นักศึกษา บทความ
รู้หรือไม่Resume กับ CVต่างกันอย่างไร สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่กุนจะมาพูดถึงเรื่องที่น้องๆหลายคนสงสัยและถามกันเข้ามาว่า Resume กับ CV มีความแตกต่างกันอย่างไร...
by P'Goon Eduzones
ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงกำหนดความประพฤติของนักเรียน นักศึกษา ตามที่ ศธ.เสนอ เพิ่ม "กฎเหล็ก" ห้ามรวมกลุ่ม มั่วสุมอันน่าจะก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยหรือขัดต่อศีลธรรมอันดี ห้ามแสดงพฤติกรรมชู้สาว กระทำลามกอนาจาร...
by Eduzones Pr News
ในวันที่ Digital Disruption เกิดขึ้นในทุกวงการทุกอุตสาหกรรม คำถามที่ถูกตั้งกับคนรุ่นใหม่คือ จะเรียนอะไรเพื่อเอาตัวให้รอดได้ในอนาคต และหนึ่งในสาขาวิชายอดฮิตของเด็กไทยอย่าง สาขาวิชาการตลาด...
by Eduzones Pr News
ทักษะ ศตวรรษที่21 คืออะไร ทักษะ ศตวรรษที่21 คืออะไร คือเรื่องจำเป็น ที่ นักการศึกษาและผู้นำองค์กรต่างๆสรุปกันมาว่า ถ้าไม่มี ก็จะทำงานและอยู่รอดในสังคมยุคใหม่ได้ยาก เขาจึงออกมาทำการเปลี่ยนการสอนและการวัดผลกันทั่วโลกครับ...
by อ.วิริยะ
5 เรื่องที่ควรรู้ เมื่อยากเป็นเด็กวิทย์ มธ. เรื่องที่ควรรู้ เมื่อยากเป็นเด็กวิทย์ มธ. เป็นวิทย์แบบ SCI+BUSINESS 1) เพราะคณะฯ มีเป้าหมายในการผลิตบัณฑิตให้สามารถต่อยอดความรู้แบบวิทย์ๆ สู่นวัตกรรม...
by mooBo
เส้นทาง การสอบเข้าเป็นทหารหญิง-ทุกเหล่าทัพ ประจำปี 2561 โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว สำหรับน้องๆ ผู้หญิงคนไหนที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเข้ารับราชการเป็นทหาร มีอาชีพที่มั่นคง ได้ทำงานในสิ่งที่ตนเองชอบ แคมปัส-สตาร์...
by mooBo
ล็อตเต ผู้ผลิตขนมจากญี่ปุ่นวางจำหน่ายหมากฝรั่งที่อ้างว่าช่วยรักษาความจำได้ โดยมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแปะก๊วย หมากฝรั่งรักษาความจำ ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของบริษัท ล็อตเต วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 5 กันยายน...
by Eduzones Pr News
สิ่งที่ต้องเจอในมหาวิทยาลัย ข้อที่ 1 ลืมชีวิตในฝันแบบในหนังไปได้เลย ข้อแรกมาก็คือความจริงอันโหดร้าย ดูมาแต่เด็กน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ละครมากมาย ภาพยนตร์อีกเยอะแยะที่วาดฝันชีวิตแสนสบายในมหาวิทยาลัย มันก็เหมือนน้องๆ...
by mooBo
ไปทำงานวันแรกจะเป็นยังไงนะ อาทิตย์พึมพำกับตัวเองขณะที่นอนลืมตาโพลงท่ามกลางแสงไฟสลัว ๆ จากหัวเตียง ในคืนวันเสาร์ที่หลายคนอาจจะกำลังปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน หากแต่ไม่ใช่อาทิตย์...
by JobThai .com
ข้อควรปฏิบัติ การโอนย้ายหน่วยกิต ทั้งในมหาวิทยาลัยและต่างสถาบัน สำหรับ เรื่องของการโอนย้ายหน่วยกิตในการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย ที่หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยกันอยู่ว่า การโอนย้ายหน่วยกิจไปอีกคณะ/สาขาวิชา...
by mooBo
กรี๊งงงง กรี๊งงงง เสียงนาฬิกาปลุกแบบวิทเทจกรีดร้องซ้ำๆ จนกระทั่งมีมือหนึ่งยื่นมากดปิด ชายหนุ่มคนหนึ่งลุกขึ้นจากเตียง สะบัดหน้าครั้งสองครั้ง...
by JobThai .com
อัตราการว่างงานในปีนี้ที่เพิ่มสูงขึ้นจนแตะระดับ 1.1% ถือว่าเป็นอัตราการว่างงานที่สูงขึ้นมากที่สุดในรอบหลายปี อาจจะทำให้น้อง ๆ นักศึกษาจบใหม่หลายคนเป็นกังวลในการหางานสมัครงาน โดยที่น้อง ๆ...
by JobThai .com
คำถามเรื่องการแต่งกายไปสัมภาษณ์งานเป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่พี่เดือนถูกถามบ่อยมากเลยค่ะ โดยเฉพาะน้องที่เรียนในสาย Creative ค่อนข้างเป็นกังวลว่าควรจะแต่งกายอย่างไรไปสัมภาษณ์งานจึงจะเหมาะสมกับตำแหน่งงานที่ไปสมัคร...
by JobThai .com
เหตุผลที่ทำให้ระบบการศึกษาญี่ปุ่น ถูกยกย่องมากที่สุดในเอเชีย 1. คุณลักษณะที่ดีต้องมาก่อนความรู้ ระบบการศึกษาในญี่ปุ่นจะไม่มีการจัดสอบใดๆ ทั้งสิ้น จนกว่าจะถึงชั้นเกรด 4 (อายุประมาณ 10 ขวบ) เพราะเขาเชื่อว่า ช่วง 3 ปีแรก...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย 1. มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย เป็นมหาวิทยาลัยเอกชน ก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันที่ 16 เมษายน พ.ศ 2539 2. EAU ย่อมาจาก EASTERN ASIA UNIVERSITY 3. ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร 1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับการสถาปนาขึ้น ตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2548 2. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร...
by mooBo
10 อันดับสาขาปริญญาตรี ที่บริษัทต้องการมากที่สุด โดย NACEได้ทำการสำรวจโดยทำแบบสอบถามกับบริษัทนายจ้างกว่า 169 บริษัท โดยถามเกี่ยวกับแผนการที่บริษัทจะจ้างคนที่จะจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและจบการศึกษาในตอนท้ายของปีการศึกษา...
by mooBo
ประสบการณ์การสอบนักบินจากรุ่นพี่ คุณสมบัติผู้สมัคร 1. สัญชาติไทย (ไม่จำกัดเพศ) 2. อายุไม่เกิน 28 ปี (ผู้สมัครเกิดตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2531 เป็นต้นไป) 3. เพศชายพ้นพันธะทางทหาร (มี ส.ด.8 หรือ ส.ด.43) 4....
by mooBo
มธ. เปิดตัว 'ตู้เย็นโดราเอมอนเพาะเห็ดโตเร็ว' ที่มีเยาวชนร่วมคิดค้น ช่วยให้เห็ดถั่งเช่าโตไวขึ้น 18% ทำกำไรได้มากถึงครั้งละ 2,000 บาท พร้อมควบคุมสั่งการผ่านออนไลน์ได้อีกด้วย ดร.วสิศ ลิ้มประเสริฐ...
by Eduzones Pr News
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เรื่องน่ารู้ประจำมหาวิทยาลัย ความรู้ทั่วไป : ม.หอการค้าไทย ตั้งอยู่ถนนวิภาวดีรังสิต ก่อนถึงแยกดินแดงเล็กน้อย สังเกตได้ง่ายหน้าปากซอยจะมี วิทยาลัยฮิวโก้ (งงละสิ...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เรื่องทั่วไปที่น่าสนใจเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 1. ม.เกษมบัณฑิต หรือ มกบ. แต่นักศึกษาชอบเรียกว่า ม.กบ. บางคนเรียก มอเสม ตั้งอยู่บนพื้นที่อันกว้างใหญ่ไพศาล มีสนามฟุตบอล...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา 1. สวนสุนันทา เราเรียกสั้นๆ ว่า สวนนัน หรือ ลูกพระนาง 2. สถาบันเรามีคลองที่สามารถทะลุไปวังเก่าได้ 3. สวนดุสิต กับ สวนสุนันทา...
by mooBo
10 มหาวิทยาลัยไทย ติดอันดับ Top 200 Asia จากการจัดอันดับเว็บไซต์มหาวิทยาลัยยอดนิยมระดับโลกที่มีการสืบค้น และเข้าชมมากที่สุดตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา โดย "The 2017 University Web Rankings : TOP 2017 Universities in the...
by Eduzones Pr News
สสอท.เผยมหาวิทยาลัยเอกชน 47 แห่งยังมีที่นั่งว่างกว่า 4 หมื่นที่ "นายก สสอท." เชิญชวนนักเรียนพลาดแอดมิชชั่นเลือกได้ตามความถนัดและความชอบ นางเสาวณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย (มกค.)...
by Eduzones Pr News
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม ก่อนที่จะมาเป็นมหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม ที่นี้เคยเป็น โรงเรียนฝึกหัดครูมัธยมแห่งแรกของประเทศไทย มาก่อนด้วยนะ ปีพ.ศ. ๒๕๓๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยพายัพ 1. มหาวิทยาลัยพายัพ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเอกชนของไทย ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ก่อตั้งตั้งแต่ พ.ศ. 2517 โดยนับเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย 2....
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) 1. ชื่อเต็มๆ คือ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือคนทั่วไปมักจะเรียกสั้นๆ ว่า เทคโนฯ บางมด, ม.พระจอมเกล้าธนบุรี, ม.พระจอมเกล้าฯ, มหาวิทยาลัยบางมด,...
by mooBo
10 เรื่องน่ารู้ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ 1. มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ หรือมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Princess of Naradhiwas University เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐลำดับที่ 77 ในประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดนราธิวาส...
by mooBo
10 เรื่องควรรู้มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ 1. มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (Huachiew Chalermprakiet University) ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2524 โดย มูลนิธิฮั้วเคี้ยวป่อเต็กเซี่ยงตึ๊ง...
by mooBo
บริษัทต่างชาติเผยนักศึกษาไทยเขียนเรซูเมไม่เป็น ขณะนี้ไทยมีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 1.2% มีคนตกงานทั่วประเทศมากกว่า 800,000 คน ซึ่งทำให้มีการแข่งขันกันหางานมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาที่เพิ่งเรียนจบ...
by Eduzones Pr News
Page 1 of 159 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last