บุคคลทั่วไป บทความ
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาขอเชิญร่วมจองเหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 80 ปี แห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยฯ ประกอบด้วย ชุดเหรียญทองคำเลขมงคล ทองคำ เงิน ทองแดง (พร้อมบรรจุภัณฑ์ทรงคุณค่า) หมายเลข 19,29,39,49,59,69,79...
by Eduzones Pr News
การสำรวจการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัลในเอเชียชี้ให้เห็นว่าไต้หวัน เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงธุรกิจ กรุงเทพฯ ประเทศไทย 18 กันยายน 2560การแข่งขันเอเชีย ซูเปอร์ทีมครั้งที่4จัดขึ้นโดยกรมการค้าต่างประเทศ...
by Eduzones Pr News
ปลุกฝัน ปั้นแต่งคนรุ่นใหม่เป็นผู้ประกอบการทางสังคม ในช่วงที่ผ่านมาประเทศไทยได้พูดถึงเรื่องThailand4.0 กันอย่างแพร่หลายในทุกภาคส่วน ส่วนหนึ่งเพื่อต้องการยกระดับประเทศให้ก้าวข้ามกับดักรายได้ปานกลางของคนในประเทศ...
by Eduzones Pr News
แพทย์ ม.รังสิต จัดกิจกรรม ค่าย เปลี่ยนวัยใส ใส่เสื้อกาวน์ (Change) คณะกรรมการนักศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จัดกิจกรรมค่าย เปลี่ยนวัยใส ใส่เสื้อกาวน์ (Change)ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 14-15 ตุลาคม 2560 เวลา...
by Eduzones Pr News
Vestas (เวสทัส) คว้าธุรกิจโครงการกังหันลมขนาด 180 MW (เมกะวัตต์) ในประเทศไทย นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของVestasที่จะได้ผลิตและติดตั้งกังหันลมรุ่นV136-3.0MWจำนวน 60 ต้นในประเทศไทย ซึ่งมีระดับความสูงถึง 157...
by Eduzones Pr News
ความจำกับการเรียนหนังสือ สำหรับการเรียนหนังสือแล้ว "ความจำ"เป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะจะทำให้เราเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า...
by mooBo
ปริญญาโทต่างกับปริญญาเอกอย่างไร? ปริญญาโทและปริญญาเอกมีความเหมือนกันตรงที่ ทั้งสองเป็นการเรียนในระดับอุดมศึกษา หรือ ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า higher education ซึ่งหมายถึงการศึกษาในระดับที่สูงกว่าขั้นพื้นฐาน...
by mooBo
สูตรลับเปลี่ยนความคิด พิชิตจิตตก จับจุดรู้ตัว ... สูตรลับเปลี่ยนความคิด พิชิตจิตตก ! ความรู้สึกท้อแท้ เหนื่อยหน่ายกับชีวิต มักมาพร้อมกับความผิดหวัง หรือเจอปัญหาที่ยืดเยื้อแก้ไม่ตก แต่หากว่าเรายังศรัทธาในตัวเองว่า...
by mooBo
เคล็ดลับเรียนเก่ง...จากนักเรียนระดับหัวกะทิ 1. พวกเขาไม่ 'อ่าน' ตำราเรียน อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าการอ่านตำราเรียนเป็นสิ่งที่ เหล่าเด็กเรียนเขาไม่ทำกัน แต่เรากำลังจะบอกว่า การอ่านตำราเรียนทั้งหมด...
by mooBo
เทคนิคดีๆ ที่ทำข้อสอบให้ทันในเวลาเร่งด่วน มีคนที่ยังคิดว่าตัวเองไม่แม่นและยังมัวแต่ไปอ่านเนื้อหาในหนังสืออยู่ #ถือว่าผิดมากด้วยประสบการณ์มันป่าวประโยชน์ ให้น้องๆของครูนี่ ไปหัดทำข้อสอบจริงเลย...
by mooBo
10 พฤติกรรมที่ทำให้เราฉลาดแน่นอน 1. การตัดสินใจอย่างชาญฉลาด คือการที่เราคิดอย่างรอบคอบว่าการกระทำบางอย่างจะนำไปสู่อะไร คิดถึงข้อดี ข้อเสียในการตัดสินจนั้น ๆ แล้วการตัดสินใจจะนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ดีซึ่งเมื่อต่อยอดไปเรื่อย ๆ...
by mooBo
ลองเลย! เคล็ดลับเด็ดพิชิตการเรียน ยึดความสมดุล ทำตามขั้นตอน และแข่งขันกับตัวเอง ... 3 เคล็ดลับการเรียนสุดเจ๋งที่อยากบอกต่อ! เพราะเราใช้เวลากว่าครึ่งชีวิตไปกับการศึกษาเล่าเรียน เพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียวคือ...
by mooBo
เรียนให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก เรียนให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องยาก แค่ปล่อยวาง อคติ ศัตรูตัวฉกาจของการเรียนที่ดี ! การที่จะประสบความสำเร็จในการเรียนได้นั้น น้องๆคิดว่า ขึ้นอยู่ที่โรงเรียน มหาวิทยาลัย...
by mooBo
รู้ยังข้อดี ของการสอบตก การสอบแต่ละครั้ง จุดประสงค์หลักของมันก็คือ วัดความรู้ที่เราได้เรียนมาทั้งหมด ว่าเรารับรู้ได้มากน้อยแค่ไหน วัดว่าเราตั้งใจเรียนในห้องรึเปล่า แต่มีหลายคนเลย ที่แปรจุดประสงค์ของการสอบให้เปลี่ยนไป...
by mooBo
หนูรักเห็ดนางฟ้าโครงการสร้างอาชีพให้กับนักเรียน โรงเรียนวัดคลองสวน จังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นในเมืองไทย ร่วมกับภาครัฐ ภาคประชาสังคม และ 12 องค์กรภาคเอกชน...
by Eduzones Pr News
งาน CAT Network Showcase 2017 ดร.พิเชษฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นประธานเปิดงาน CAT Network Showcase2017 (แคท เน็ตเวิร์ค โชว์เคส 2017)...
by Eduzones Pr News
ฝีมือเด็กต่อกล้าฯ ปี 5 อนาคตผู้ประกอบการไทยแลนด์ 4.0 3 องค์กรเนคเทค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)และมูลนิธิสยามกัมมาจลสนับสนุนเด็กเก่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรุ่นใหม่ให้มีทักษะทำงานเป็น...
by Eduzones Pr News
รวมสุดยอดเทคนิคเก่งภาษาอังกฤษ 19 เทคนิคเรียนภาษาอังกฤษ ถ้าทำทุกวันเก่งขึ้นแน่นอน เทคนิคที่ 1 ตั้งเป้าหมายในการเรียนรู้ ในบรรดา ศิษย์เก่ารุ่นหนึ่งของ Harvard มีเพียงร้อยละ 3 ที่ตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจนและมีกำหนดเวลา...
by mooBo
เทคนิคเจ๋งๆ คนเก่งเขาเรียนกัน 1. คนเก่งเรียนแบบมองภาพรวมก่อนแล้วค่อยจับรายละเอียด เทคนิคที่คนเก่งใช้กันคือการมองภาพรวมของเนื้อหาก่อนแล้วจึงค่อยจับรายละเอียด น้อง ๆ อาจเห็นเพื่อนที่เรียนเก่งหลาย ๆ...
by mooBo
เทคนิคการพรีเซนต์หน้าห้องดึงคนฟัง 1. ผู้ฟังเป็นใคร รู้ยัง ? หากเราพูดในห้อง คนฟังก็คือเพื่อนๆ ของเรา แต่ถ้ามีโอกาสไปพูดที่อื่น การวิเคราะห์คนฟังเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ เลยนะ ถ้าเรารู้ว่าผู้ฟังเป็นใคร...
by mooBo
ข้อดี - ข้อเสียของการเรียนหมอ ข้อเสีย เรียนหนัก : ต้องยอมรับว่าหมอเรียนหนักเมื่อเทียบกับหลาย ๆ คณะ เพราะชั่วโมงเรียนของเราเยอะมาก ตารางเรียนปกติคือ 8 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ ไม่นับการนัดเรียนเพิ่ม...
by mooBo
จำ 12 tense ได้โดยไม่ต้องท่อง ก่อนอื่นเราดูตารางคร่าวๆ ก็จะเห็นว่าตารางนี้ มี 4 คอลัมน์ กับอีก 3 แถว รวมทั้งหมดไฝว้กันออกมาได้เป็น 12 ช่อง โดยที่หัวตารางด้านบนในแนวตั้ง จะเป็นสิ่งที่เรียกว่าtense จะมี 4อัน คือ 1.Simple...
by mooBo
จบเกียรตินิยม ไม่ช่วยให้ทำงานเก่ง รศ.ดร.อรรณพ ตันละมัย คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล เผยว่า ได้ร่วมกับบริษัทจ็อบท็อปกันและซุปเปอร์เรซูเม่ ได้ทำวิจัยเกี่ยวกับสมรรถนะในการทำงานที่สัมพันธ์กับงานอดิเรก ดนตรี กีฬา...
by mooBo
5 เทคนิคเด็ด การเดาทางข้อสอบแสนง่าย 1.ตอนเรียนในห้องสิ่งที่อาจารย์พูดซ้ำๆย้ำไปย้ำมา นั่นแหละคือข้อสอบ เหตุผลเพราะว่าอาจารย์ทุกคนย่อมมีจุดเน้นที่ตัวเองจะคิดไว้ในใจ เวลาสอนถ้าเขาคิดว่ามันสำคัญ...
by mooBo
4 วิธีง่ายๆ เรียนวิชาคำนวนให้เก่งขั้นเทพ วิชาที่ต้องใช้การคำนวนนั้นเป็นวิชาที่ใครชอบก็คงไม่มีปัญหาและทำได้ดี แต่คนที่ทำไม่ได้ไม่ว่ายังไงก็ยังคงทำไม่ได้อยู่อย่างนั้น นั่นหมายความว่าใครที่จับจุดถูกก็จะทำได้...
by mooBo
ข้อสอบและเฉลย คณิตศาสตร์ 7 วิชาสามัญ 58 1. ข้อทฤษฎีเศษเหลือเติมคำ(2 คะแนน) โจทย์ให้ P(x)=ax^2+9x-5 โดยที่ a เป็นจำนวนจริง ถ้า x-1 หาร P(x) เหลือเศษ 6 รากจำนวนจริงบวก ที่ทำให้ P(x)=0 มีค่าเท่าใด เฉลยแก้สมการ P(1) = 6 ได้...
by mooBo
ประโยคภาษาอังกฤษความช่วยเหลือจากหมอ หมอคะ ฉันต้องการความช่วยเหลือค่ะ! 1. My hair is falling out? Am I going bald? ผมของฉันมันกำลังร่วงค่ะ ฉันกำลังจะหัวล้านใช่ไหมคะ? 2. My nose is running! ฉันรู้สึกคัดจมูก น้ำมูกไหลค่ะ...
by mooBo
คิดว่าในแต่ละวันเราได้เกี่ยวข้องกับการสื่อสารกันบ่อยแค่ไหนคะ จริง ๆ แล้วในชีวิตประจำวันของเราแต่ละคนนั้นต้องเกี่ยวข้องกับการสื่อสารอยู่แทบจะตลอดเวลา ไม่สื่อสารกับคนอื่น อย่างน้อยก็ต้องสื่อสารกับตัวเอง...
by JobThai .com
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้โปรดเกล้าให้จัดตั้งหอมิวเซียม หรือพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติหอคองคอเดีย ขึ้นที่หอคองคอเดีย ภายในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าชมเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 19...
by JobThai .com
ท่ามกลางผู้คนที่แน่นขนัดในขบวนรถไฟฟ้าของค่ำวันศุกร์สิ้นเดือน จนทำให้หลายต่อหลายคนเริ่มออกอาการหงุดหงิด กลับมีชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ทุกข์ร้อนกับสิ่งรอบตัวใด ๆ มีเพียงสายตาที่แน่วแน่อยู่กับหน้าจอโทรศัพท์มือถือ...
by JobThai .com
Page 1 of 349 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last