บุคคลทั่วไป บทความ
Times Higher Educationประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่นครั้งแรกออกมาวันที่ 30 มีนาคม 2017 โดยมี University of Tokyo ได้ชื่อเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีTohoku University กับ Kyoto University...
by mr.sk@inter
สร้าง คนเก่ง ให้เป็น ครูสอนดี ต้องทำอย่างไร? ในโครงการทดสอบความรู้ของนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ วิชาเอกคณิตศาสตร์ปีสุดท้าย ปี 2551 (Teacher Educational Development Study-Mathematics หรือ TEDS-M 2008)พบว่า...
by ครู Eduzones
7 เคล็ดลับ ใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่มีความสุข แบบเศรษฐี ของโลก ภาพจากhttp://thelegacyproject.co.za/wp-content/uploads/2015/04/warren-buffett.jpg Warren Buffett (วอร์เรน บัฟเฟตต์) ส่วนมากจะรู้จักเป็นอย่างดี ว่าเป็น...
by Nat Eduzones
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สวัสดีเจ้า เอ...งงกันล่ะสิว่าทำไมวันนี้เราทักทายกันเป็นภาษาเหนือ แหม ก็เพราะบทความนี้ พี่แนทจะพาน้องๆ ไปขึ้นเหนือ ไปทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่กันไงจ๊ะ...
by Nat Eduzones
ผิดแล้วให้รีบออกมายอมรับ ทุกครั้งที่ก่อความผิด อย่าเข้าข้างตัวเองว่าจะโชคดีไม่มีใครมองเห็น เพราะไม่วันใดวันหนึ่งก็ต้องมีคนเห็นและยิ่งถ้าความผิดพลาดที่ทำไว้ถูกเปิดโปงจากปากคนอื่น หายนะจะเพิ่มขึ้นเป็น 2...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ภาพจาก ::Sanook! Campus สวัสดีจ้าน้องๆ บทความนี้เช่นเคย พี่แนทจะพาน้องๆ ไปรู้จักกับมุมมองใหม่ๆ ของมหาวิทยาลัยต่างๆ คราวนี้ถึงตาของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ กันบ้างแล้ว...
by Nat Eduzones
ปริญญาใบที่ 3 ของหนุ่มผู้รักการเรียน(รู้) "หมอเก่ง วาโย" เมื่อพูดถึงหนุ่มที่มีความสามารถรอบด้านในตอนนี้หลายคนคงจะต้องนึกถึงหนุ่มคนนี้ สำหรับ หมอเก่ง วาโย ที่ล่าสุดได้คว้าปริญญาใบที่ 3 มาครอบครองได้สำเร็จ...
by Minddii
50 คำคมดีๆ ที่จะช่วยให้คุณก้าวผ่านเรื่องแย่ๆ ไปได้ 1.คาดหวังให้สูงเข้าไว้และแน่นอนว่าต้องเตรียมใจที่จะพบกับความผิดหวังด้วย 2.ถ้าอยากจะประสบความสำเร็จต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง 3.ถ้าเชื่อว่าไม่แพ้ เราก็จะไม่แพ้...
by mooBo
2 เคล็ดลับ พิชิตข้อสอบ เมื่อเจอข้อสอบปรนัย ให้อ่านคำถามให้รอบคอบ จากนั้นให้อ่านคำตอบทุกข้อ แล้วตัดสินใจเลือกคำตอบที่เป็นความคิดแวบแรก เพราะช่วงที่เรามีเวลาเหลือหลังจากที่เราทำข้อสอบเสร็จแล้ว ตอนกลับมาทบทวนหรือตรวจทาน...
by mooBo
เตือนสติ! สาเหตุหลัก สอบตก เรียนไม่จบ 1. อ่านหนังสือใกล้สอบ จำได้ว่าเทอมแรกในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงที่รู้สึกสบาย และยังดีใจไม่ทันหมดที่สอบได้เรียนมหาลัย แต่พอเห็นเกรดแทบจะเป็นลมเพราะได้แค่ 1.96...
by mooBo
10 วิธีฝึกทักษะการออกแบบให้เทพแบบฟรีๆ คงมีหลายคนที่อยากจะฝึกทักษะการ ออกแบบกราฟิก ออกแบบเว็บไซต์ การวาด ฯลฯ เพิ่ม แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี จะไปสมัครเรียนก็เสียเงินเยอะ...
by mooBo
10 เรื่อง 10 มอ...น้องใหม่ต้องรู้! จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 1. นิสิตใหม่ตอนเข้ามาต้องถวายบังคมพระรูปสองรัชกาล ตอนเรียนจบรับปริญญาก็ต้องถวายบังคมลา เช่นเดียวกัน 2. จุฬาฯ มี 5 ฝั่ง ได้แก่ - ฝั่งแรก คือ...
by mooBo
เตือนภัย!!! อดนอนบ่อยๆ เสี่ยงสมองเสื่อม พ่วงโรคอ้วน เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น หรือวัยทำงาน โตเป็นหนุ่มเป็นสาวกันหมด ก็ต้องมีช่วงเวลาที่ต้องเฮฮา ปาร์ตี้หรือมีเรื่องเรียนหนักๆเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้หลายต่อหลายครั้งต้องนอดึก หรือ...
by Nat Eduzones
ปัญหาเรื่องพนักงาน ที่ทำให้หัวหน้างานต้องนั่งกุมขมับ ปวดหัวกับการหาวิธีมาจัดการ คือ ปัญหาลูกน้องควบคุมยาก ไม่เชื่อฟัง ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบ หรือไม่มีความรับผิดชอบ ซึ่งปัญหาข้อสุดท้ายนี้มีผลกระทบต่องาน...
by IMPRESSION
10 อาชีพสายศิลป์ ที่มีรายได้สูงที่สุด ใครๆเขาก็ว่าอยากรวยต้องเรียนสายวิทย์ เพราะหมอเงินเดือนสูงมาก แต่เดี๋ยวก่อน อยากให้หยุดความเข้าใจผิดๆแบบนี้เสียที แล้วเรามาดูนี่กันก่อน กับ10อาชีพที่เด็กศิลป์ต้องร้องว๊าววว...
by Nat Eduzones
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยศิลปากร ภาพจาก Mapio.net Silpakorn University หรือ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และจัดว่าเป็นมหาวิทยาอีกแห่งที่มีความสวยงาม วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ 10...
by Nat Eduzones
เส้นทางสู่มหาเศรษฐีระดับโลกของพ่อไมโครซอฟ์ท "บิล เกตส์" ในแวดวงไอทีและคอมพิวเตอร์คงไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ ผู้ที่เปลี่ยนโฉมคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ปี 1985 จากการเปิดตัวไมโครซอฟท์...
by Minddii
ตารางอักษรคันจิที่ต้องรู้ก่อนเตรียมตัวสอบ ลองดูกันนะคะน้องๆตารางอักษรคันจิ 181 ตัว ที่ต้องรู้ก่อนเตรียมตัวสอบวัดระดับภาษาญี่ปุ่น ระดับ N4ถ้าใครพร้อมแล้วไปดูและฝึกฝนกันได้เลย ขอบคุณข้อมูลnihongoichiban,jlptstudy...
by mooBo
แกรมม่าแค่ 5 เรื่องที่ออกถึง 70% ของข้อสอบ แกรมม่า 5เรื่องที่ออกถึง 70% ในข้อสอบ 1. Verb เช็คตามนี้เลย เช็ค Subject (ประธาน) ว่าสอดคล้องกับ Verb นั้นไหม เช็ค Tenses ว่าเหมาะสมหรือไม่ ดูจากคำบอกเวลา ว่าเป็นอดีต ปัจจุบัน...
by mooBo
10 อาชีพ รายได้ดีสายศิลปศาสตร์ 1. นักเศรษฐศาสตร์ (Economist) เงินเดือนเฉลี่ยต่อปี : $40,000 - $200,000 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,379,080 - 6,895,400 บาท เศรษฐศาสตร์...
by mooBo
วิศวะ-อินเตอร์ สาขาวิชาแห่งอนาคต แพงแต่คุ้ม ทำไมต้องวิศวะ อินเตอร์หลายคนพอได้ยินคำว่า อินเตอร์ ถึงกับต้องตาโตเมื่อนึกถึงตัวเลขค่าใช้จ่ายที่สูงปรี๊ด แต่สำหรับหลักสูตรวิศวะ อินเตอร์ หรือวิศวกรรม นานาชาติ...
by mooBo
แนะนำ App ฝึกทำ TOEIC ที่ดีที่สุด TOEIC MASTER (CM TOEIC) รูปภาพจาก ::Blognone จะช่วยให้ทำคะแนนสอบ TOEIC ได้สูงขึ้นในเวลาอันรวดเร็วและไม่ยากเย็น (Higher Score) ด้วยความสามารถที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ ชีวิตคนเมือง...
by Nat Eduzones
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยมหิดล รูปภาพจากwww.workventure.com 10 เรื่องน่ารู้ รอบรั้วมหาวิทยาลัย วันนี้ถึงตาของมหาวิทยาลัย มหิดล กันบ้างแล้ว บอกเลยว่าที่นี่เขาไม่ธรรมดาเลยนะคะน้องๆ เพราะการีนตีด้วยการ...
by Nat Eduzones
สาเหตุการนอนไม่หลับ และวิธีแก้ไข "กลางวันนอนไม่ตื่น กลางคืนนอนไม่หลับ" น้องๆคนไหน กำลังประสบปัญหาแบบนี้บ้าง การนอนไม่หลับเนี่ย พี่แนทมองว่าเป็นปัญหาชีวิตที่น่าหงุดหงิดเสียเหลือเกิน...
by Nat Eduzones
รู้จักกับที่1 กสพท.สุดเจ๋ง ! "น้องแจ๊บ ภากร พิทักษ์กิจนุกูร" หลังจากที่ได้นำเสนอเส้นทางความพยายามของเด็กนิเทศที่ทุ่มเทเวลากว่า 3 เพื่อสอบหมอแล้ว ยังมีไอดอลอีกคนหนึ่งของการสอบ กสพท.60 ที่ผ่านมา นั่นคือ น้องแจ๊บ ภากร...
by Minddii
คิดให้ดีก่อนเลือกเรียนหมอ ชี้แม้สัดส่วนออกกลางคันลด แต่เด็กไม่มีความสุขในการเรียน แนะวิเคราะห์ตัวเองให้ดีก่อนเลือกเรียนแพทย์ เตือนพ่อแม่อย่าบังคับหรือกดดันลูกให้เรียนหมอ ผศ.นพ.รุ่งนิรันดร์ ประดิษฐสุวรรณ...
by mooBo
ไปทำงานวันแรกจะเป็นยังไงนะ อาทิตย์พึมพำกับตัวเองขณะที่นอนลืมตาโพลงท่ามกลางแสงไฟสลัว ๆ จากหัวเตียง ในคืนวันเสาร์ที่หลายคนอาจจะกำลังปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน หากแต่ไม่ใช่อาทิตย์...
by JobThai .com
JobThai.comอัพเดทงานใหม่ จังหวัด นครราชสีมา กว่า 1,110 อัตรา ตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Warehouse Supervisor, Site Manager, Purchasing Officer, ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต, พนักงานบัญชี, เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย, วิศวกร เป็นต้น...
by JobThai .com
บริษัท พาราไดซ์ พาร์ค จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง อาทิ Event Marketing Supervisor, ผู้จัดการแผนกปรับอากาศ, ผู้จัดการแผนกแคชเชียร์, ช่างเทคนิคอาวุโสซ่อมบำรุงอาคาร เป็นต้น ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติม...
by JobThai .com
10 เรื่องน่ารู้ "มหาวิทยาลัยรามคำแหง" ภาพประกอบ :: https://hiveminer.com/Tags/ramkhamhaeng,university/Interesting ม.รามคำแหงเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดโอกาสแก่ทุกคน และนอกจากนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดว่าเป็นมหาวิทยาลัยหนึ่ง...
by Nat Eduzones
Page 1 of 327 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last