เขาใหญ่

ลบ แก้ไข

เขาใหญ่ หลายคนอาจคิดว่าในฤดูฝนคงไม่มีสถานที่ที่น่าเที่ยวสักเท่าไหร่  เพราะว่ามองไปทางไหนก็ดูจะเฉอะแฉะไปซะทุกที่  แต่ว่าเมืองไทยไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว ก็เที่ยวได้ อีกทริปที่พลาดไม่ได้ กับเหล่านักผจญภัย.... เขาใหญ่ ซึ่งห่างจากกรุงเทพไม่มากนัก  เพียง 3  ชั่วโมงเท่านั้น  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ใหญ่สมชื่อจริง ๆ เพราะว่าครอบคลุมพื้นที่ถึง 4 จังหวัด ด้วยกัน คือ สระบุรี นครนายก นครราชสีมา และปราจีนบุรี หรือที่เรียกว่า (ัวหิน) เพราะอยู่ใกล้ ๆ กัน มีเนื้อที่ถึง 1 ล้าน 3 แสนกว่า ไร่

     เขาใหญ่นับเป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อนหลายลูก และเป็นป่าที่มีสภาพอุดมสมบูรณ์โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นป่าดงดิบชื้น และมีพืชพรรณที่หลากหลายและมีน้ำตกมากกว่า  20  แห่ง   เส้นทางเดินป่าบนเขาใหญ่ก็มีถึง 13 เส้นทาง ด้วยกัน แต่ว่าแต่ละเส้นทางก็มีความยากง่าย ระยะทางและเวลาการเดินทางที่ต่างกันด้วย แต่ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องเส้นทางครับ สำหรับนักเดินป่ามือใหม่ ท่านสามารถติดต่อกับทางอุทยานเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำทางได้งั้น ผมจะแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวเลยนะครับ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จุด Highlight เลยครับ เพราะว่าที่นี่ ขึ้นชื่อมาก ๆ เลย
ถ้าคนไหนไม่รู้จัก คงจะเย่แน่เลย และ สวนไม้เมืองพร อำเภอ สี่คิ้ว ที่นี่มีดอกไม้ มากมาย มีสวย ๆ ให้เลือกชม รับรองได้เลย ว่ามาแล้วไม่เสียเที่ยวแน่นอนงั้น ชมรูปก่อนได้นะครับ

     เมื่อเดินทางขึ้นเขาใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะได้ พบกับธรรมชาติที่สัมผัสได้จริงสีเขียวชอุ่มของพืชพรรณนานาชนิด  หลายคนอาจคิดว่าการมาเที่ยวป่าคงไม่มีอะไรไปมากกว่าการดูต้นไม้ใบหญ้า แต่ถ้าลองได้สังเกตคุณก็จะได้พบกับ ต้นไม้บางชนิดที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ความสดใสของพืชพันธุ์ต่างๆ เมื่อต้องฝน ดอกไม้ป่านานาชนิด เสียงนกร้องก้องไพร สายน้ำตกที่หลั่งไหลกระแทกก้อนหิน เนื่องจากเขาใหญ่เป็นป่าดงดิบชื้นส่วนใหญ่ จึงมีพืชพรรณอุดมสมบูรณ์ตลอดปี

และในเขาใหญ่ ไม่ใช่ว่าจะไม่มีโรงแรมที่สวยงาม เพราะว่า เขาใหญ่มีที่ท่องเที่ยว มากมาย ทั้งการ เดินป่าและเที่ยวชมสัตว์ไม้นานาชนิด หรือว่าท่านจะหาที่พักผ่อนหย่อนใจ ค้นหา เขาใหญ่ เพียงแค่ท่าน คลิ๊กที่นี่...
! หรือว่าท่านอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวเขา ที่เขาใหญ่ อยากจะมาลองเล่นน้ำทะเล ก็ขอเชิญท่านได้ที่ หัวหิน เรามีคำแนะนำพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ที่คุณไม่ยังรู้จักอีกด้วย พร้อมที่พักหัวหิน ราคาถูกๆ...

 

http://www.kaoyai.info/
 loading...


โดย ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 ก.ย. 52 16:48 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,606 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,606 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ
IP : 118.175.220.***
สวยที่สุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย อยากไปเที่ยวบ้างอะป่าว

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement