บุคคลทั่วไป บทความ
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ไม่สบาย เจ็บป่วย โรคประจำตัว ความดัน ส่วนหัวและใบหน้า beard (เบียร์ด) = เครา cheek (ชีค) = แก้ม chin (ชิน) = คาง head (เฮด) = ศีรษะ hair (แฮร์) = ผม ear (เอียร์) = หู eye (อาย) = ตา eyebrow...
by mooBo
7 บริษัทชื่อดังที่นักศึกษาเป็นคนก่อตั้ง 1.เริ่มกันที่ราชาไมโครซอฟท์ชื่อดังระดับโลก บิล เกตส์ ซึ่งกลายเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก จากนิตยสารฟอร์บส์ของสหรัฐอเมริกา โดยการจัดอันดับมหาเศรษฐีประจำปี 2015 ผลปรากฏว่า บิล...
by mooBo
8 วิธีกำจัดความฟุ้งซ่าน 1. ออกไปจากจุดเดิม : แล้วทำอะไรสักอย่างที่ชอบทำ/มีความสุขผ่อนคลาย เช่น ทำอาหาร อ่านหนังสือ ฟังเพลง เดินเล่น ไปหาเพื่อน ดื่มน้ำ 2. ตะโกน(ในใจ) ว่า "หยุด" ไม่ต้องส่งเสียงออกมาเดี๋ยวคนตกใจกัน 3....
by mooBo
อยากเป็นนักบินต้องทำอย่างไรบ้าง หากอยากจะเป็นนักบิน น้องๆ จะต้องจบปริญญาตรีก่อนนะคะจึงจะเข้ารับการคัดเลือกเรียนจนจบหลักสูตรนักบินพาณิชย์ตรีจากสถาบันที่บริษัทการบินต่างๆ ยอมรับ...
by mooBo
ทำอย่างไรให้จดเลคเชอร์มีประโยชน์มากที่สุด โดยเทคนิคการจดเลคเชอร์นี้ เรียกว่า Cornell Note เป็นวิธีการบันทึกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง...
by mooBo
สอนคำศัพท์เกี่ยวกับแผนที่ มาเริ่มกันที่ 1. ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับประโยคที่มักจะได้ยินเวลาชาวต่างชาติมาถามทาง หรือถ้าเราไปต่างประเทศแล้วต้องการที่จะถามทางก็ต้องใช้ประโยคเหล่านี้ได้เลย ขึ้นต้นประโยคอย่างสุภาพว่า Excuse...
by mooBo
สุดยอด 8 ทักษะเด็ดช่วยเด็กจบใหม่ ไม่ว่างงาน มีนักศึกษาจบใหม่เฉลี่ยปีละ 3 แสนกว่าคน จากผลสำรวจ ชี้ว่ามีกลุ่มที่ว่างงาน 1 แสนกว่าคน โดยเหตุที่ทำให้นักศึกษาจบใหม่ว่างงานนั้นมีหลายปัจจัย อาทิ เลือกงาน เลือกองค์กร...
by mooBo
เทคนิคเริ่มอาชีพเสริมอย่างมั่นใจ 1. เริ่มจากสิ่งที่เราถนัด หลายคนอาจคิดว่าการหาอาชีพเสริมทำเป็นเรื่องยาก แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถเริ่มทำอาชีพเสริมได้ง่าย ๆ จากงานอดิเรกหรือความถนัด เช่น ทำขนม เย็บปักถักร้อย สอนหนังสือ...
by mooBo
อยากได้งาน ตกงานต้องอ่าน? บางคนหางานแค่ไม่กี่วัน ได้ทำงานสมใจ บางคนกินฝุ่นที่ตัวเองเดินเตะเป็นปีๆ ยังไม่มีหนทาง เอาล่ะ...ลองอ่านเทคนิคจากเอชอาร์ผู้มากประสบการณ์ของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่ง...
by mooBo
4 เคล็ดลับจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษแบบเบสิค 1. อ่านบ่อยๆจนเป็นนิสัย คนที่มีคลังคำศัพท์มาก ส่วนใหญ่แล้วคือคนที่ชอบอ่านจนเป็นนิสัย เพราะเรามักจะเจอศัพท์ใหม่ๆจากทั้งหนังสือ, แมกกาซีน รวมถึงหนังสือพิมพ์...
by mooBo
9 อาชีพน่าอิจฉา เงินเดือนทะลุล้าน ยูเอส นิวส์ แอนด์ เวิลด์ รีพอร์ต จัดอันดับอาชีพอนาคตไกลที่สุดในอเมริกา ประจำปี 2016 โดยเปรียบเทียบจากเงินเดือนที่สูงลิ่ว โอกาสความเจริญก้าวหน้าของงาน และความต้องการของตลาดแรงงานภายใน 10...
by mooBo
ตารางชีวิตของผู้ประสบความสำเร็จ อยากรู้มั้ยว่าคนสำเร็จมีตารางชีวิตแบบไหนกัน? ไม่ต้องนั่งคาดเดากันให้เสียเวลา the International Center for Management and Organization...
by mooBo
8 แอพ Dictionary อังกฤษ-อังกฤษ ใช้งานได้แบบออฟไลน์ เพื่อนๆเคยไหม เวลาโหลดใช้งานแอพลิเคชั่นดิกชั่นนารี แต่ปรากฏว่าไม่สามารถใช้งานได้หากไม่มีอินเตอร์เน็ต เพราะฉะนั้นในวันนี้ผมก็เลยมี 8...
by mooBo
เรื่องราวของการทำความดีตามประสาซีเอสอาร์ในสัปดาห์นี้ จึงขอคลุกเคล้าด้วยเนื้อหากลิ่นอายฝรั่ง ว่าด้วยชนิดของกิจกรรมเพื่อสังคมที่องค์กรธุรกิจสามารถศึกษาและนำไปใช้ในองค์กรได้ โดยที่ศ. ฟิลิป...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
5 ทักษะสำคัญ เรียนจบไม่ตกงาน ! ทักษะที่ 1 การพูด (Speaking) อย่ากลัวหรืออายที่จะพูดออกมา ผลการวิจัยรายงานว่ากว่า 40 % ของการเจริญก้าวหน้าและการเติบโตในหน้าที่การงาน ขึ้นอยู่กับทักษะการพูดทั้งสิ้น...
by mooBo
เรื่องเงินกับวัยรุ่น วัยเรียน ...ชีวิตติดหรู เรื่องเงินกับวัยรุ่น วัยเรียน ... ที่ขอแนะนำ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผู้เรียนบางครั้งก็ไม่ทันได้คาดคิดนะคะ สำหรับการใช้เงินที่พ่อแม่ส่งมา และตนเองก็ใช้เงินจนลืมตัว...
by mooBo
4 ข้อที่ครูควรรู้ไว้ไม่ให้นักเรียนเบื่อตอนเรียน หลายๆคนเมื่อไปสอนคงเกิดปัญหา "ทำไมนักเรียนไม่ฟังเราเลย" "จะเริ่มต้นบทเรียนยังไงให้น่าสนใจนักเรียนจะได้ไม่เบื่อ" หรือ "ทำยังไงให้นักเรียนไม่หลับ"...
by mooBo
4 เคล็ดลับในการจำคำศัพท์แบบเบสิค 1. อ่านบ่อยๆจนเป็นนิสัย คนที่มีคลังคำศัพท์มาก ส่วนใหญ่แล้วคือคนที่ชอบอ่านจนเป็นนิสัย เพราะเรามักจะเจอศัพท์ใหม่ๆจากทั้งหนังสือ, แมกกาซีน รวมถึงหนังสือพิมพ์...
by mooBo
นักศึกษาแพทย์ 12 ประเภท 1. The Painfully Enthusiastic มีความกระตือรือร้นกับความเจ็บปวด ดังนั้นอย่าแปลกใจหรือรู้สึกว่าพวกเขาโรคจิตหรือเปล่า เพราะเพื่อนกลุ่มนี้ แค่ตื่นเต้นกับการได้เห็นกรณีศึกษาจริง 2. The Gunner...
by mooBo
20 ข้อควรรู้ ก่อนไปเรียนต่อที่ประเทศจีน 1.ไม่ต้องมีพื้นฐานภาษาจีน ก็เรียนปริญญาที่จีนได้ ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยหลายแห่งในจีน เปิดหลักสูตรปริญญาแบบอินเตอร์ภาษาอังกฤษ มากขึ้น โดยเฉพาะปริญญาโทและปริญญาเอก...
by mooBo
10 วิธีรีบมือความเครียดได้ผลแน่นอน 1. เล่นโยคะ คุณอาจจะเคยได้ยินมาแล้วว่าโยคะเป็นการออกกำลังกายที่สร้างสมาธิได้ดีเยี่ยม ลองหาคอร์สใกล้บ้านสมัครเข้าร่วมสักคอร์ส คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณมีระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้น...
by mooBo
วิธีตัดช้อยข้อสอบระดับ Basic การตัดช้อยส์ แบบ Basic กฎพื้นฐานเลย คือ อาจารย์ส่วนมาก จะพยายามเกลี่ยคำตอบให้เท่ากัน มี20ข้อ ก็มักจะมีคำตอบก ข ค ง อย่างละ 5 ข้อ (ถ้าคุณรู้ว่าอาจารย์คุณเป็นกลุ่มอาร์ทๆ แนวๆ...
by mooBo
เมื่อกล่าวถึงกลยุทธ์ในทางธุรกิจ หรือในทางการแข่งขัน ปฏิเสธไม่ได้ว่ากลยุทธ์แทบทั้งหมดพุ่งเป้าไปที่ลูกค้า ซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียหลักของกิจการ ตำราทางธุรกิจในยุคสมัยปัจจุบัน...
by ภาณุรัศมิ์ สุพิชญ์
กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดให้วันที่ 28 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันสุขบัญญัติแห่งชาติ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อรัฐบาลประกาศให้ดำเนินการและเผยแพร่ สุขบัญญัติ 10 ประการ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2539 เพื่อให้ความสำคัญกับสุขภาพของเด็ก เยาวชน...
by JobThai .com
ครีเอทีฟรายการโทรทัศน์เป็นอีกอาชีพในฝันของหลาย ๆ คน แต่แม้จะมีคนจำนวนมากฝันอยากทำอาชีพนี้ ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะรู้จักเนื้องานของอาชีพนี้จริง ๆ JobThai.com/REACH จึงจะพาไปรู้จักอาชีพนี้ให้มากขึ้น...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดต5 อันดับสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ที่มีตำแหน่งงานรอคุณอยู่มากที่สุด อันดับที่ 1 : สถานีแยกนนทบุรี 1 www.jobthai.com/dgfrTY อันดับที่ 2 : สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี www.jobthai.com/7BnYwd อันดับที่ 3 :...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงานใหม่ จังหวัด นครราชสีมา กว่า 1,300 อัตรา ตำแหน่งงานใหม่ อาทิ Production Supervisor, Mechanical Engineer, Secretary, Junior Graphic Designer, Digital Marketing, เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย,...
by JobThai .com
เราก็ทำตามคำแนะนำในการเขียนเรซูเม่ทุกอย่างแล้วนี่ ทำไมยังไม่มีใครเรียกไปสัมภาษณ์สักที จักกฤษณ์เอ่ยพึมพำออกมาหลังจากที่นั่งจ้องเรซูเม่ของตัวเองอยู่สักพัก...
by JobThai .com
บริษัท สังคมสุขภาพ จำกัด เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง อาทิ หัวหน้าแผนกบุคคล, เจ้าหน้าที่ประกันคุณภาพ, นักวิเคราะห์, เจ้าหน้าที่บริหารสินค้า เป็นต้น ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติม และสมัครงานได้ที่นี่ www.jobthai.com/ddxCPm...
by JobThai .com
JobThai.comอัปเดตงาน "มัณฑนากร" จากหลายบริษัทชั้นนำ จำนวนหลายอัตรา เช่น - Designer Sales Manager (สาขาเชียงใหม่) [บริษัท อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด] www.jobthai.com/JRNef - Interior Designer /มัณฑนากร [บริษัท ศุภาลัย...
by JobThai .com
Page 1 of 329 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last