บุคคลทั่วไป บทความ
9 เรื่องที่ต้องคิดก่อนเลือกงาน ปัญหาโลกแตกเลยทีเดียว ไม่ว่าจะ "ทำงานที่ไหน" "เขาจะรับเรารึเปล่า" "นู้นนี่นั่นเป็นยังไง" หลังจากที่ผ่านประสบการณ์มา 1 ปีเต็มทั้งฟังจากเพื่อนๆ พูดๆ อะไรกันมาอีก ก็เลยขอสรุปให้น้องๆ...
by mooBo
15 วิธีทำให้ความจำดีขึ้นอย่างเห็นผล 1. หาเวลาที่เหมาะที่สุดกับการใช้ความคิดของเราในแต่ละช่วงวัน แต่ละคนแต่ละวัยจะมีช่วงทองให้กับการคิดไม่เหมือนกันว่าคนมีอายุแล้วสมองจะ เคลียร์ที่สุดก็เป็นช่วงเช้า พวกหนุ่มๆ สาวๆ...
by mooBo
ข้อดี ข้อเสีย ของการศึกษาแบบอเมริกัน ข้อดีมีอะไรบ้าง ? 1. ความหลากหลาย ด้วยความที่ประเทศสหรัฐเป็นประเทศที่ใหญ่มากจนอาจเรียกได้ว่าเป็นทวีปหนึ่งที่ประกอบไปด้วย 50 รัฐใหญ่...
by mooBo
ตารางคำศัพท์ภาษาอังกฤษทั้งหมด 180 คำ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ บทความนี้เราจะลองมายกระดับความรู้ทางด้านคำศัพท์กันไปอีกขั้น ก็มีตารางแสดงsynonyms ของคำศัพท์ง่ายๆทั้งหมด 15 คำมาฝาก...
by mooBo
2 เคล็ดลับชี้แนวทาง ฉันจะเรียนดีขึ้นได้อย่างไร เพื่อวัยรุ่นยุคใหม่ใส่ใจการเรียนรู้ แอดมินเชื่อว่าพ่อแม่ และครูบาอาจารย์ต่างก็คอยกระตุ้นให้น้องๆใส่ใจกับการเรียน เพราะพวกเขาคงไม่อยากให้เราลำบากในวันข้างหน้า...
by mooBo
วิธีทำข้อสอบแบบคนฉลาด ทำข้อสอบแบบคนฉลาด ต้องรู้จักเลือกทำข้อที่ถนัดก่อนเสมอ ... ไม่ว่าใครเวลาทีทำข้อสอบก็ต้องเริ่มทำจากข้อแรกไปข้อสุดท้ายอยู่แล้ว เพราะขนาดเราอ่านหนังสือ เราก็ยังอ่านจากหน้าแรกไปหน้าสุดท้าย...
by mooBo
วิธีเพิ่มพลังสมองง่ายๆ 1. บริหารสมองอยู่เสมอ ยิ่งเราใช้สมองมากและบ่อยเท่าไหร่ เซลล์สมองจะยิ่งเจริญเติบโตมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งนั่นก็จะส่งผลให้ความฉลาด และความสามารถ ในการจำดีขึ้นตามไปด้วย วิธีบริหารสมอง เช่น...
by mooBo
อยากเก่งต้องมี Proactive หลายคนอาจเคยสังเกตตัวเอง หรือคนรอบข้างว่า ทำไมเรื่องบางเรื่องถึงไม่มีการวางแผนล่วงหน้า จนเมื่อเกิดปัญหาขึ้นค่อยลงมือแก้ไข ซึ่งบางครั้งวิธีแก้ไขก็ไม่เข้ากับปัญหา...
by mooBo
คณะแพทย์ศิริราชเปิดบ้านแนะนำ 5 หลักสูตรปี61 ที่อาคารศรีสวรินทิรา โรงพยาบาลศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการแนะนำหลักสูตรของคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล...
by mooBo
นักศึกษาแพทย์สาวสุดเก่ง Chan Hao Shan วัย 19 ปี จากมหาวิทยาลัยเทย์เลอร์ (Taylors University) ในสุบังจายา (Subang Jaya) ประเทศมาเลเซีย ที่ตอนนี้เธอกำลังจะกลายเป็นแพทย์ที่มีอายุน้อยที่สุดของประเทศมาเลเซียแล้ว...
by Advisor
การปฏิบัติ 6 รูปแบบที่เชื่อว่าจะช่วยให้ผู้นำสมัยใหม่สร้างความเชื่อใจ และเป็นผู้นำที่มีจริยธรรม การรับฟัง : เมื่อคราว Jim Dougherty ได้มาเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Intralinks ซึ่งขณะนั้น...
by IMPRESSION
มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล หรือ มิ้น AF3 สาวหมวยเสียงดี ที่แจ้งเกิดมาจากเวทีการแข่งขันร้องเพลงอย่าง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 และนอกจากนี้สาวมิ้นยังเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นอีกด้วย...
by Advisor
หากถามว่าเน็ตไอดอลยุค 4.0 มีใครที่ฮอตสุดๆ บ้าง ก็ต้องมีชื่อผู้ชายหุ่นอบอุ่นคนนี้ติดโผแน่นอน โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน พิธีกรจากรายการ Paloys Diary ร่วมกับ พลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย และเขาคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความตลก...
by Advisor
ย้อนวัยใสดาราสาวตาสวยลูกครึ่งไทย-อินเดีย หยาดทิพย์ ราชปาล นอกจากผลงานแสดงแล้ว หลายๆ คนอาจไม่รู้จักสาวหยาดในมุมอื่นๆ จะมีมุมไหนบ้าง เราจะพาไปย้อนเรื่องราวของเธอตั้งแต่วัยใสตอนเรียนมัยมกันเลยค่ะ - หยาดทิพย์...
by Advisor
ว่าน ธนกฤต หนุ่มอารมณ์ดีเสียงคุณภาพ ที่เริ่มต้นเส้นทางสายเพลงจากการประกวด ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชียปี 2 (AF 2) จากวันนั้นถึงวันนี้มีผลงานเพลงคุณภาพฮิตๆ ออกมามากมาย อาทิระยะปลอดภัย, อยู่บำรุง, และคนไม่มีเวลา เป็นต้น...
by Advisor
ชวนประกวดคลิปส่งเสริมคุณธรรมในโครงการ "ยกย่องสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ส่งเสริมคุณธรรม และการประกวดสื่อสร้างสรรค์คลิปวีดีโอส่งเสริมคุณธรรม พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา" เมื่อ.วันที่ 19 ก.ค. ที่ห้องสุพรรณิการ์...
by Eduzones Pr News
บทความตอนนี้ จะขอเขียนเรื่องขององค์กรธุรกิจที่ทำCSR (Corporate Social Responsibility)แล้วผู้บริหารที่รับผิดชอบเกิดสนใจใคร่รู้ว่า จะมีวิธีนำเสนอและกำหนดตัวบ่งชี้ความสำเร็จของการดำเนินงานลักษณะใดได้บ้าง...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
ออกกำลังกายตอนเช้า ไม่ได้ดีอย่างคิด ตับต้องทำงานหนักมากเนื่องจากตอนที่นอนหลับ ตับจะทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหาร เช่น เปลี่ยนน้ำตาลเป็นไกลโคเจน หรือโปรตีน เป็นฟอสฟาเจน...
by mooBo
130 คำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บอกอารมณ์ ความรู้สึก รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ 130 คำ หมวด A afraid (อัฟเรด) = เกรงกลัว, หวาดหวั่น agitated (แอจ-อิเททิด) = ตื่นเต้น, กระวนกระวาย alarmed (อะลามด) = ตื่นตระหนก angry (แอง-กริ) =...
by mooBo
6 คุณสมบัติ ที่จะทำให้คุณ ประสบความสำเร็จ ในการเป็น ฟรีแลนซ์ 1. มีทักษะการสื่อสารยอดเยี่ยม ตั้งใจฟัง เป็นผู้ฟังที่ดี ทำความเข้าใจว่า ลูกค้าต้องการอะไร และทำงานออกมาให้ดีที่สุดอย่าผิดประเด็น และที่สำคัญคือ...
by mooBo
47 วลีภาษาอังกฤษพื้นฐาน ที่ต้องใช้พูดแน่นอน 1.Hello. สวัสดี 2.Good morning. อรุณสวัสดิ์ 3.Good afternoon. สวัสดียามบ่าย 4.Good evening. สวัสดียามเย็น 5.Goodbye. ลาก่อน 6.Good night. ราตรีสวัสดิ์ 7.How are you?...
by mooBo
10 อาชีพที่ได้เงินเยอะที่สุดในไทย 1. อาชีพนักบิน 2.41 แสนบาท 2. วิศวกรเหมืองแร่ และนักโลหะการ 2.35 แสนบาท 3. ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ 1.53 แสนบาท 4. กรรมการและผู้บริหารระดับสูง 1.38 แสนบาท 5. ผู้พิพากษา 1.21...
by mooBo
- เปิดกว้างสำหรับทุกคน...ไม่จำกัดอายุ วุฒิการศึกษา และประสบการณ์ - ขานรับนโยบายรัฐ สร้างความมั่นคงให้กับผู้สูงวัย เปิดบ้านต้อนรับแรงงานวัยเกษียณ...รุ่นใหญ่ไฟแรง - พบกับการสัมภาษณ์งานที่เน้นค้นหา ค่านิยมอิเกีย และ...
by Eduzones Pr News
โรงเรียนนายร้อยตำรวจ เร่งผลิตตำรวจไซเบอร์ ปฏิบัติงานสืบสวน และปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี รองรับเศรษฐกิจดิจิทัล.. ที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ (รร.นรต.) จังหวัดนครปฐม คณะกรรมการสภาการศึกษา รร.นรต.นำโดย ศ.ดร.ศุภชัย...
by Eduzones Pr News
จุฬาฯ จับมือ กสทช. เปิดเวทีอภิบาลอินเทอร์เน็ตภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก ในวันที่ 26-29 ก.ค.นี้ ที่จุฬาฯ แนะรัฐเปิดกว้างให้คนเข้าถึงข้อมูลสำคัญ ตอบโจทย์นโยบายไทยแลนด์ 4.0 วันนี้(18ก.ค.) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ...
by Eduzones Pr News
โลกแห่งการทำงานในปัจจุบัน คงไม่มีใครปฏิเสธการทำงานแบบ"เป็นทีม"เพราะการทำงานแบบนี้ จะนำเอาทักษะการทำงานของแต่ละบุคคลที่แตกต่างกัน มาเสริมซึ่งกันและกัน ดังนั้น ทีมงาน จึงหมายถึง...
by IMPRESSION
สุดยอดตารางธาตุแบบใหม่ มาพร้อมภาพประกอบ ช่วยให้จำได้ง่ายขึ้นเยอะ Keith Enevoldsenนักวิศวกรซอฟต์แวร์ได้ทำตารางธาตุพร้อมรูปภาพประกอบ ให้ท่องง่ายยิ่งขึ้นแถมน่าสนุกด้วย เขาได้ออกแบบตารางธาตุที่มีความน่าสนใจมากขึ้น...
by mooBo
ทำอย่างไรคุณจึงจะสามารถจดจำสิ่งที่คุณเรียนรู้ได้มากถึง 90% คุณปรารถนาที่จะเรียนรู้ได้เร็วขึ้นอยู่ใช่ไหม?ไม่ว่าคุณจะกำลังเรียนภาษาอังกฤษ ฝึกเครื่องดนตรีใหม่ๆ หรือกีฬาที่ยังไม่เคยได้ลอง...
by mooBo
8 เคล็ดลับ ขจัดความขี้เกียจ 1. ตัดคำว่า "เดี๋ยว" ออกไปจากชีวิต 2. ลบความคิดที่ว่าเรา "ทำไม่ได้" ออกจากความคิด เพราะก่อนที่จะประสบความสำเร็จ มันก็ต้องมีลองผิดลองถูกกันบ้าง อย่างที่เค้าว่าไว้ว่า "ผิดเป็นครู" ไงค่ะน้องๆ 3....
by mooBo
เรียนไม่รู้เรื่อง...ดนตรีช่วยได้ สมองส่วนที่ทำหน้าที่รับการฟัง (Auditory cortex)มีหน้าที่ในการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับจากเพลง ทั้งระดับความดังของเสียง ความเร็ว ทำนอง จังหวะ สมองใหญ่...
by mooBo
Page 1 of 341 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last