ดิจิทัลแมกกาซีนรวมเครื่องแต่งกายอิสลาม เทรนด์ใหม่ ไม่ตกยุค ! ผลงาน นักคิด เด็กดิจิทัล ศรีปทุม

ลบ แก้ไข

ดิจิทัลแมกกาซีนรวมเครื่อ

           ถ้าพูดถึง สาวๆมุสลิม ก็คงนึกถึง การแต่งกายแบบมิดชิด และหลายๆคนคงนึกจินตนาการไม่ออก หากว่า สาวๆมุสลิมจะแต่งตัวตามรูปแบบสมัยใหม่ เพราะโดยกฏแล้ว จะต้องแต่งกายแบบมิดชิด ด้วยเอกลักษณ์คงเดิมซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่จะมาซื้อเสื้อผ้า ตามสยาม สวน ยูเนี่ยนแบบ บ้านเรา แต่สาวๆไม่ต้องกังวลกับความคิดเหล่านั้นอีกต่อไป เพราะดิจิทัลแมกกาซีนรวมเครื่องแต่งกายอิสลามเทรนใหม่กำลังจะมา ด้วยไอเดียเจ๋งๆ ผลงาน THESIS ของน้องนศ.จากคณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม ที่คิดค้นสิ่งใหม่ๆ ให้กับสาวมุสลิม ให้เป็นคนรุ่นใหม่ไม่ตกยุค ด้วยรูปแบบเก๋ๆ มากมายๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ  และผ้าคลุมฮิญาบ  

           ผู้คิดค้นผลงานสุดเจ๋งในครั้งนี้ก็คือ นางสาวศิวา อารียเดช (น้องวา) นักศึกษาคณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม สาขาวิชา Interactive and Games ประเภทงาน Digital Magazineชื่อผลงาน Moonlight  ซึ่งน้องนศ.คนเก่งเล่าว่า การทำผลงาน THESISในครั้งนี้เป็นการนำเสนอไอเดียเรื่องรูปแบบเครื่องแต่งกายอิสลาม เป็นการนำเสนอ เรื่องเสื้อผ้าการแต่งตัว เครื่องประดับ ของสาวๆมุสลิม และการเลือกใช้ผ้าคลุมฮิญาบ ผ่านรูปแบบ ดิจิทัลแมกกาซีน เพราะเรามองว่าในอนาคตข้างหน้านี้  ประเทศไทยก็กำลังจะเข้าร่วมประชาคมเศริษฐกิจอาเซียน (AEC) ก็อยากหาช่องทางใหม่ๆในการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆจากดีไซเนอร์ที่เป็นของคนไทยให้ออกไปสู่สายตาคนต่างชาติ และสไตล์อิสลามนี้ก็เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก

            แรงบันดาลใจในการคิดผลงานชิ้นนี้ เพราะปกติจะเป็นคนที่ชอบสไตล์การแต่งตัวของคนอิสลามอยู่แล้ว และชอบค้นหารูปภาพ ข้อมูลว่า คนอิสลามในตอนนี้เขามีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ยังไง การแต่งตัวยังไง การพันผ้าฮิญาบของเขาที่มีสไตล์แบบเดิมๆ  เราก็มีความคิดที่อยากที่จะเปลี่ยนแบบเก่าๆของพวกเขาเหล่านั้นให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ ผ่านตัวดิจิทัลแมกกาซีน ชิ้นนี้ ประกอบด้วย แบบเสื้อผ้าของคนอิสลาม ผ้าคลุมฮิญาบ มีการเสริมเกร็ดความรู้ เป็นรูปแบบประยุกต์ ที่คนอิสลามสามารถใส่เสื้อผ้าไปไหนมาไหน แบบคนทั่วไปเขาใส่กันได้ เพราะเขาอยู่ในสังคมชาวพุทธที่ไม่คลุมผ้า  เขาอาจจะมีความเขินอาย ก็เลยคิดว่าทำให้มันเป็นรูปแบบสวยงาม ให้มีเหมือนใส่เสื้อผ้าตัวใหม่ ให้เป็นหลายๆสไตล์  มีวิธีการสอนพันผ้า ให้กลายเป็นแบบเสื้อผ้าทั่วไป   ซึ่งดิจิทัลแมกกาซีนชิ้นนี้ จะลงขาย 3 เดือน ต่อ1 เล่ม น่าจะพออยู่ได้ เพราะว่าคนอิสลามในประเทศไทยเรายังมีไม่มาก เมื่อเทียบกับศาสนาอื่น ก็น่าจะพอดีกับการทำตลาดได้  โดยผู้ที่สนใจสามารถปล่อยโหลดเข้ามือถือได้  ดาวว์โหลดใน IPADได้ เพราะสื่อเหล่านี้จะเข้าถึงผู้บริโภค และกลุ่มเป้าหมายต่างๆได้อย่างรวดเร็ว กว่าตัว บุ๊กแมกกาซีน
 
             น้องวา นศ.คนเก่ง กล่าวต่ออีกว่า  การสร้างผลงาน THESIS รูปแบบการแต่งกายของคนอิสลามครั้งนี้ ในอนาคตก็อยากที่จะให้มีการนำมาผลิตได้จริงๆ เพราะอย่างน้อยก็เป็นทางเลือกให้กับสาวๆอิสลามได้มีวิถีชีวิตการแต่งตัวที่สวยงามมากขึ้น  และผลงานชิ้นนี้ก็เป็นความภูมิใจค่ะ ที่เราลงมือทำด้วยระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ต้องอยู่กับตัวงานชิ้นนี้ตลอด  โดยเฉพาะการเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ทำให้เรารู้จักการคิดงานและผลิตผลงานขึ้นมาด้วยตนเอง โดยคณาจารย์ ได้เปิดให้เราคิดงานออกมาได้อย่างเต็มที่ค่ะ

             อยากจะฝากถึงน้องๆ คณะดิจิทัลมีเดีย ที่กำลังจะจบการศึกษาในปีต่อๆไป และที่กำลังจะลงมือทำTHESIS ว่า  อยากให้น้องๆ พยายามค้นหาสิ่งที่เราชอบ เรื่องราวที่อยู่ใกล้ๆตัวเรา ที่เราถนัดแล้วนำมาทำเป็นผลงานของเรา ซิ่งมันจะทำให้ชิ้นงานของเราผลิตออกมาได้ง่าย และรวดเร็วขึ้น และมันจะทำให้เรามีความสุขในการทำงาน ค่ะ

ดิจิทัลแมกกาซีนรวมเครื่อ
 

 loading...


โดย SripatumPR ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ส.ค. 57 14:03 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 951 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 951 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement