บล็อกเกอร์ ที่แก่ที่สุดในโลก?

ลบ แก้ไข

บล็อกเกอร์ ที่แก่ที่สุดในโลก?


          ข่าว ต่างประเทศ รายงาน ว่า ที่ประเทศสเปนมี บล็อกเกอร์ ชาวสเปนรายหนึ่ง ที่ได้ชื่อว่าเป็น บล็อกเกอร์ ที่มีอายุมากที่สุดคนหนึ่งในโลก โดยเธอมีอายุมากถึง 95 ปี

มาเรีย อามีเลีย โลเปซ

          มาเรีย อามีเลีย โลเปซ รู้สึกแปลกใจว่าตัวเองได้เปลี่ยนจากคนที่ไม่รู้เรื่องเว็บในอินเทอร์เน็ต กลายมาเป็นคนมีชื่อเสียงในโลกไซเบอร์ไปเสียได้ หลังจากมีคนเยี่ยมชมเว็บบล็อกเกี่ยวกับเรื่องราวของเธอถึงวันละ 6 หมื่นราย

          คุณย่าทวดโลเปซ วัย 95 ปี เล่าว่า "ตอนแรกคิดว่าบล็อกเป็นเพียงแค่กระดาษสมุดโน้ตชนิดหนึ่ง แต่พอได้เห็นหลานชายใช้งานอินเทอร์เน็ต ฉันก็บอกกับตัวเองว่า อะไรกันนี่ คุณสามารถหาอะไรที่ต้องการก็ได้เลย ฉันอยากได้อินเทอร์เน็ตบ้างล่ะ"

          เว็บบล็อก http://amis95.blogspot.com/ ของคุณย่าทวดโลเปซมีผู้เยี่ยมชมเป็นประจำวันละ 6 หมื่นราย เนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องราวความทรงจำในวัยเยาว์ที่ผ่านมา และยังเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมเข้าพูดคุยกับเจ้าของบล็อกผ่านการแชทได้ด้วย 

          "ทุกวันนี้ไม่มีใครสนใจหญิงชรากันนัก ไม่ค่อยมีใครรักเรา แต่ฉันก็แปลกใจกับอินเทอร์เน็ตไม่ได้ เพราะว่าพวกเด็กรุ่นใหม่บางคนอายุ 18 ปี หรืออาจจะ 14-15 ปี เข้ามาพูดคุยบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของพวกเขา บอกว่าพวกเขาคิดอะไรกันอยู่ และขอคำแนะนำจากฉันด้วย" คุณย่าทวดชาวสเปนกล่าว

          คุณย่าทวดโลเปซเรียกตัวเองว่า "บล็อกเกอร์ที่แก่ที่สุดในโลก" แม้ว่าจากการค้นหาข้อมูลในกูเกิ้ลจะมีหลายรายที่บอกว่าตัวเองได้ตำแหน่งนี้ รวมทั้ง โอลีฟ ไรเลย์ ชาวออสเตรเลีย วัย 108 ปี แห่งเว็บ http://www.allaboutolive.com.au/ ก็ตาม


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบจาก
http://amis95.blogspot.com/

 loading...


โดย yahooza ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 10 พ.ย. 50 13:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 4,510 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 4,510 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement