​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแพ้ "อาย กมลเนตร"

ลบ แก้ไข
​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแพ้ "อาย กมลเนตร" 
 

 ​ความสำเร็จจากการไเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ สำหรับนักแสดงและนักเขียนอย่าง อาย กมลเนตร เธอคนนี้มีเส้นทางชีวิตของเธอไม่ได้โรยด้วยกลับกุหลาบ เธอผ่านทั้งช่วงที่ดีและแย่แต่สุดท้าย เธอก็สามารถผ่านช่วงเวลานั้น ด้วยความอดทนและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค
 
 ​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแ
 อาย กมลเนตร เรืองศรี จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม ก่อนเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่คณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน ม.เกษตรศาสตร์ เนื่องจากเธอรักในการพูดและการแสดงออกมาตั้งแต่เด็กๆ จึงมาเลือกเรียนสายนิเทศศาสตร์ที่ทำให้เธอได้ทดลองและทำอะไรหลายๆอย่าง
 
 
เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว ทำให้ที่ผ่านมาตั้งแต่เด็กจนโตทางบ้านสามารถเลี้ยงดูลูกสาวคนนี้ได้อย่างสบายๆ จนวันหนึ่งช่วงที่เธอเรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย เธอเริ่มรู้สึกว่าที่บ้านมีปัญหาทางการเงิน ประกอบกับช่วงนั้นเธอได้ถูกชักชวนให้ไปลองแคสโฆษณาพร้อมๆกับรุ่นน้องคนหนึ่ง ซึ่งเธอที่ไม่ได้ตั้งใจจะไปกลับได้งานนั้นหลังจากการแคสในครั้งแรก
 
 ​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแ
 


ตอนนั้นเธอก็รู้สึกดีที่สามารถหาเงินมาช่วยที่บ้านได้ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีความคิดอยากจะเป็นดารานักแสดงมาก่อน แต่หลังจากได้งานโฆษณาชิ้นแรกเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอก็ไม่ได้ง่ายเลย เธอไปแคสโฆษณาหลายสิบตัวแต่ไม่ได้เลย ทำให้ตอนนั้นเธอท้อและไม่อยากทำต่อแล้ว เพราะทุกครั้งที่ไปทั้งเหนื่อย ทั้งเดินทางไกล แต่ก็ต้องมาพบกับความผิดหวังเสมอ จนตัดสินใจบอกพี่ที่โมเดลลิ่งว่าจะไม่ไปแคสโฆษณาอีกแล้ว
 
 
แต่วันหนึ่งพี่โมเดลลิ่งก็โทรมาให้เธอไปลองแคสดู ซึ่งตอนแรกเธอก็ปฏิเสธ แต่สุดท้ายก็ตกลงไปลองอีกครั้ง แม้จะไม่เต็มใจแต่เธอกลับได้งานชิ้นนั้น ซึ่งกลายเป็นงานที่ทำให้เธอได้มาเซ็นสัญญากับทางช่อง3 และได้เป็นนักแสดงเต็มตัวเรื่องแรกในละครเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ในบทของ "สุคนธรส" ตามมาด้วยเรื่องที่สองคือ เหนือเมฆ
 
 
แต่เส้นทางการแสดงของเด็กที่ไม่เคยได้เรียนการแสดงของเธอก็ยากมาก จนทำให้ท้อ เธอไม่สามารถเล่นได้ จนถูกพิจารณาให้ถอดเธอออกจากละครเหนือเมฆ ละครเรื่องที่สองของเธอ เพราะตอนนั้นเธอไม่สามารถโฟกัสได้ว่าควรจะทำอะไร ทั้งการแสดงที่ไม่มีประสบการณ์และการเรียนที่หนักขึ้นเรื่อยๆ จนเธอได้รับคำแนะนำของผู้ใหญ่ "ถ้าเราโฟกัสให้ถูกจุด เราก็จะสามารถลำดับความสำคัญและทำหลายๆอย่างไปด้วยกันได้"
 
 
 ​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแ


ซึ่งเธอก็นำมาปรับใช้แล้วก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เธอเป็นทั้งนักแสดงหน้าใหม่ที่มีผลงานการแสดงที่น่าติดตาม และยังสามารถเรียนจบได้ด้วยเกรดนิยมอันดับ1 ในที่สุด
 
 
เธอประสบความสำเร็จในการเรียนและการทำงาน จนสามารถซื้อบ้านของตัวเองตอนอายุได้เพียง 23 ปี และนอกจากการเป็นนักแสดง เธอคนนี้ยังเป็นนักเขียนในคอลัมน์ มุมมองเห็น ของนิตยสารชื่อดังอย่าง aday จากการที่บรรณาธิการได้อ่านเรื่องราวต่างๆที่เธอมักเขียนลงในอินสตราแกรม ซึ่งคอลัมน์นี้ก็มีผู้ติดตามมากมายและได้รวบรวมออกมาเป็นหนังสือชื่อว่า ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา


 
 ​ความสำเร็จจากการไม่ยอมแนอกจากงานแสดง งานเขียนแล้วเธอยังมีกิจกรรมหลากหลายอย่างที่มักจะไปลองทำบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกต้นไม้ ขี่จักรยาน ทำกระเป๋าขาย หรือแม้กระทั่งการไปวิปัสสนาที่ทำให้เธอค้นพบความสุข และสติที่นำมาใช้ในการทำงานและชีวิตประจำวันได้จริง
 
 
      ทุกวันนี้เธอบอกว่า เธอขอบคุณตัวเองที่ทนกัดฟันอดทนผ่านช่วงที่ลำบาก กดดันและทำไม่ได้จนสามารถผ่านมาถึงจุดนี้ได้ "ถ้าเรายอมแพ้ตั้งแต่วันนั้นก็คงไม่มีวันนี้ อายขอบคุณตัวเองที่กัดฟันทำต่อจนผ่านมันมาได้"
 loading...


โดย Minddii ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 มี.ค. 60 11:05 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,210 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,210 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง