​งานเลี้ยงปีใหม่เลือกดนตรีแบบไหนดี

ลบ แก้ไข

งานเลี้ยงปีใหม่เลือกดนตรีแบบไหนดี
 
งานเลี้ยงปีใหม่จัดเป็นงานสังสรรค์รื่นเริงที่มักจะมีเป็นประจำกันทุกปี ทั้งจัดกันแบบในครอบครัว เพื่อนสนิท รวมญาติ และจัดเลี้ยงฉลองในที่ทำงาน การจัดงานไม่ว่าจะเป็นแบบไหนโดยเฉพาะงานสังสรรค์ปีใหม่ นอกจากในเรื่องของสถานที่ อาหาร อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ วงดนตรีงานเลี้ยงปีใหม่ แล้วจะเลือกแบบไหนดี หลายคนอาจจะยังไม่แน่ใจ งั้นลองมาดูกันดีกว่าเราควรพิจารณาในเรื่องใดบ้าง
 ​งานเลี้ยงปีใหม่เลือกดนต1. จำนวนแขกที่มารวมงาน จะเป็นตัวกำหนดขนาดของวงดนตรี เพราะถ้าแขกเยอะวงดนตรีก็ควรมีขนาดใหญ่ หรือก็คือมีเครื่องดนตรีหลายชิ้น แบบนี้ก็อย่าลืมคำนึงถึงสถานที่กันด้วย ต้องเป็นที่กว้างพอสมควร และสามารถเล่นดนตรีได้ โดยไม่ส่งเสียงรบกวนผู้อื่น
 
2. วงดนตรีงานเลี้ยงปีใหม่ ควรเล่นดนตรีได้หลายประเภท โดยเฉพาะถ้าเป็นงานที่ผู้คนหลายช่วงวัยมารวมกัน นักดนตรีควรเล่นเพลงที่นิยมได้ในทุกยุคทุกสมัยก็จะช่วยทำให้งานสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยแบ่งเล่นเพลงเป็นระยะๆ หรือเป็นช่วง จะช่วยให้แขกภายในงานรู้สึกสนุกสนานไปพร้อมๆ กัน
 
3. สถานที่ เป็นอีกสิ่งที่ช่วยกำหนดขนาดของและประเภทของวงดนตรีเช่นกัน ถ้าสถานที่กว้างสามารถตั้งเวทีได้ เครื่องดนตรีที่จัดมาเล่นก็จะหลายชิ้นอย่างที่กล่าวมาแล้ว แต่ถ้าเป็นห้องที่มีความกว้างไม่มากนักบางครั้งอาจจะใช้นักดนตรีเพียงไม่กี่คน บางแห่งใช้เพียงเปียนโนหรืออิเลคโทนสักตัว นักดนตรีเพียงคนเดียวก็สามารถเป็นวงดนตรีงานเลี้ยงปีใหม่ที่สมบูรณ์แบบได้เช่นกัน
 
4. งบประมาณ จะเป็นตัวกำหนดว่าเราจะเลือกวงดนตรีได้ในระดับไหน เล็กใหญ่ หรือเป็นวงที่มีชื่อเสียงขนาดไหน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นงานที่จัดในสถานที่ทำงานก็อาจจะเน้นวงดนตรีที่มีชื่อเสียง แต่ถ้าเป็นในครอบครัวอาจจะเป็นแค่วงเล็กๆ หรือบางครั้งการเล่นกันเองก็ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับงานได้เป็นอย่างดี
 
เสียงเพลง ดนตรี เป็นของคู่กันกับงานสังสรรค์เกือบทุกเทศกาล งานปีใหม่ก็เช่นเดียวกัน ขาดเสียงดนตรีไปก็คงเป็นงานที่ไม่สมบูรณ์แบบนัก ดังนั้นจึงไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ทุกคนรู้สึกสนุกสนานแม้จบงานไปแล้วก็ยังพูดถึงกันแบบไม่รู้ลืม
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ต.ค. 61 13:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 190 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 190 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง