คลิกลากที่รูปเพื่อย้ายตำแหน่ง
smith
smith
จำนวนผู้ติดตาม 9 คน

คุณคิดยังไงกับพฤติกรรมการลอกเลียนแบบเกาหลีของวัยรุ่นไทย [ No. 55937 ]

ให้ตอบ เห็นด้วย หรือ ไม่เห็นด้วย พร้อมแสดงความคิดเห็น ขอบคุณค่ะ
Arunporn ( อ่าน 5373 | ตอบ 8 ) ( 2012-02-20 14:44:05 ) แจ้งลบ

ความคิดเห็นที่ 9
ถ้าจะให้ประเทศเจริญก็ต้องสนับสนุนชาติเดียวกันสิ  สั้นๆนะ "ปัญญาอ่อนค่ะ" 
นันทิตา ฟรอยด์ ( 2012-03-10 20:00:17 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 8

การแต่งกายเป็นการแสดงออกถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนในถิ่นนั้นๆ การที่คนไทยแต่งกายเลียนแบบเกาหลีนั้นเป็นเพียงแค่วัตถุนิยมเท่านั้น แต่สิ่งที่สำคัญคือจิตใจที่มีความรักในความเป้นไทยอย่างแท้จริง แต่อย่างไรก็ตามคนไทยก็ควรจะแต่งกายในแบบของไทยเพราะวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมล้วนแล้วมีความต่างกันโดยสิ้นเชิง อนึ่ง อุณหภูมิ  ประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนไม่มีความจำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าที่หนาจนเกินไป อีกทั้งถ้าคนส่วนมากนิยมแต่งกายแบบเกาหลีวัฒนธรรมของคนไทยก็อาจจะสูญหายไปในที่สุดได้

สุวิมล บุญอุดม ( 2012-02-29 15:46:52 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 7

โดยส่วนตัว เรามีความคิดเห็นทั้งเห็นด้วยแหละไม่เห็นด้วย เพราะมันก็คิดได้ทั้งสองมุมนะ การเริ่มต้นเกิดหนึ่งสิ่งคือการพัฒนาไปสู่อีกหนึ่งสิ่งจริงมั้ยหล่ะ ..?? เพราะงั้น เทรนด์ต่างๆที่เกิดขึ้นจากเกาหลี ก็ไม่น่าเป็นสิ่ง หรือวัฒนธรรมดั้งเดิมของประเทศเค้าเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่เรียกว่า "แฟชั่น" ซะมากกว่า อาจเพราะสื่อทุกวันนี้ที่นำเสนอเรื่องราวต่าง หรือแฟชั่น จากประเทศเกาหลีออกมามาก ทำให้วัยรุ่นรับเอาแฟชั่นเหล่านั้นมา ตัวอย่างเช่นเรื่องการแต่งกาย ถ้ามองตามเทรนด์การแต่งกายจริงๆ เราก็จะรู้ว่า เทนรด์ที่ผ่านๆมา ไม่ได้มีแค่เฉพาะจากประเทศเกาหลี แต่มีทั้งญี่ปุ่น อเมริกา อังกฤษ ฯลฯ เพียงแต่ปัจจุบันนั้น สไตล์เกาหลีกำลังเป็นช่วงนิยมเท่านั้น แรกๆก็ต้องยอมรับเลยว่าเด็กไทยหน่ะ "เลียนแบบ" แต่พอผ่านมาซักระยะ จะสังเกตได้อีกอย่างว่า เด็กไทยสมัยนี้ รู้จักการประยุกต์ใช้ ปรับตาม จับนู่ผสมนี่ ซึ่งทำให้เกิดสไตล์หรือเทรนด์ใหม่ๆ ที่ดูจะเหมาะสมขึ้นมาซักหน่อย ตามแต่ ปัจจัย และการยอมรับ ทั้งด้านทรัพย์ ครอบครัว สังคม สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องส่วนบุคคลมากกว่า เพราะก็ยังมีอยู่อีกมากที่บอกว่าตนเองนั้น 'ไม่แคร์สื่อ' หากมองในมุมกว้างออกไปอีก เราว่าสังคมทุกวันนี้ยอมรับได้นะ เพราะการแต่งตัวสไตล์เกาหลีก็ผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ด นอกจากนั้นก็มีให้เห็นเกลื่อนตามสื่อต่างๆ หรือแม้แต่ทิศทางของแนวเพลง, ดนตรี, การแต่งตัวของนักร้อง นักแสดง, ท่าเต้น หรือแม้กระทั่งรายการโทรทัศน์ ก็เริ่มจะเปลี่ยนแปลงไป มากถึงขนาดที่ว่า บางรายการก็บ่งบอกถึงสไตล์เกาหลีได้อย่างชัดเจน เพราะงั้นถ้าทั้งหมดอยู่ในทิศทางที่ดี เกิดประโยชน์ มันก็เป็นเรื่องที่น่าเห็นดีด้วย แต่ถ้ามันจะสร้างความเดือดร้อน หรือเกิดทัศนคติด้านลบผิดๆ อย่างเช่น ถ้าไม่แต่งตัวหรือตามเทรนด์แนวนี้สไตล์นี้ไม่รับเข้ากลุ่มเพื่อน หรือต้องตามเทรนด์จนลืมคำนึงถึงความพร้อมของทุนในกระเป๋าตัวเอง หรือขัดกับความเห็นชอบของครอบครัว มันก็ดูจะเป็นการไม่น่าเห็นดีเห็นงามด้วย แต่วัยรุ่นสมัยนี้รู้จักปรับตัวแล้วก็พัฒนาความเป็นตัวเองเพิ่มขึ้น ซึ่งเราเถียงไม่ได้เลยว่า มันเกิดจากการเลียนแบบในยุคแรกๆ ที่สุดแล้วมันก็ทั้งดีและไม่ดีนั่นแหละ อยู่ที่ใครจะรู้จักเลือกสิ่งดีมาใช้จนเกิดประโยชน์อย่างโดดเด่นซะมากกว่า = )

PLOYlllOz ( 2012-02-21 19:24:34 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 6
เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งของวัยรุ่นซึ่งหากรู้จักแบ่งเวลาได้ถูกต้องและใช้ด้านที่เป็นประโยชน์ของกิจกรรมนั้นจะทำให้เกิดประโยชน์แก่ตนเอง แต่หากคลั่งไคล้จนถึงขั้นหมกมุ่น ก็จะทำให้เสียทั้งการเรียน สภาพจิตใจ และส่งผลเสียต่อสังคมเป็นอันมาก
Patty Tongmak ( 2012-02-21 14:44:34 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 5
คนหนึ่งฝากชีวิต ( 2012-02-21 00:04:20 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 4
ก็ดีคับ เพราะเราจะได้รับวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ๆเข้ามาบ้าง
somyot ( 2012-02-20 23:33:18 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 3

ก็ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เพราะบ้างในบางสิ่งที่คิดว่ามันดีเช่น ความเป็นตัวของตัวเอง การกล้าแสดงออก การรักในวัฒนธรรมของตัวเอง แต่ในเมื่อเราเกิดมาในประเทศไทยเราเป้นคนไทย ประเทไทยมีวัฒนธรรมพระเพณีเราก็ควรจะหยิ่งในศักดิ์ศรีขอองความเป็นไทย แสดงถึงวัฒนธรรมของเราออกมาให้คนทั้งโลกได้รู้ ไม่ใช่จะมัวแต่เดินตามตูดคนอื่นเขา...

annie natthakarn ( 2012-02-20 23:30:59 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 2
เด็กทุกคนมีความคิดเป็นของตนเอง ถ้าเลียนแบบเพราะความรักจากใจจริงๆแล้วละก็ สามารถใช้ทำจนเกิดประโยนช์แก่ตนก็ดีไป แต่ในสังคมไทยหลงไปในสิ่งที่ไม่ควรหลง เช่น ฟังเพลง แต่งตัวตาม ทำตามๆทุกอย่าง แต่ไม่เคยนำสิ่งเหล่านีัั้นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ดังดาราหลายคนก็ชอบจนไปหัดร้องหัดเต้นจนโด่งดังก็มี แต่ในสังคมไทยยังไม่ใช่ เพราะฉะนั้น พ่อแม่ผู้ปกครองต้องคอยสอน ตักเตือนอย่าปล่อยปะล่ะเลยจนอยากที่จะแก้ไขได้ 
นายณัฐวุฒิ สีม่วง ( 2012-02-20 16:19:33 ) แจ้งลบ
ความคิดเห็นที่ 1

ถ้าจะบอกว่า ไม่เห็นด้วยเลยก็จะเป็นการปิดกั้นมากเกิน จะขอแสดงความเห็นเช่นนี้แล้วกัน คือ ในด้านไหนที่เป็นสิ่งที่ดี เช่นการกล้าแสดงออก หรือด้านไหนที่คิดว่าเป็นประโยชน์ ก็ควรจะเอาอย่าง แต่ไม่ใช่การลอกเลียนแบบ การเอาอย่างหมายถึงดูเป็นตัวอย่างแล้วนำไปปรับปรุงแก้ไขให้เป็นรูปแบบของตัวเอง จะได้ประโยชน์มากกว่า ส่วนในด้านที่ไม่เห็นด้วย คือ การสุดโต่ง หรือการคลั่ง การตามกระแส เพราะการกระทำในลักษณะนี้ จะแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่ไม่มีจุดยืน เพียงแค่ตามกระแสไปเท่านั้น

 

สุดท้ายนี้ จะรักจะชอบก็อย่าให้ความเป็นตัวของตัวเองหมดไป และอย่าคลั่งไคล้เกาหลี จนลืมความเป็นไทยไปจนหมด ถ้าจะดี นำสิ่งที่ดีๆ ในแต่ละด้าน มาผสมผสานกัน แล้วนำไปใช้ในชีวิตเราจะดีกว่า 

เทพรัตน์ ( 2012-02-20 16:17:46 ) แจ้งลบ
 

เสนอความคิดเห็น
(นามสกุลไฟล์ควรเป็น [ jpg , gif ] และไฟล์ไม่เกิน 200 KB)
*กรุณา Login ก่อนโพส