ครู-อาจารย์ บทความ
เคลียร์ชัด!!! ขั้นตอนการลงทะเบียน mytcas สรุปขั้นตอนการลงทะเบียนในระบบ mytcas ให้น้องๆได้ทำความเข้าใจมากขึ้น 1.เข้าสู่www.mytcas.comคลิก"ลงทะเบียน" เริ่มวันแรก 1 ธ.ค.2561 เวลา 0.01 น. เป็นต้นไป...
by P'Hand Eduzones
CDG ลุยต่อยอด Code Their Dreams สร้างโรงเรียนนำร่องสอนโค้ดดิ้ง เพิ่มศักยภาพเด็กไทย สู่สมรภูมิการศึกษายุคดิจิทัล 16 พฤศจิกายน 2561: กลุ่มบริษัทซีดีจี ผู้ให้บริการด้านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจรแก่องค์กรภาครัฐ...
by ครู Eduzones
สถานี ก.ค.ศ.การเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่งครูผู้ช่วย ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา และผู้สนใจทุกท่าน ตามที่ ก.ค.ศ. ได้กำหนดหลักเกณฑ์และวิธีการเตรียมความพร้อมและพัฒนาอย่างเข้ม ตำแหน่งครูผู้ช่วย...
by ครู Eduzones
สอบไม่ติดอย่าคิดสั้น จิตแพทย์แนะวิธีเฝ้าระวังโรคซึมเศร้า - อยากฆ่าตัวตาย ในวัยรุ่น จิตแพทย์แนะจับสัญญาณปัญหาทางใจวัยรุ่นที่คิดฆ่าตัวตาย กำลังใจจากครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็กๆ ที่กำลังสอบเข้ามหาวิทยาลัย ด้าน วีเจจ๋า...
by ครู Eduzones
ครูที่ดีต้องให้ความสำคัญที่จิตใจมากกว่าสติปัญญา อาชีพครู ไม่ว่าใครก็เป็นได้ แต่การเป็นครูที่ดีต้องผู้ที่เข้าใจถึงจิตวิญญาณของคำๆนี้เท่านั้นถึงจะเป็นได้ และการเป็นครูจะมัวแต่สอนไปวันๆก็คงไม่ได้ เพราะการสอนคือ...
by mooBo
หลัก 5 ประการ สำหรับ ครูมืออาชีพ เมื่อใดที่คุณครูเชื่อในสิ่งนี้ และพยายาม พิสูจน์ให้เห็นจริง ด้วยหลักวิชาครู..เมื่อนั้นคุณครูจะพบกับความสำเร็จ และกลายเป็นครูมืออาชีพชั้นยอดแท้จริง โดยไม่ต้องรอให้ใครมาแต่งตั้ง.....
by mooBo
คณิตศาสตร์ไม่ใช่การท่องสูตร คณิตศาสตร์ไม่ใช่การท่องสูตร แต่คือการเรียนรู้เพื่อทำความเข้าใจ เคล็ดลับจาก ธนาตย์ คุรุธัช ผู้แทนประเทศไทยคณิตศาสตร์โอลิมปิก 53 คนเก่งคณิตศาสตร์ของเรา ยังเผยถึงเคล็ดลับการเรียนว่า...
by mooBo
ลดปัญหาเด็กแกล้งกัน นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึง การกลั่นแกล้งหรือรังแกกันในโรงเรียน ว่า เป็นพฤติกรรมรุนแรงอย่างหนึ่งที่มีทั้งการข่มเหงรังแกทางกาย เช่น การผลัก ต่อย หยิก ดึงผม...
by mooBo
8 สาเหตุที่สอบไม่ติด เรียนไม่จบ !! 1. อ่านหนังสือใกล้สอบ จำได้ว่าเท