในฟาร์มลาบราดอร์ ก็ใช้วิธีนี้เช่นกัน  
 
2. การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ ในช่วงอายุ 3–6 เดือน ในช่วงนี้จะเริ่มมีการฝึกให้ลูกสุนัขรู้จักนั่ง หมอบ รอ หยุดเห่า และเดินเข้าหาเวลาที่เราเรียก นอกจากนี้ยังมีการฝึกเพื่อให้ลูกสุนัขสามารถเข้ากับคนแปลกหน้า สุนัขตัวอื่น และสัตว์อื่นๆ ได้ เพื่อในบางครั้งต้องอยู่ร่วมกัน


3. การฝึกลูกสุนัขลาบราดอร์ ในช่วงอายุ 6–10 เดือน เริ่มฝึกการออกคำสั่งที่ยากขึ้น เช่น การให้นั่งเฉยๆ เป็นเวลานานๆ ฝึกให้อยู่นิ่งๆ เมื่อเราสั่ง ฝึกให้หัดจับมือและม้วนตัว การจับมือจะมีสุนัขหลายสายพันธุ์ที่สามารถทำได้อย่างคล่องแคล่ว ลูกสุนัขลาบราดอร์ก็เช่นกัน ในช่วงนี้สามารถฝึกให้กระโดดข้ามสิ่งกีดขวางได้แล้ว และถ้าพร้อมก็สามารถฝึกแบบอื่นๆ ที่ยากขึ้นกันได้เลย


สำหรับใครที่ไม่มีเวลาว่างพอ แนะนำให้พาลูกสุนัขไปฝึกที่ ฟาร์มลาบราดอร์ แล้วคุณจะได้ลูกสุนัขที่น่ารัก เชื่อฟัง ว่าง่ายและเข้ากับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ก.ย. 61 15:24 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 129 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 129 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement