ทำไมฮิต เรียน นิเทศศาสตร์กัน

ลบ แก้ไข

       ทำไมวัยรุ่นจึงฮิต เรียนคณะนิเทศศาสตร์กัน  

สมัยนี้ "ดารา-คนข่าว" ถือว่าเป็นอาชีพที่ "คนหนุ่ม-สาว" ทุกวงการอยากเดินเข้ามาสู่อาชีพนี้มากที่สุด หากสังเกตดูทุกยุคทุกสมัย ช่วงที่มีการสอบเข้ามหาวิทยาลัยแต่ละปีนั้น หารู้ไม่ว่าคณะที่ "เด็กรุ่นใหม่" เลือกเรียนมากสุดคือ คณะนิเทศศาสตร์

          เพราะทุก คนหวังว่าเรียนจบสาขานี้ไปแล้ว อาจได้โอกาสมาร่วมงานวงการบันเทิง ทํางานทีวี-โฆษณา-ภาพยนตร์ และ "งานข่าว" ทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อีกอย่าง "คณะนิเทศศาสตร์" นั้นจะเป็นสาขาที่เรียนไม่หนัก และมีโอกาสได้ทํากิจกรรมมากมาย

          ยิ่งสมัยนี้หลายสถาบันจะเปิด "คณะนิเทศศาสตร์" ขึ้นมาเกือบหมดแล้ว ทั้งมหาวิทยาลัยเอกชนและของรัฐ
          สำหรับมหาวิทยาลัยโยนก จังหวัดลำปางก็มีศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ ออกไปสร้างสรรค์งานสื่อมากมาย ระดับประเทศและผลงานระดับโลกก็มี เช่น คุณวงดำเลิง  วงษ์สวรรค์ ผู้ร่วมทำ Visual Effect ในมิวสิควีดีโอและภาพยนตร์ชื่อดังมากมาย ทั้ง AVATAR , 2012, TERMINATOR, X-MEN, FANTASTIC FOUR

          จะเห็นว่า นักศึกษาที่จบการศึกษามาแต่ละปีนั้นจํานวนมากมาย หากรวมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศแล้ว แต่ที่เข้าทํางานในวงการจริงๆ ปีละไม่กี่พันเท่านั้น "นักศึกษา" ที่จบแล้วว่างงานเหล่านี้บางคนก็ไปสอบรับราชการ เป็นอาจารย์ และทํางานหน่วยงานอื่นๆ มากมาย

          น่าดีใจมาก "คนวงการข่าว" สมัยนี้มีคลื่นลูกใหม่เข้าร่วมสร้างสรรค์สังคมมากมาย ตามแนวทางและอุดมการณ์แต่ละคน เพราะฉะนั้น "คนรุ่นใหม่ ไฟแรง" นั้นถือว่าเป็นพลังสําคัญทางสังคม เพราะถ้า "คนข่าว" ที่ก้าวมาสู่วิชาชีพนี้ ทํางานตามสาขาที่ร่ำเรียนมา มีจรรยาบรรณที่ดีงาม น่าจะเป็นสิ่งสวยงามมาก

          เพราะความคิดการมีโลกทัศน์ในยุค "ดิจิตอล" นี้ ย่อมมีความหลากหลาย และมีหลักเหตุผลที่ต่างกันไป บางคนได้รับการถ่ายทอดจาก "คนข่าวรุ่นอาวุโส" มาช่วยเติมความคิด มุมมองเข้าไป ทําให้งานออกมามีประสิทธิภาพ

          ยิ่ง "คนข่าวเลือดใหม่" เกิดขึ้นมากมายในแต่ละวงการ "นักนิเทศศาสตร์" ถือว่าเป็นอาชีพแขนงหนึ่งที่มีเกียรติทางสังคม เพราะยุคนี้กําลังมีอิทธิพลต่อสังคมสื่อยุค "นิว มีเดีย" อย่างมาก

          หาก "นักศึกษา" ที่กําลังเล่าเรียนอยู่ ขอให้มีความตั้งใจ มุ่งมั่น เชื่อว่า "งานกําลังรอ" พิสูจน์ฝีมือ "คนเก่ง" อยู่ ขึ้นอยู่กับ "ขอให้รักวิชาชีพที่ร่ำเรียนมาจริง" เท่านั้น อย่าเรียนเพราะเห็นว่า "เท่ โก้ หรู ตามเพื่อน"

 สนใจหรืออยากสอบถามคณะนิเทศศาสตร์  สอบถามอาจารย์ใจดีจากมหาวิทยาลัยโยนกได้ MSN อ.บอย tuiseup@hotmail.com  หรือ 054-265170-6 www.yonok.ac.th 

เอาบรรยากาศการเรียน คณะนิเทศน์ศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยโยนก มาฝากกัน

 

                                 

 

                                

                   

                    

 

 loading...


โดย Creativecampus@yonok ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 เม.ย. 53 15:59 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 16,568 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 16,568 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย thaiall
IP : 118.172.113.***
บรรยากาศน่าเรียนมาก เพราะเรียนกันในทุ่ง สมัยผมเรียน ๆ แต่ในห้องเรียน

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement