เกี่ยวกับผู้เขียน

Photo EDUZONES KNOWLEDGE
EDUZONES KNOWLEDGE
  • ประเภท : VIP Blogger
  • จำนวนเรื่อง : 909 เรื่อง
  • ผู้ชม : 5,991,329 ครั้ง
  • ผู้ติดตาม : 233 คน
  • ระดับ : เพชร

ติดตามคนนี้ ดูเนื้อหาทั้งหมด

เรื่องทั้งหมดของผู้เขียนเลือก “สร้อยไข่มุก”อย่างไร...ให้เข้ากับบุคลิก

ลบ แก้ไข

หากพูดถึงไข่มุก...คงไม่มีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธว่าไม่อยากได้ไข่มุกล้ำค่ามาครอบครอง ความสวยงามของไข่มุกอยู่ที่ความกลมเกลี้ยง เงางาม ทำให้เมื่ออยู่บนคอที่งามระหงของผู้หญิง มุกจะช่วยให้ผู้สวมใส่ดูสง่างาม หรูหรา มีรสนิยม เติมเสน่ห์ให้กับหญิงสาว จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกวันนี้ผู้หญิงทั่วโลกนิยมสวมใส่มุกเป็นเครื่องประดับมายาวนานกว่าร้อยปี
       

 สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบและหลงเสน่ห์ความเงางามของมุก และอยากจะซื้อสร้อยมุกสวย ๆ ซักเส้นมาสวมใส่ แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้อสร้อยมุกอย่างไรให้เข้ากับวัย รูปร่าง หรือสีผิว กระทั่งสีผมของตัวเอง การจะเลือกซื้อมุกไม่ให้ผิดหวัง และคุ้มค่าเงินที่เสียไป มิสเตอร์โตชิโร อูเอดะ ประธานบริษัท มิกิโมโต้ (ประเทศไทย) จำกัด มีเทคนิควิธีเลือกมุกสวยงามคุณภาพดีให้เข้ากับผู้หญิงทุกคน
       
                                     *****************
ขอบคุณข้อมูลจาก ผู้จัดการออนไลน์
ใส่สวย..ทุกช่วงวัย
       
สำหรับผู้หญิงที่มีอายุน้อยกว่า 25 ปี อาจไม่กล้าเลือกซื้อมุก เพราะกลัวว่าการใส่มุกจะทำให้ดูมีอายุนั้น ความจริงสามารถเลือกแบบมุกที่เหมาะสมกับวัยได้ เพราะมุกนั้นมีหลายประเภทมีทั้งเม็ดเล็กและเม็ดใหญ่
       
หากอายุยังน้อยควรเลือกซื้อมุกเม็ดเล็ก อย่างมุกอะโกย่า(Akoya Pearl) เพราะมีขนาดเล็กไม่เกิน 7.00 มม. จุดเด่นของมุกอะโกย่าจะอยู่ที่ความกลมเกลี้ยง และเงางามที่สุด ส่งประกายสีรุ้งอาจเลือกแบบ Double หรือ Triple Strand ดูน่ารัก และทันสมัย หรือจะเลือกแบบเป็นจี้เม็ดเดี่ยวก็ได้
       
ส่วนผู้หญิงที่อายุมากกว่า 25 ปี ควรเลือกสร้อยมุกเส้นเดี่ยวขนาด 7.00 มม. ขึ้นไป อาจเลือกได้ทั้งมุกอะโกย่า (Akoya Pearl)ที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ที่ขนาดประมาณ 10 มม. ซึ่งถือว่าหายากมาก หรือจะเป็นมุก เซาท์ ซีส์ (South-sea Pearl) ขนาดใหญ่ 10 มม.ขึ้นไป หรือจะเลือกสร้อยมุกแฟนซีก็ได้ตามชอบ

 
งามสง่า..ในทุกรูปร่าง
       
นอกจากวัยแล้วการจะสวมใส่สร้อยมุกให้ดูสวยสง่างาม ยังต้องเลือกซื้อสร้อยมุกให้เข้ากับรูปร่างอีกด้วย
       
ผู้หญิงที่ผอมและตัวเล็ก แนะนำว่าให้ใส่สร้อยมุกแบบสั้น เช่น สร้อยมุกแบบ Princess ที่มีความยาว 16 นิ้ว ถ้าไม่ชอบแบบสั้นก็ควรใส่สร้อยมุกแบบ Matinee ที่มีความยาว 24 นิ้ว แต่ไม่ควรให้ยาวเกินระดับอก
หรือหากคนไหนชอบใส่แบบยาวแล้วละก็ แนะนำว่าควรเลือกสร้อยมุกรูปตัววาย Y ไม่ควรใส่แบบตัวยู U
       

หญิงที่มีรูปร่างสูง สามารถเลือกสวมใส่สร้อยมุกแบบใดก็ได้ตามใจชอบ อาจเป็นสร้อยมุกเส้นเดี่ยวทุกความยาว หรือสร้อยมุกแบบแฟนซี ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ หรือหากไปออกงานก็ควรเลือกให้เข้ากับงานที่จะไป ขอแนะนำว่าหากผู้หญิงคนไหนมีคอระหง
ควรเลือกสวมสร้อยมุกติดคอ (Choker) และใส่เสื้อเปิดไหล่โชว์สร้อยมุกที่เงางาม จะยิ่งทำให้ดูสวยโดดเด่นสะดุดตา และดูมีรสนิยมมากขึ้น
       

ผู้หญิงที่มีรูปร่างไม่ได้ผอม และไม่สูง คือมี รูปร่างท้วมๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาสร้อยมุกใส่ไม่ได้ แนะนำว่าควรใส่สร้อยมุกที่มีความยาว 16 นิ้วขึ้นไปจะทำให้ดูเพรียวขึ้นแต่
ไม่ควรเลือกสร้อยมุกแบบติดคอ (Choker) เพราะจะยิ่งทำให้ดูตันมากขึ้น
       
เลือกสีมุก..ให้เข้ากับสีผิว-ผม
       
ความจริงไข่มุกมีหลายสี แต่ที่เห็นกันก็จะมีสีขาว สีดำ และสีทอง ซึ่งไข่มุกสีขาวเป็นสีที่ได้รับความนิยมจากผู้หญิงทั่วโลกมานานกว่าร้อยปี เพราะสร้อยไข่มุกสีขาวนั้น มีความกลมเกลี้ยง เงางามเหมาะกับทุกสีผิว แต่จะเลือกมุกที่มีเหลือบสี (Tint) ใดนั้นขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนมากกว่า
       
มุกอะโกย่า (Akoya Pearl) หรือมุกญี่ปุ่นถือได้ว่าเป็นมุกที่กลมเกลี้ยง และเงางามที่สุด ส่งประกายสีรุ้ง ส่วนเหลือบสี (Tint) นั้นเมื่อนำมุกสีขาวมาวางเทียบกันจะเห็นว่าแต่ละเม็ดมีเหลือบสีต่างกัน เช่น ขาว, ขาวเงิน, ครีม, ทอง, ชมพู และฟ้า แต่
หากใครถูกใจไข่มุกทุกสี และไม่แน่ใจว่าควรเลือกสีอะไรดี มีหลักง่ายๆ ในการตัดสินใจโดยดูจากสีผิวและสีผมของคุณ
       

            หากคุณมีผิวสีขาวซีดออกเหลือง แนะนำให้เลือกมุกสีขาวครีม หรือสีดำ,คนที่มีผิวเหลืองควรเลือกมุกสีชมพู ขาวอมชมพู หรือสีดำ,คนที่มีผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้ง
แนะนำสีมุกที่เข้ากันคือ สีทอง และสีขาวอมทอง, คนที่มีผิวสีคล้ำ หรือสีดำแดง ก็ควรเลือกสีทอง และสีขาวอมทอง
       

เช่นเดียวกัน สำหรับสีผมนั้นก็มีส่วนในการตัดสินใจเลือกไข่มุกเส้นโปรดของคุณด้วย
หากคุณมีสีผมออกขาวหรือเงิน ควรเลือกมุกสีขาวอมฟ้า หรือสีดำ ส่วนผมสีทอง หรือผมสีแดง แนะนำให้ใส่มุกสีชมพู ขาวอมชมพู และสีดำ
      
วิธีดูแล..สร้อยมุกเส้นโปรด
       

ต้องระมัดระวังขณะสวมใส่ไม่ควรให้มุกโดนสารเคมีต่างๆ เช่น น้ำหอม ครีมบำรุงผิว หรือสเปรย์ฉีดผม และ
ควรทำความสะอาดหลังสวมใส่ โดยใช้ผ้านุ่ม ๆ เช็ด ก่อนนำไปเก็บในกล่องจิวเวลรีที่เหมาะสม ซึ่งควรอยู่ในที่แห้ง ไม่อับชื้น และไม่ร้อนเกินไป
       

            ที่สำคัญควรนำสร้อยมุกกลับมาร้อยใหม่ทุก 2 ปี เพราะการสวมสร้อยบ่อย ๆ นั้นอาจทำให้เส้นไหมที่ใช้ร้อยเกิดการหย่อน มีช่องว่างระหว่างมุก ทำให้ไข่มุกเรียงตัวไม่สวยงามเหมือนเดิม ซึ่งมีบริการร้อยสร้อยไข่มุกแก่ทุกคนที่มีสร้อยไข่มุกมิกิโมโต้ไว้ในครอบครอง
       
           
วิธีง่ายๆ แค่นี้คุณก็จะมีเครื่องประดับมุกชุดโปรดไว้สวมใส่อย่างมีรสนิยม ตราบนานเท่านาน

หวังว่าเทคนิคนี้คงจะช่วยให้สาวๆเลือกสร้อยไข่มุกสวยๆใส่ได้อย่างสบายใจและเหมาะกับตัวเองนะคะ
 โดย EDUZONES KNOWLEDGE ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 6 พ.ย. 50 11:24 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 41,243 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 41,243 ครั้ง ตอบ 3 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย rattana.h@gmail.com
IP : 118.173.205.***
ขอบคุณนะคะ สำหรับคำแนะนำที่ดีๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย Piyadaporn_Fren@thaimail.com
IP : 203.172.170.***
ขอบคุณมากนะคะที่บอกวิธีง่ายๆให้กับดิฉัน
ลบ แจ้งลบ
โดย http://astore.amazon.com/vizio.sv420xvt.lcd.hdtv-2
IP : 58.10.84.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เหรียญ 10คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์