​ข้อจำกัดของสุนัขพันธ์ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์

ลบ แก้ไข

ข้อจำกัดของสุนัขพันธ์ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์
การที่จะนำสุนัขสายพันธุ์ ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์  มาเลี้ยงอาจมีข้อจำกัดก็คือ ถ้าคนที่มีพื้นที่บริเวณกว้าง และมีพื้นที่ให้วิ่งหรือมีเป็นบ่อน้ำ ส่วนนี้ไม่ค่อยมีอันตรายอะไรร แต่ถ้าเกิดว่าบ้านแคบมาก ๆ บ้านอยู่ในโซนตึก แต่สุนัขของเราเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่ที่ต้องใช้กล้ามเนื้อต้องใช้การเคลื่อนไหวมาก อันนี้จะมีข้อจำกัดในการเลี้ยงดูแล้วก็อาจจะทำให้คุณภาพชีวิตของ ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์ไม่ดี
 ซึ่งในแต่ละสัปดาห์ก็ควรจะได้วิ่งหรือควรที่จะได้ลงว่ายน้ำบ้างเป็นครั้งคราว ถ้าเกิดมีแต่ที่แคบ วิ่งไม่ได้ วิ่งว่ายน้ำไม่ได้ กล้ามเนื้อก็จะลีบะถ้าเดินอย่างเดียวคิดว่าไม่พอเพราะว่าสุนัขพันธ์นี้นั้นพลังเยอะ
 
  สุนัขพันธุ์ ลาบาดอร์ รีทรีฟเวอร์  ดูจากประวัติแล้ว เป็นสุนัขที่ค่อนข้างที่จะพลังเยอะ แล้วก็ฝึกง่ายสภาพอากาศบ้านเราในเป็นสภาพอากาศที่ร้อนจัดดังนั้นสุนัขส่วนใหญ่ถ้าขนสั้น การดูแลการเอาใจใส่มันก็จะสะดวกกว่าสุนัขสุนัขพันธุ์ขนยาว ซึ่งจากที่เลี้ยงที่ผ่านมาเขาก็ไม่ค่อยไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องของสุขภาพอนามัย เรื่องของการเลี้ยง และก็ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพปกติ อากาศร้อนอย่างบ้านเราไลาบาดอร์สามารถอยู่ได้ไม่มีปัญหา เป็นสายพันธุ์ที่จะเฉลียวฉลาดแล้วก็มีความสามารถในหลายๆด้านในเอามาเลี้ยงที่บ้านฝึกง่ายแน่นอน
ลาบาดอร์เป็นสุนัขที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับครอบครัวดี เพราะเข้ากับเด็กเล็กและผู้ใหญ่ง่าย มีวินัยสูง คือสามารถที่จะฝึกให้เชื่อฟังคำสั่งได้  หากคุณคิดจะเลี้ยงสุนัขพันธ์ ขอให้เลี้ยงด้วยความรักและความเอาใจใส่ ถ้าเกิดเลี้ยงเพราะว่ามันน่ารักแต่ตัวเองไม่มีเวลาหรือว่าไม่มีความพร้อม สุดท้ายก็จะเห็นภาพก็คือสุนัขกลายเป็นสุนัขจรจัดก็จะกลายเป็นปัญหาต่อไปในวันข้างหน้า
 loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 ม.ค. 62 06:57 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 102 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 102 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement