เห็นด้วยหรือไม่ ? ยกเลิกระบบรับน้อง

จำนวนโหวตทั้งสิ้น 1539 คน
ณ 11/08/2020 03:54
  1. เห็นด้วย
  2. ไม่เห็นด้วย
77.7%
1. เห็นด้วย
22.3%
2. ไม่เห็นด้วย

แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับโพล

Frank
รับไปเถอะทำกิจกรรมสนุกๆ อันนี้ยอมได้ แต่ไอการให้น้องมาฟังพี่เขาบ่นหรือให้น้องโดนทำโทษอันนี้รับไม่ได้จริงคือเหมือนจะทำให้น้องเกลียดมากกว่ารักกันนะ อยากให้ทำกิจกรรมสนุกเฮฮา นั่งกินข้าวด้วยกันมากกว่านะ
Hayate
รับอะรับได้ครับ แต่ควรคิดว่ามาเล่นกับรุ่นน้องเพื่อการรู้จักกันก่อนที่จะมาอยู่รวมกลุ่มกัน ไม่ใช่แกล้งแล้วกลัวโดนแกล้งคืน ถ้ากลัวโดนแกล้งก็อย่าแกล้งเค้าก่อน
พนัสพันธ์
ควรมีต่อไป แต่ไม่ใช่แบบนี้
bigbo_rovers@hotmail.com
ในความคิดของผม การสร้างความสามัคคีภายในรุ่นหรือภายในคณะสามารถทำได้หลายวิธีครับ ไม่จำเป็นต้องมานั่งฟังรุ่นพี่ว๊าก โดนบังคับลงโทษด้วยกันทั้งรุ่น กิจกรรมบางอย่างอาจจะทำให้น้องๆเจ็บตัวได้ แต่ส่วนที่เป็นกิจกรรมให้ลงมือทำงานร่วมกันก็ถือเป็นเรื่องที่ดีครับ มันมีทั้งด้านดีและด้านไม่ได้ อยู่ที่ว่าเราพวกรุ่นพี่ที่ถูกระบบ SOTUS ครอบงำเขาจะทำสิ่งที่ไม่ดีเหล่านั้นต่อไปหรือไม่เท่านั้นเอง
ความคิดเห็นจากนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์คนนึง มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านนครปฐม บริเวณพระปฐมเจดีย์ครับ ^_^
NO_SOTUS
เปลี่ยนจากกิจกรรมรับน้อง เป็นกิจกรรมอย่างอื่นเถอะ ถ้าวัตถุประสงค์จริงๆมันมีไว้เพื่อละลายพฤติกรรม, ให้รุ่นพี่รุ่นน้องรู้จักกัน, เพื่อให้เกิดความสมัคคีกัน ฯลฯ มันมีกิจกรรมอย่างอื่นอีกเยอะที่สร้างสรรค์ ไม่ใช่เป็นกิจกรรมที่รุ่นพี่คอยแต่จะโชว์พาวใส่รุ่นน้อง ตะคอกใส่รุ่นน้องแบบไร้เหตุผล รุ่นพี่ใช้อำนาจบังคับทำโน้นนี่นั่นแล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น การทำกิจกรรมร่วมกันเป็นสิ่งที่ดี แต่ที่ทำอยู่ปัจจุบันมันไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์อันใดต่อใครเลย \"ควรทำให้รุ่นน้องรู้สึกเกรงใจและอุ่นใจ มากกว่า การทำให้น้องกลัวในอำนาจขอรุ่นพี่\"
ณัฐนันท์ ช้วนคุ้ม
ผมเองยังไม่เคยมีประสบการณ์การรับน้อง แต่ผมคิดว่ามันคงจะเป็นประสบการณ์ที่ดีในเมื่อนิยามของการรับน้องคือการทำความรุ้สึก ทำความกิจกรรมสนุกๆ แต่อีกใจนึงก้คิดว่าการรับน้องที่ไม่ดี กดขี่ การเบ่งของรุ่นพี่ ก้เป็นการรับน้องที่ไม่ดีเอามากๆ แต่มันก็ควรเป้นหน้าที่ของมหาลัยและรุ่นพี่ด้วยกันที่ควรจะตระหนักถึงถึงจุดประสงคืของการรับน้อยจริงๆ ปล.โหวตไม่เห็นด้วย
kk
ต้องนิยามการรับน้องก่อนนะว่า แบบไหน แต่ละที่ต่างกันเหลือเกิน .... ของผมที่ศิลปากร รับน้องคือไปทำ กลุ่มสัมพันธ์ พี่ ๆ แต่ละชั้นปีจัดฐาน วอลคแรลลี่ อ.บรรยายให้โอวาท แนะนำ ผูกข้อมือ ตอนเช้ารุ่งข้น พี่ที่จบไปแล้วมาร่วมสัมมนา ว่าเรียนสาขานี้แล้วจบไปทำอะไร โอกาสก้าวหน้าในวิชาชีพ การประพฤติตัวในการเรียนระดับ ป.ตรี .... แบบนี้ผมว่าควรจะมีไว้นะ
37
ใครอยากรับก็รับใคนไม่อยากรับก็ไม่ต้องรับไม่ต้องบังคับกันจะดีกว่าไหม
GuNz
การสร้างความรัก ความสามัคคี ความเคารพ มันมีหลายวิธีนะครับ
zeedtee@hotmail.com
อยากให้รุ่นพี่ รุ่นน้องแต่ล่ะคณะมีความผูกพันกัน

แสดงความคิดเห็น


สมการ = ถ้ารูปที่เห็นไม่ชัดเจนคลิกที่นี่