โคลัมเบียฮือฮา! ไข่ไก่ฟองยักษ์ ใหญ่กว่าปกติ 4 เท่า

ลบ แก้ไข


ชาวโคลัมเบีย ในทวีปอเมริกาใต้ ฮือฮาแม่ไก่ออกไข่ไก่ขนาดใหญ่กว่าปกติถึง 4 เท่า เจ้าของฟาร์มเล็ง ส่งชื่อบันทึกลงกินเนสส์บุ๊ค 

          เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฟรันซิสกานา แม่ไก่ของเจ้าของฟาร์มรายหนึ่งในเมืองซันฟรันซิสโก ในเขตซูดินมาร์กา ทางตอนเหนือของกรุงโบโกตา นครหลวงโคลอมเบีย ออกไข่ใบหนึ่งมีน้ำหนักถึง 245 กรัม ซึ่งมากกว่าน้ำหนักของไข่ไก่ธรรมดาทั่วไปถึง 4 เท่า สร้างความฮือฮาให้แก่ชาวโคลัมเบียเป็นอย่างยิ่ง

          ทั้งนี้ เอ็ดนา นีโญ ลูกสาวของ เอร์นันโด นีโญ เจ้าของฟาร์มรายดังกล่าว เล่าว่า ไข่ฟองใหญ่มากนี้ ทำให้เธอกลัว เพราะไม่เคยเห็นไข่ใบใหญ่เท่านี้มาก่อน สิ่งแรกที่ทำคือ ร้องเรียกหาพ่อ และนำไข่ไปให้พ่อดู ซึ่งพ่อของเธอก็ตกใจไม่แพ้กัน

          โดย นายเอร์นันโด นีโญ กล่าวว่า มันเป็นปรากฏการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นกับฟาร์มไหน ๆ ก็ได้ แต่ในฐานะที่เขาเป็นเกษตรกรมา 20 ปีแล้ว เขาไม่เคยเห็นไข่ฟองใหญ่ขนาดนี้มาก่อน โดยไข่ใบดังกล่าวมีความยาว 12 เซนติเมตร และมีเส้นรอบวงยาว 7 เซนติเมตร อย่างไรก็ตาม นายเอร์นันเดซ ระบุด้วยว่า เขาจะส่งเอกสารเกี่ยวกับไข่ฟองนี้ไปยังหนังสือกินเนสส์บุ๊ค ออฟ เวิลด์ เร็คคอร์ดส์ เพื่อดูว่ามันมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะได้รับการบันทึกหรือไม่
 loading...


โดย 788887 ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 ก.พ. 55 18:38 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,685 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,685 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement