นักศึกษา บทความ
ทักษะที่นักศึกษาจบใหม่ยังขาดในการทำงาน ผลวิจัย ช่องว่างทักษะที่สำคัญในโลกการทำงาน (Career Readiness-Skill Gap Research) เพื่อค้นหาคุณลักษณะที่นิสิต นักศึกษาจบใหม่ยังขาด และเป็นสิ่งที่บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ต้องการ ได้แก่...
by mooBo
ปัญหาเด็กจบใหม่ว่างงานเป็นเพราะอะไร ไม่ศึกษาความต้องการของตลาด แต่ละช่วงเวลา ตลาดแรงงานต่างก็ต้องการคนทำงานที่แตกต่างกัน อย่างในปัจจุบันงานที่ตลาดแรงงานต้องการเป็นพิเศษ เห็นจะเป็นงานจำพวกออนไลน์ เช่น งานการตลาดออนไลน์...
by mooBo
เด็กจบใหม่รับมือกับการสัมภาษณ์ยังไงดี? เป็นเด็กจบใหม่ จะไปสัมภาษณ์ไม่ต้องกังวล ... บริษัทด้านจัดหาแรงงานแนะด้วยตัวเอง ขอแค่ ... รู้เขารู้เรา สัมภาษณ์งานผ่านฉลุยแน่นอน! รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง ......
by mooBo
สิ่งที่ต้องเจอในมหาวิทยาลัย ข้อที่ 1 ลืมชีวิตในฝันแบบในหนังไปได้เลย ข้อแรกมาก็คือความจริงอันโหดร้าย ดูมาแต่เด็กน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ละครมากมาย ภาพยนตร์อีกเยอะแยะที่วาดฝันชีวิตแสนสบายในมหาวิทยาลัย มันก็เหมือนน้องๆ...
by mooBo
กอล์ฟแนะอาชีพฟรีแลนซ์ รุ่ง ต้องมีวินัย-รับผิดชอบ ในยุคที่คนทำงานประจำหันมาทำอาชีพฟรีแลนซ์กันจนเป็นแฟชั่น โดยเฉพาะคนเจนเนอเรชั่นใหม่คือ เจนZที่มีแนวโน้มจะทำอาชีพอิสระนี้กันมากขึ้น...
by Eduzones Pr News
การทำงานพิเศษเพื่อหารายได้กับนักเรียนนักศึกษาที่ไปเรียนต่างประเทศดูเหมือนจะเป็นของคู่กัน เพราะน้อยคนนักที่จะเมิน Extra Pocket Money...
by mr.sk@inter
บางครั้งก็สามารถเปรียบได้กับธุรกิจราคาแพงที่ขูดเลือดเอากับผู้เรียนเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่เรียนในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรบางแห่ง เพราะ 3 ปีที่ต้องจ่ายค่าเรียน ค่าอาหาร ที่พัก โดยไม่มีรายได้เลย อาจเป็นสิ่งที่หนักหนาเอาการ...
by mr.sk@inter
Inseadสถาบันอุดมศึกษาด้านธุรกิจชื่อดังที่มีแคมปัสอยู่ที่ฝรั่งเศส สิงคโปร์ และอาบู ดาบี ยังคงรักษาแชมป์ไว้ได้ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ขณะที่ Harvard Business School อันดับสองปีที่แล้วตกไปอยู่ที่ 4...
by mr.sk@inter
ออกมาแล้วอันดับมหาวิทยาลัยที่มีภาพลักษณ์ความเป็นอินเตอร์มากที่สุดของโลก คอนเน็คชั่นสุดสตรอง เน้นความหลากหลายทางวัฒนธรรมสู่สังคมการศึกษา ในการจัดอันดับของ Times Higher Education(เผยแพร่ 1 ก.พ.2017) นำโดย 2...
by mr.sk@inter
งานเปิดตัวเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน (CCN หรือ China Campus Network) สมาคมแลกเปลี่ยนบุคคลากรไทย - จีนขอเชิญผู้ที่สนใจศึกษาต่อในประเทศจีนร่วมงานเปิดตัวเครือข่ายมหาวิทยาลัยจีน (CCN หรือ China Campus Network)...
by Eduzones Pr News
รายงานการจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษาด้านธุรกิจของสถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS ประจำปีนี้ หรือ The QS Global 250 Business Schools Report 2017 แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน...
by mr.sk@inter
เรื่องค่าใช้จ่ายในการไปเรียนต่างประเทศที่ประเด็นสำคัญที่ต้องมีการวางแผนอย่างรอบครอบสำหรับผู้จะโกอินเตอร์ FairFX สถาบันที่เชี่ยวชาญด้านการเงินระดับนานาชาติให้ข้อคิดดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้...
by mr.sk@inter
สถาบันที่เชี่ยวชาญด้านการเงิน FairFX จัดอันดับท็อป 10 ประเทศที่ได้ชื่อว่าคุ้มค่าเงินลงทุนมากที่สุด ในการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ งานนี้ เยอรมนีเข้าวินไปตามฟอร์ม นอกจากนี้ยังมีชาติในยุโรปอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกา และเอเชีย...
by mr.sk@inter
คุณ ฟิว ซิม คุณคนนี้ ชอบนึกถึงแต่เรื่องในอนาคตค่ะ มีสองร่างในคนเดียว คือ วิล (will) และ บีหนึ่ง โกอิ้ง ทู (is/am/are going to) คุณวิลเนี่ย โลเล ไม่แน่นอนค่ะ แต่ก็ชอบเสนอตัวช่วยเหลือคนอื่น แล้วก็สัญญาว่าจะทำนู่นทำนี่ให้...
by Build Ratirat
คุณพาส ซิม ชอบนึกถึงแต่อดีตที่จบไปแล้วค่ะ เกิดขึ้นไปแล้ว สิ้นสุดลงไปแล้วในอดีต รูปร่างหน้าตา กับการพูดของเค้าก็จะแบ่งได้ตามนี้ค่ะ ถ้าพูดทั่วๆไป บอกเล่าเรื่องราวทั่วๆไป คุณ พาส ซิม จะเป็น สอง (v.2) แต่ถ้าถามเมื่อไหร่...
by Build Ratirat
Present Simple หรือบางตำรา อาจจะเรียกว่า Simple Present ก็ได้ค่ะ เรียกแบบไหนก็ไม่ผิด เพราะมันคือตัวเดียวกัน... ทีนี้ถ้าพูดถึง tense ทุก tense จะต้องเจาะอยู่สามตัวเรื่องใหญ่ๆก่อน คือ หลักการใช้ โครงสร้าง (บอกเล่า, คำถาม,...
by Build Ratirat
ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหา มาดูความหมายกันก่อนนะคะ ว่า Adverb คืออะไร ทำหน้าที่อะไร และตำแหน่งของเค้าอยู่ตรงไหน คือขอนอกเรื่องนิดนึงค่ะ ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วถ้าสังเกตว่า ส่วนใหญ่เวลาบิ้วอ้างถึงคำเหล่านี้...
by Build Ratirat
Adjective เนี่ย แปลว่า "คำคุณศัพท์" ทำหน้าที่ "ขยายคำนาม" ยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงคนนึงเนี่ย เราจะใช้คำว่า "a woman" แต่ถ้าเราจะพูดว่า ผู้หญิง"สวย" คนนึง เราก็จะพูดว่า "a beautiful woman" ใช่มั๊ยคะ? เพราะฉะนั้น สรุปได้คือ...
by Build Ratirat
Participle คือ กริยาไม่แท้ชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของกริยาวลี (verb phrase) ก็ได้หรือบางทีก็ทำหน้าที่เป็นคำคุณศัพท์(adjective) เพื่อขยายคำนาม...
by Build Ratirat
เนิ้อหาของบล็อกก่อนหน้านี้เป็นเรื่องของคำนามนะคะ บล็อกนี้ก็จะเป็นตำแหน่งของกริยา (verb) คำคุณศัพท์ (adjective) และคำวิเศษณ์ค่ะ (adverb) ตำแหน่งที่คำกริยาอยู่ ก็ง่ายๆค่ะ หลังประธาน เป็นหลักค่ะ ถ้ามีคำถามในใจว่า...
by Build Ratirat
ถ้าใครอ่านชื่อเรื่องบล็อกนี้แล้วงงว่า ทำไมต้องมี วงเล็บแล้วมีเลขหนึ่งอยู่ด้วย คำตอบคือ คิดว่าเขียนบล็อกเดียว ทีเดียวอาจจะยาวไปค่ะ กว่าจะอ่านเสร็จ คงเหนื่อยกันเลยทีเดียว ก็เลยเแยกบล็อกให้ค่ะ...
by Build Ratirat
Compound Sentenceคือ ประโยคความรวม หรือ ประโยคผสม โดยcompoundแปลว่า สิ่งที่เกิดจากองค์ประกอบสองส่วนขึ้นไป ประโยคความรวม ประกอบด้วยIndependent clauseอนุประโยคที่เป็นอิสระ สองหรือมากกว่าอนุประโยคขึ้นไป Independent...
by Build Ratirat
Want to study in Europe, but unsure about the costs? Read on to discover the average costs of tuition fees and living expenses in a range of European countries and to find out about opportunities to study in Europe for...
by mr.sk@inter
การจัดอันดับที่น่าสนใจรายการหนึ่งของสถาบันจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลก อย่าง Timeshighereducationในปีนี้ คือยอดมหาวิทยาลัยจิ๋วแต่แจ๋ว หรือ world's best small universities in 2016-2017...
by mr.sk@inter
การจัดอันดับ 150 มหาวิทยาลัยที่คิดค่าเรียนถูกสุด ปรากฎว่ามหาวิทยาลัยชั้นนำของสหรัฐเก็บค่าเรียนเฉลี่ยปีละ $21,000 หรือประมาณ 7.3 แสนบาท แต่ที่ได้แชมป์ถูกที่สุดคือ Brigham Young University-Hawaii ที่เก็บเพียงปีละ...
by mr.sk@inter
Taiwan is becoming an increasingly attractive destination for international students. The country promotes a liberal democracy committed to human rights, gender equality and freedom of the press. This democracy is...
by mr.sk@inter
หลังจากที่คุณผ่านด่านทดสอบสำคัญในการสมัครงานไม่ว่าจะเป็นการส่งใบสมัครไปจนถึงการสัมภาษณ์งานสุดเคี่ยว ก็ถึงเวลาที่คุณจะดีใจที่ได้รับข้อเสนอให้เข้าร่วมงานกับทางบริษัทกับเขาเสียที แต่ก่อนที่จะตกลงเซ็นสัญญา...
by JobThai .com
สำหรับบล็อกนี้ จะได้อธิบายการเปลี่ยนรูปของกริยาในเรื่อง "กริยาสามช่อง" ซึ่งจะมีกริยาที่เปลี่ยนรูปตามปกติ (Regular Verbs) และกริยาที่เปลี่ยนรูปไม่ปกติ (Irregular Verbs) หากจะถามว่า ทำไมต้องเปลี่ยนรูปของกริยา?...
by Build Ratirat
การศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาของเยอรมันเป็นที่รู้จักกันดีว่าไม่มีการเก็บค่าเรียน อย่างไรก็ตามล่าสุดมีความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เมื่อมีการเตรียมนำระบบเก็บค่าเรียนกลับมาใช้อีกครั้ง จากปัจจัยหลายอย่าง...
by mr.sk@inter
ในการจัดอันดับการจบปริญญาตรีของบัณฑิตในสาขาต่าง ๆ ในสหรัฐ โดยพิจารณาเรื่องของรายได้ทั้งช่วงต้นของการทำงาน และช่วงกลางของชีวิตทำงาน รวมถึงความรู้สึกถึงคุณค่าของงานที่ทำปรากฎว่า...
by mr.sk@inter
Page 1 of 157 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last