เลี้ยงลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ต้องไม่ลืมสิ่งสำคัญ 3 ประการนี้

ลบ แก้ไข

เลี้ยงลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ต้องไม่ลืมสิ่งสำคัญ 3 ประการนี้
เลี้ยงลาบราดอร์ รีทรีฟเว                การเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่งไม่ใช่ว่าจะเลี้ยงกันแบบใดก็ได้ปล่อยปละละเลยไม่ดูแลก็ได้ ยิ่งหากเป็นสุนัขที่มีสายพันธุ์ต่างประเทศไม่ใช่สุนัขไทยพื้นถิ่นหรือสุนัขพันธุ์ทางผสมการดูแลเอาใจใส่ก็ต้องมากยิ่งขึ้นเพราะอย่าลืมว่าสุนัขพันธุ์ต่างประเทศเหล่านี้มีสภาพร่างกาย นิสัยและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่เหมาะกับการอยู่ในต่างประเทศมากกว่าบ้านเรา ความยากง่ายในการเลี้ยงสุนัขพันธุ์ต่างประเทศแต่ละพันธุ์ก็มีความยากง่ายไม่เท่ากัน แตกต่างกันไปในรายละเอียด
 
                สุนัขพันธุ์หนึ่งที่เป็นสุนัขพันธุ์ต่างประเทศเป็นที่นิยมเลี้ยงกันมาก ๆ ก็คือสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เพราะนิสัยใจคอของสุนัขลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์นั้นน่ารัก เป็นมิตร ร่าเริงและเหมาะกับจะเป็นสมาชิกครอบครัวที่อบอุ่น การเลี้ยงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ มีทั้งความยากและความง่ายเพราะมีรายละเอียดในการเลี้ยงที่ผู้เลี้ยงลาบราดอร์จะต้องเอาใจใส่และให้ความสำคัญกันด้วย สิ่งสำคัญ 3 ประการที่ผู้เลี้ยงลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ต้องใส่ใจดูแลก็คือ
 
1.อาหารการกิน
ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์มีนิสัยที่ขึ้นชื่อว่ากินง่ายมาก ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ส่วนใหญ่มักจะไม่เลือกกิน กินได้ทุกอย่างที่เจ้าของให้ซึ่งดูเหมือนจะเป็นข้อดีของสุนัขพันธุ์นี้ แต่นิสัยกินง่ายของพวกมันก็เป็นจุดอ่อนด้วย เพราะเมื่อลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ของคุณกินทุกอย่างที่ขวางกน้า ผู้เลี้ยงอาจจะไม่ยุ่งยากในการหาของกินให้กับพวกมัน แต่กลับเป็นผลเสียสำหรับเจ้าสุนัขแสนรักได้ เพราะพวกมันมักจะเกิดปัญหาสุขภาพอันเนื่องมาจากการกินที่เอง กินมากก็เป็นโรคได้ง่าย น้ำหนักตัวเยอะก็ทำให้ข้อขาต่าง ๆ สะโพกเสื่อมนั่นเอง
 
2.ที่อยู่อาศัย
ด้วยความที่เป็นสุนัขใหญ่ ที่อยู่อาศัยของลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ต้องมีพื้นที่กว้างพอสมควร มีบริเวณที่จะเดินและวิ่งเล่นได้บ้าง ไม่อับชื้น ทึบ ไม่เช่นนั้นลาบราดอร์จะป่วยและเฉาไม่ร่าเริงได้
 
3.การฝึกฝนและให้เวลา
ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใดก็ตาม ถ้าไม่เอาใจใส่ดูแล ให้เวลาฝึกฝนและเล่นกับพวกมันสุนัขจะเสียนิสัยและสร้างภาระให้กับผู้เลี้ยง ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เป็นสุนัขที่ชอบอยู่กับคน ชอบเล่นและติดเจ้าของดังนั้นจึงต้องมีเวลาเล่นและฝึกฝนด้วย
ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 25 ก.ย. 61 16:36 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 153 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 153 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement