​สิ่งที่ต้องชัดเจน ก่อนจ้างวงดนตรี

ลบ แก้ไข

สิ่งที่ต้องชัดเจน ก่อนจ้างวงดนตรี
 ​สิ่งที่ต้องชัดเจน ก่อนจการจัดงานปาร์ตี้การ จ้างวงดนตรีสด  เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ภายในงานได้เป็นอย่างดี และยังช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกเหรื่อที่มาร่วมงานได้อีกด้วย แต่ถ้าเราตัดสินใจในการเลือกจ้างวงดนตรีวงใดวงหนึ่งไปแล้วนั้น ก่อนวางเงินมัดจำหรือจ่ายเงินค่าจ้างใดๆ ก็แล้วแต่เราควรชัดเจนในเรื่องต่างๆ ต่อไปนี้และควรมีข้อตกลงกันเอาไว้ด้วย ถ้าจะให้ดีควรทำไว้เป็นลายลักษณ์อักษร ซึ่งจะได้แก่
 
1. วันจัดงาน ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าไม่ว่าจะจัดงานอะไรก็แล้วแต่เราจะต้องกำหนดวันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว ยิ่งถ้าเป็นงานแต่งก็จะมีฤกษ์วันงานที่ระบุไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นถ้าต้องการจ้างวงดนตรีสดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง บางครั้งอาจจะต้องรอคิวกันยาวเป็นปีเลยทีเดียว ถ้าเป็นแบบนี้หลังจากได้กำหนดวันแล้วต้องรีบไปทำการจองไว้ก่อนในทันที
 
2. เวลาในการเล่น สำหรับเรื่องนี้จะเป็นตัวกำหนดราคาด้วย ยิ่งเล่นนานหลายชั่วโมงราคาก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยต้องระบุเวลาเริ่มเล่น รวมไปถึงเวลาเลิกให้เรียบร้อย ร่วมทั้งควรสอบถามด้วยว่าสามารถยืดหยุ่นเวลาได้มากน้อยแค่ไหน
 
3. สถานที่ในการจัดงาน ถ้าสถานที่จัดงานไกลนั่นอาจหมายถึงค่าเดินทางที่อาจจะต้องมีเพิ่มเข้ามาด้วย รวมไปถึงขนาดของสถานที่ เพื่อความสะดวกในการตั้งเครื่องดนตรี ยิ่งเครื่องดนตรีมากชิ้นก็ต้องใช้สถานที่ในการจัดวางมากขึ้นตามไปด้วย
 
4. แนวแพลงที่ต้องการให้เล่นภายในงาน ส่วนใหญ่แล้วการจ้างวงดนตรีสด มืออาชีพจะสามารถบรรเลงเพลงได้หลากหลายแนวกันอยู่แล้ว แต่ก็ควรแจ้งไว้ด้วยเพื่อให้นักดนตรีสามารถจัดแนวเพลงในแบบที่เราต้องการไว้ให้
 
5. ธีมงานแต่ง เพื่อให้นักดนตรีเล่นเพลงไปในแนวเดียวกับธีม หรือแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศภายในงาน
 
6. ข้อสุดท้าย แต่ค่อนข้างสำคัญ นั่นก็คือในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ ควรตกลงกันให้เรียบร้อยก่อนการเริ่มงานจะดีที่สุด เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาเมื่อจบงาน
 
ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ผู้จัดงานควรแจ้งให้วงดนตรีที่เราต้องการจ้างทราบกันไว้ก่อนถึงวันงานและต้องทำการตกลงให้เรียบร้อยก่อนการจ่ายเงินมัดจำ หรือก่อนถึงวันงานจะดีที่สุด
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ต.ค. 61 10:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 181 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 181 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง