นักศึกษา บทความ
เหตุผลที่ทำให้ระบบการศึกษาญี่ปุ่น ถูกยกย่องมากที่สุดในเอเชีย 1. คุณลักษณะที่ดีต้องมาก่อนความรู้ ระบบการศึกษาในญี่ปุ่นจะไม่มีการจัดสอบใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะถึงชั้นเกรด 4 (อายุประมาณ 10 ขวบ) เพราะเขาเชื่อว่า ช่วง 3 ปีแรก...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย 1. มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 16 เมษายน พ.ศ 2539 2. EAU ย่อมาจาก EASTERN ASIA UNIVERSITY 3. ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับการสถาปนาขึ้น ตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2548 2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร...
by mooBo
10 อันดับสาขาปริญญาตรี ที่บริษัทต้องการมากที่สุด โดย NACEได้ทำการสำรวจโดยทำแบบสอบถามกับบริษัทนายจ้างกว่า 169 บริษัท โดยถามเกี่ยวกับแผนการที่บริษัทจะจ้างคนที่จะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและจบการศึกษาในตอนท้ายของปีการศึกษา...
by mooBo
ประสบการณ์การสอบนักบินจากรุ่นพี่ คุณสมบัติผู้สมัคร 1. สัญชาติไทย (ไม่จำกัดเพศ) 2. อายุไม่เกิน 28 ปี (ผู้สมัครเกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2531 เป็นต้นไป) 3. เพศชายพ้นพันธะทางทหาร (มี ส.ด.8 หรือ ส.ด.43) 4....
by mooBo
4 จุดสำคัญปั้นเกรดให้ได้ 4.00 ส่วนที่ 1 : คะแนนรายงาน รายงานกลายเป็นส่วนหนึ่งของคะแนนเก็บมาตั้งแต่อดีตกาล >< ! คะแนนมาตรฐานจะอยู่ที่เล่มละ 10 คะแนน พี่มิ้นท์กล้าพูดเลยว่าการให้คะแนนรายงานของครูมัธยมไม่ค่อย โหด...
by mooBo
มธ. เปิดตัว 'ตู้เย็นโดราเอมอนเพาะเห็ดโตเร็ว' ที่มีเยาวชนร่วมคิดค้น ช่วยให้เห็ดถั่งเช่าโตไวขึ้น 18% ทำกำไรได้มากถึงครั้งละ 2,000 บาท พร้อมควบคุมสั่งการผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย ดร.วสิศ ลิ้มประเสริฐ...
by Eduzones Pr News
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เรื่องน่ารู้ประจำมหาวิทยาลัย ความรู้ทั่วไป : ม.หอการค้าไทย ตั้งอยู่ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนถึงแยกดินแดงเล็กน้อย สังเกตได้ง่ายหน้าปากซอยจะมี วิทยาลัยฮิวโก้ (งงละสิ...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เรื่องทั่วไปที่น่าสนใจเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 1. ม.เกษมบัณฑิต หรือ มกบ. แต่นักศึกษาชอบเรียกว่า ม.กบ. บางคนเรียก มอเสม ตั้งอยู่บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาล มีสนามฟุตบอล...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 1. สวนสุนันทา เราเรียกสั้นๆ ว่า สวนนัน หรือ ลูกพระนาง 2. สถาบันเรามีคลองที่สามารถทะลุไปวังเก่าได้ 3. สวนดุสิต กับ สวนสุนันทา...
by mooBo
10 มหาวิทยาลัยไทย ติดอันดับ Top 200 Asia จากการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยยอดนิยมระดับโลกที่มีการสืบค้น และเข้าชมมากที่สุดตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา โดย "The 2017 University Web Rankings : TOP 2017 Universities in the...
by Eduzones Pr News
สสอท.เผยมหาวิทยาลัยเอกชน 47 แห่งยังมีที่นั่งว่างกว่า 4 หมื่นที่ "นายก สสอท." เชิญชวนนักเรียนพลาดแอดมิชชั่นเลือกได้ตามความถนัดและความชอบ นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.)...
by Eduzones Pr News
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ก่อนที่จะมาเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม ที่นี้เคยเป็น โรงเรียนฝึกหัดครูมัธยมแห่งแรกของประเทศไทย มาก่อนด้วยนะ ปีพ.ศ. ๒๕๓๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยพายัพ 1. มหาวิทยาลัยพายัพ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนของไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อตั้งตั้งแต่ พ.ศ. 2517 โดยนับเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย 2....
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) 1. ชื่อเต็มๆ คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือคนทั่วไปมักจะเรียกสั้นๆ ว่า เทคโนฯ บางมด, ม.พระจอมเกล้าธนบุรี, ม.พระจอมเกล้าฯ, มหาวิทยาลัยบางมด,...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ 1. มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ หรือมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Princess of Naradhiwas University เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐลำดับที่ 77 ในประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดนราธิวาส...
by mooBo
10 เรื่องควรรู้มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ 1. มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (Huachiew Chalermprakiet University) ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2524 โดย มูลนิธิฮั้วเคี้ยวป่อเต็กเซี่ยงตึ๊ง...
by mooBo
บริษัทต่างชาติเผยนักศึกษาไทยเขียนเรซูเมไม่เป็น ขณะนี้ไทยมีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 1.2% มีคนตกงานทั่วประเทศมากกว่า 800,000 คน ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันหางานมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบ...
by Eduzones Pr News
10 คำถามสัมภาษณ์ที่คุณควรตอบอย่างมีสติ ถ้าอยากจะเข้าเรียนคณะที่ใฝ่ฝัน 1. แนะนำตัวเอง หลายคนอาจคิดว่าเป็นเรื่องเบสิคที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่บอกเลยว่าคุณคิดผิด การที่คณะกรรมการถามคำถามนี้...
by mooBo
กรุงเทพฯ 8 มิถุนายน 2560ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง หรือ สจล. (ซ้าย) พร้อมด้วย ศ.เจมส์ การ์เร็ต คณบดีวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน...
by Eduzones Pr News
รวมอาชีพยอดฮิตของสายปวช./ปวส. การคมนาคมขนส่ง(สายพาณิชยกรรม : บริหารธุรกิจ, การตลาด, จัดส่ง, ระบบสินค้า, โลจิสติกส์) * พนักงานแผนกวิจัยและพัฒนา (R&D) * Export Officer * เจ้าหน้าที่คลังสินค้า (Warehouse Officer) *...
by mooBo
10 วิธีเลิกนิสัยขี้เกียจอ่านหนังสือ 1. คิดถึงภาพความสำเร็จ การอ่านหนังสือเป็นแหล่งความรู้และจุดเริ่มต้นของอนาคต หากความรู้ความเข้าใจความฝันที่หวังเอาไว้คงไม่วันเป็นจริงได้...
by mooBo
เรียนอะไร เรียนที่ไหน จบแล้วทำงานอะไร.. ? ฟิสิกส์ คือ อะไร ฟิสิกส์ คือ วิชาทางด้านวิทยาศาสตร์สาขาหนึ่งที่ศึกษากายภาพของธรรมชาติ ศึกษาเรื่องต่างๆ ทั่วไปทั้งหมด เช่น เรื่องของดวงดาว ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมภายในโลก...
by mooBo
เรียนจบคณะศึกษาศาสตร์ทำงานอะไรได้บ้าง ครู-อาจารย์ งานครูหรืองานอาจารย์เป็นอาชีพสายตรงที่ผู้ที่เรียนจบคณะศึกษาศาสตร์มาจะสามารถประกอบได้ โดยสามารถเป็นครูตามโรงเรียน เป็นอาจารย์ตามมหาวิทยาลัยหรือสถาบันต่าง ๆ...
by mooBo
วิธีเอาตัวรอดในการเรียนมหาวิทยาลัย 1. ลองไปเดินเล่นเพื่อเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยและหอพักในช่วงสัปดาห์ของการปฐมนิเทศ เพื่อดูว่าห้องเรียนที่คุณอาจจะต้องเรียนอยู่ที่ไหน อย่าลืมที่จะใช้แผนที่ไปพร้อมๆกัน...
by mooBo
10 อันดับเมืองที่ดีที่สุด สำหรับนักศึกษาไทย ที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ เรามักจะได้เห็นการจัดอันดับเกี่ยวกับการศึกษาของแต่ละเมือง แต่ละประเทศ จากทั่วโลกกันอยู่บ่อยครั้ง โดยอาศัยปัจจัยหลายๆ...
by Eduzones Pr News
ดีต่อใจ! คลีนฟู๊ด อย่างเดียวไม่พอ ต้องใส่อินโนเวชั่นด้วย! ไอเดียธุรกิจสุดล้ำจากนักศึกษาลูกแม่โดม จากแนวความคิดที่หนักแน่นในเรื่องการต่อยอดความรู้สู่ธุรกิจในฝัน พร้อมกับตั้งเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนว่า...
by Eduzones Pr News
ทักษะที่นักศึกษาจบใหม่ยังขาดในการทำงาน ผลวิจัย ช่องว่างทักษะที่สำคัญในโลกการทำงาน (Career Readiness-Skill Gap Research) เพื่อค้นหาคุณลักษณะที่นิสิต นักศึกษาจบใหม่ยังขาด และเป็นสิ่งที่บริษัทหรือองค์กรต่างๆ ต้องการ ได้แก่...
by mooBo
ปัญหาเด็กจบใหม่ว่างงานเป็นเพราะอะไร ไม่ศึกษาความต้องการของตลาด แต่ละช่วงเวลา ตลาดแรงงานต่างก็ต้องการคนทำงานที่แตกต่างกัน อย่างในปัจจุบันงานที่ตลาดแรงงานต้องการเป็นพิเศษ เห็นจะเป็นงานจำพวกออนไลน์ เช่น งานการตลาดออนไลน์...
by mooBo
Page 1 of 158 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last