เย้-สายศิลป์-หรือเทียบเท่า-มีสิทธิ์เรียนพยาบาลแล้ว

ลบ แก้ไข

สวัสดีครับ.. เมื่อปีก่อนจำได้แม่นเลยว่า มีน้องคนหนึ่งมาปรึกษา เด็กเรียน ว่าเรียนอยู่สายศิลป์คำนวณ แต่มารู้ตัวเองภายหลังว่า อยากเรียนต่อทางด้านพยาบาลศาสตร์ มากๆ ซึ่ง เด็กเรียน ก็หาข้อมูลมาช่วยเยอะเหมือนกัน และส่วนใหญ่ก็มักได้คำตอบที่หมดหวังว่า “ไม่รับเด็กเทียบเท่า รับเฉพาะสายวิทย์เท่านั้น” T-T

 

            แต่วันนี้เหมือนความหวังของน้องคนนี้จะมีทางออกแล้ว เพราะ พี่ลาเต้ ทราบข่าวมาว่าในประเทศไทยเรามีวิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่งที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ที่อยากเรียนพยาบาลจริงๆ ได้มีโอกาสได้สอบแข่งขันเข้าไปเรียน และที่นั้นก็คือ วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ เจ้าของผลประเมินวิทยาลัยระดับ “ดีมาก” จาก สมศ. นั้นเอง..

 

            เป็นที่รู้กันดีว่านอกจาก วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ จะมีคณะกายภาพบำบัด และคณะศิลปศาสตร์แล้ว ยังมีคณะพยายาลศาสตร์ อีกหนึ่งคณะ โดยคณะนี้พิเศษตรงที่ได้เปิดโอกาสให้น้องๆ สายศิลป์ ปวช. และ กศน. มีโอกาสในการสอบแข่งขันเข้าไปตามฝันในคณะนี้ได้ด้วย เห็นทีงานนี้คงเป็นข่าวดีของ คนมีฝันอยากเป็นพยาบาลแน่ๆ อยากรู้รายละเอียดโทรถามได้ที่ คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ 02-675-5304-12 คร๊าบ.. ดีใจด้วยๆๆ

 

เด็กดีดอทคอม :: เย้ สายศิลป์ หรือเทียบเท่า มีสิทธิ์เรียนพยาบาลแล้ว; tags: รับตรงพยาบาล, o-net, GAT PAT, พยาบาลศาสตร์, แอดมิชชั่น

 

           เอาล่ะ ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่องคณะพยาบาลศาสตร์กันแล้ว.. วันนี้ พี่ลาเต้ ก็มี 5 บททดสอบมาให้น้องๆ ลองอ่านดูครับ.. ลองมาดูซิว่าบททดสอบเหล่านี้ หากน้องๆ กล้า และทำได้ น้องๆ จะเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเรียนพยาบาลศาสตร์ครับ พร้อมไหม หากพร้อมก็ไปเริ่มทดสอบกันเลย..

 

>>> ด่านทดสอบ คุณเหมาะจะเป็นพยาบาลหรือไม่ ?

 

           ข้อที่ 1. คุณสามารถเสียสละความสุข หรือกิจกรรมส่วนตัว เพื่อให้การรักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยในยามวิกาล วันหยุดได้ด้วยความเต็มใจ [ไหวไหม]

 

           ข้อที่ 2. ช่วยเหลือกิจวัตรประจำของผู้ป่วย เช่น เช็ดตัว อาบน้ำ ทำเตียง ป้อนอาหาร อุ้ม ยก พยุง และให้การช่วยเหลืออื่นๆ [แน่ใจว่าไหว]

 

           ข้อที่ 3. สามารถปฏิบัติต่อสิ่งปฏิกูล เช่น อุจจาระ ปัสสาวะ อาเจียน เลือด หนอง ของผู้ป่วย และปฏิบัติต่อผู้ป่วยที่ถึงแก่กรรมโดยไม่รู้สึกรังเกียจ [ไหวใช่ไหม]

 

           ข้อที่ 4. สามารถเผชิญความจริงเกี่ยวกับความทุกข์ ทรมาน อันเกิดจากความเจ็บป่วย และเข้มแข็งพอที่จะปฏิบัติงานประจำวันกับผู้ป่วยนั้นๆ [ไหวจริงปะเนี่ย]

 

           ข้อที่ 5. จะใช้วิชาชีพพยาบาลให้เป็นประโยชน์ในทางวิชาการ และการบริการ [ไหวชัวร์ๆ]

 

           เอาล่ะ.. น้องๆ คนไหนที่ใฝ่ฝันอยากเป็นพยาบาลก็เริ่มต้นตามฝันได้เลยวันนี้ครับ.. ทั้งสายวิทย์ สายศิลป์ หรือสายเทียบเท่าไหนๆ โอกาสมาแล้ว ใช้ให้เต็มที่ครับ สู้ๆๆ

 loading...


โดย 788887 ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 15 ก.พ. 53 18:21 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 17,335 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 17,335 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง