​รถคูโบต้ามือสอง

ลบ แก้ไข
รถคูโบต้ามือสอง
เครื่องมือทำการเกษตรที่จำเป็นสำหรับชาวนา ชาวสวน และชาไร่ คงหนีไม่พ้นเครื่องทุ่นแรงอย่าง รถ ไถ คู โบ ต้าและรถแทกรเตอร์ที่ต้องนำมาช่วยในงานการเกษตร สำหรับชาวนานอกจากจะควายไถนาแล้ว ทุกวันนี้คงไปไม่รอด เนื่องจากควายต้องพัก ต้องผ่อน จึงได้ซื้อหารถไถไม่ว่าจะเป็นแบบเดินตาม หรือนั่งขับ โดยเฉพาะถ้าต้องทำนากันจำนวนมากควายก็คงท้อเหมือนกัน เพราะมันก็มีชีวิต แต่อาจต้องขายควายเพื่อดาวน์รถไถ
​รถคูโบต้ามือสอง



ควายเข้าสู่โรงฆ่าสัตว์ เป็นที่น่าสยดสยอง เนื่องจากเลี้ยงมานานตั้งแต่เล็ก แต่น้อย จะทำไงได้เมื่อถึงคราวก็ต้องจำใจ ขายควายเพื่อเอาเงินมาซื้อรถไถทั้งนี้ก็เพื่อความอยู่รอด แต่รถไถ หรือ รถแทรกเตอร์ นิวฮอลแลนด์ ที่ใช้สำหรับงานเกษตรกรรมมันก็แพงเหลือรับ โดยเฉพาะใหม่ ๆ แต่ก็ยังโชคดีที่มีประเภทมือสองมาให้เลือกแม้จะเป็นรถที่ใช้แล้ว แต่สภาพยังดีไม่ต้องปรับปรุงอะไรซึ่งมาใช้สักพักค่อยดูแลรักษาก็ยังไหว พอให้เศรษฐกิจดีกว่านี้สักหน่อยค่อยขยับขยายซื้อรถใหม่ก็ยังได้
​รถคูโบต้ามือสอง



แทรกเตอร์ คู โบ ต้า ทั้งประเภทรถไถเดินตาม และนั่งขับมีประกาศขายกันอยู่มากมาย ลองเลือกดูสักคันก็ได้ การซื้อรถมือสองโดยเฉพาะรถใช้งานอย่างรถไถ และรถแทรกเตอร์สิ่งสำคัญต้องดูสภาพให้ดีทั้งภายนอก ภายในว่ามีส่วนใดที่ชำรุด หรือซ่อมมาแล้วแต่ไม่ได้มาตาฐาน เอาเฉพาะสิ่งที่เห็นภายนอกก่อน เช่นสภาพทั่วไปของรถ อย่างสี ตัวถัง ล้อยาวหน้าหลัง ส่วนช่วงล่าง เครื่องยนต์ และระบบภายในต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของช่างจะดีกว่า หรือถ้าเราพอจะมีความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ลองดูด้างอย่าง เช่น เสียงเครื่องยนต์ ระบบระบายความร้อนทั้งหม้อน้ำ และน้ำมันเครื่อง น้ำมันเบรก เหล่านี้เป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ผู้ใช้รถทุกคนต้องรู้อยู่บ้าง ระบบต่าง ๆ ดังกล่าวก็ไม่ต่างไปจากระบบของรถทั่วไปแต่อย่างใด
 
 
 



loading...


โดย smallrooms ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 9 มิ.ย. 62 01:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 48 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 48 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด




advertisement