​สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกวงดนตรีงานแต่ง

ลบ แก้ไข

สิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกวงดนตรีงานแต่ง
 
ในยุคปัจจุบันการหาวงดนตรีงานแต่ง ไม่ใช่เรื่องยาก และยังมีวงดนตรีหลากหลายแนวให้เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการ แต่ก่อนการเลือกเราควรพิจารณาในเรื่องต่างๆ ต่อไปนี้กันก่อน เพื่อให้คุณได้วงดนตรีที่ถูกใจและเหมาะกับงานมากที่สุด สำหรับสิ่งที่คุณควรพิจารณาจะมีดังนี้
 
1. วงดนตรีงานแต่งที่เลือกควรมีความเป็นมืออาชีพ หรือมีประสบการณ์พอสมควร ไหนๆ ก็ต้องเสียเงินก็ควรคุ้มค่า ที่สำคัญงานแต่งถือเป็นงานที่สำคัญมากงานหนึ่งในชีวิต เพราะคงไม่มีใครแต่งงานกันบ่อยๆ ดังนั้นเราควรทำให้ดีที่สุด ควรใส่ใจในทุกรายละเอียด วงดนตรีที่มีประสบการณ์จะทราบลำดับพิธีการ และสามารถเลือกเพลงให้เหมาะกับแต่ละช่วงเวลาได้อย่างลงตัว และยังสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี   
 2. งบประมาณ อาจจะเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะจะเป็นตัวกำหนดว่าเราสามารถเลือกวงดนตรีได้ระดับไหน แต่สำหรับในส่วนนี้ เราควรตั้งงบประมาณไว้ในระดับปานกลางก็พอไม่มากหรือน้อยจนเกินไป
 
3. จำนวนผู้ที่มาร่วมงาน ถ้ามีจำนวนไม่มาก แนะนำให้เลือกวงดนตรีขนาดเล็ก จะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี
 
4. รูปแบบของแขกที่มาร่วมงาน เช่น เพื่อนร่วมงานซะส่วนใหญ่, เพื่อนสนิทสมัยเรียน หรือเฉพาะคนในครอบครัว สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะเป็นตัวกำหนดได้ว่าเราต้องเรื่องดนตรีหรือเพลงแนวไหน  
 
5. สถานที่ในการจัดงาน อย่างเช่น ถ้าคุณจัดงานในโรงแรม กับ งานกลางแจ้งริมทะเล รับรองได้เลยว่าสองงานนี้จะมีบรรยากาศที่แตกต่างกัน ดังนั้นวงดนตรีงานแต่งที่นำมาเล่นก็ต้องแตกต่างกันด้วยเช่นกัน เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของสถานที่  นอกจากนี้ขนาดของสถานที่ก็มีส่วนสำคัญ เพราะจะเป็นตัวกำหนดได้ด้วยว่าวงดนตรีที่เลือกควรมีขนาดเล็กหรือใหญ่แค่ไหน
 
6. เพลงที่บรรเลง ถึงจะจ้างนักดนตรีมืออาชีพ เราก็ควรมีรายชื่อเพลงไว้ด้วย เพื่อให้นักดนตรีเล่นเพลงที่เราต้องการเปิดในงาน
 
เสียงเพลงถือเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงาน โดยเฉพาะงานแต่ง หลายคนอาจมองว่างานแต่งเราสามารถสร้างสีสันหรือบรรยากาศได้หลายวิธี แต่รับรองได้เลยว่าเสียงเพลงจะเป็นสิ่งที่เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับงานได้เป็นอย่างดีและจะไม่ทำให้คุณรู้สึกผิดหวังอย่างแน่นอน 
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ต.ค. 61 16:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 182 ครั้ง

แชร์หน้านี้