ลายมือ..บอกนิสัย ^^

ลบ แก้ไข

ลายมือบอกนิสัย

เขียนหนังสือตัวผอม

มักเป็นคนที่มีความอ่อนไหว จิตใจเปราะบางมาก และชอบชีวิตเรียบง่าย สบาย ๆ ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก ค่อนข้างเก็บตัวอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่ค่อยสนใจหรือเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องของคนอื่น ออกจะขี้อาย ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง ทั้งยังเก็บเอาคำพูดของคนอื่นที่มีต่อตัวเองมาขบคิด และปล่อยให้คนรอบข้างมามีอิทธิพลต่อชีวิตสูง

เขียนหนังสือตัวอ้วน

บ่งบอกว่าเป็นคนมองโลกในแง่ดี ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ กับใครทั้งสิ้น ทั้งยังเป็นคนใจอ่อน ใจดี ชอบช่วยเหลือเอื้อเฟื้อคนนั้นคนนี้อยู่เสมอ จนบางครั้งตัวเองต้องเดือดร้อน และเมื่อต้องตัดสินใจในเรื่องใดสักเรื่อง มักจะลังเล ทำให้ไม่ชอบรับผิดชอบเรื่องใหญ่ ๆ ที่ต้องใช้การตัดสินใจแบบเด็ดขาด แต่มักได้รับความเอ็นดูจากคนใกล้ชิดเสมอ

เขียนหนังสือตัวบาง

ตัวหนังสือบางในที่นี้หมายถึงเส้นที่เขียนจะเบา ไม่มีความหนักชัดเจน บ่งบอกว่าเจ้าของลายมือเป็นคนช่างคิด ออกจะคิดมากอยู่เหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันจะมีความสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน และติดจะขี้อายพอสมควร ให้พูดหรือแสดงออกท่ามกลางคนมาก ๆ มักไม่ประสบผลสำเร็จ คนคนนี้จึงชอบทำแต่สิ่งที่คุ้นเคยอยู่เสมอ

เขียนหนังสือตัวหนัก

เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูงและมีความสามารถ จึงมักไม่ค่อยฟังความคิดเห็นของผู้อื่น สามารถวางแผนและจัดการทุกเรื่องได้อย่างเป็นระบบระเบียบ มีเป้าหมายในชีวิต และค่อนข้างจะคาดหวังในชีวิตมาก ชอบการเป็นคนโดดเด่นและมีความสำคัญ

เขียนหนังสือตัวโต

หมายถึงตัวหนังสือมีขนาดใหญ่ และมีขนาดสมดุลพอดีกันอย่างสม่ำเสมอ ใครที่มีลายมือเช่นนี้ว่ากันว่าเป็นคนใจกว้าง มีน้ำใจไมตรี สามารถเข้าได้กับคนทุกระดับ ชอบการที่มีคนมารักใคร่มาก ๆ อีกทั้งยังสามารถควบคุมสถานการณ์อันคับขันได้ เพราะจะมีความหนักแน่นเยือกเย็นอยู่เสมอ และยังมีความรอบคอบถี่ถ้วน จึงไม่ชอบให้เกิดสิ่งที่ผิดพลาดขึ้นกับตัวเอง

เขียนหนังสือตัวหวัด

สำหรับคนที่มีลายมือหวัด เขียนตัวหนังสือติดพันกันแทบทุกตัว บ่งบอกถึงอุปนิสัยของนักคิด นักวางแผนที่ดี แต่ถ้าให้ลงมือปฏิบัติเองมักไม่ค่อยประสบผลสำเร็จ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูง มองการณ์ไกล และมีอุดมการณ์ แต่มักไม่ค่อยเปิดเผยตัวเองเท่าไหร่ ชอบอยู่ในโลกส่วนตัว และหมกมุ่นทำในสิ่งที่ชื่นชอบครั้งละนาน ๆ บางครั้งออกจะใจร้อนกับเรื่องที่คนอื่นไม่ค่อยคาดคิดหรือคิดไม่ถึง

เขียนหนังสือตัวโย้เย้

คนที่เขียนหนังสือตัวโตตัวเล็กสลับกันไป ไม่สม่ำเสมอ บอกถึงนิสัยความเป็นเด็กไร้เดียงสา และไม่ค่อยคิดอะไรที่ซับซ้อนนัก ชอบตามใจตัวเอง ไม่ค่อยคำนึงถึงจิตใจคนอื่นสักเท่าไหร่ แต่ก็เป็นคนใจกว้าง เปิดเผย ยอมรับความคิดของคนอื่นได้ง่าย แต่มักจะมีอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว ไม่เอาจริงเอาจังหรือลึกซึ้งกับสิ่งใดมากนัก โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่สิ่งที่ตนชอบหรือสนใจ และยังไม่ใช่คนที่มีเหตุผลนัก

เขียนหนังสือเป็นระเบียบ

เป็นคนเอาจริงเอาจังกับการทำงาน และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองเป็น แม้ว่าจะมีความแตกต่างจากคนอื่น โดยไม่สนใจว่าใครจะคิดอย่างไรกับตน มีความทะเยอทะยานสูง ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ มีความอดทนกับสิ่งที่ตนมุ่งมั่นได้ยาวนานจนน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มีความมั่นคงในจิตใจสูงมาก ไม่เปลี่ยนแปลงอะไรง่าย ๆ ถ้าไม่ใช่เรื่องร้ายแรงอะไรมากนัก

เขียนหนังสือตัวเหลี่ยม

คนที่เขียนตัวหนังสือมีลักษณะเป็นเหลี่ยมเป็นมุมอย่างชัดเจนนั้น บ่งบอกถึงนิสัยที่เชื่อมั่นในความคิดของตนอย่างรุนแรง จนออกจะเป็นคนแข็งกระด้าง ไม่ยอมรับความคิดของใครโดยง่าย และเอาจริงเอาจังเคร่งเครียดไปเสียแทบทุกเรื่อง เป็นคนขยันขันแข็ง เอาการเอางานดีมาก และยังเป็นคนเจ้าระเบียบ มองโลกในแง่ร้าย จึงหวาดระแวงคนง่าย ไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตเท่าที่ควร

เขียนหนังสือตัวมน

เป็นคนมองโลกในแง่ดี ชอบแสวงหาความรื่นรมย์ให้ชีวิต ทั้งยังเป็นคนใจดี ใจอ่อน ชอบรับใช้บริการและตามใจคนรอบข้าง เป็นคนปรับตัวเก่ง สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้เร็ว และมีความอิสระในตัวสูง ไม่ชอบโดนจำกัดให้อยู่ในกรอบความคิดใดความคิดหนึ่งเท่านั้น จึงสามารถยอมรับความคิดของคนได้โดยง่าย

เขียนหนังสือชอบเล่นหาง

ศิลปินมักมีลายมือเช่นนี้ เพราะเป็นลายมือของคนที่ช่างคิดช่างฝัน โรแมนติก และชอบในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จึงดูเหมือนคนเจ้าชู้ มีอารมณ์แปรปรวน ต้องการในเรื่องรูป รส กลิ่น เสียง สูง ชอบชีวิตที่มีสีสันหวือหวา ชอบการพบปะกับผู้คน และมีมนุษยสัมพันธ์ดี แต่ไม่ค่อยมีระเบียบแบบแผนในชีวิตเท่าที่ควร

 โดย zzacola ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 29 มี.ค. 52 12:43 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 10,440 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 10,440 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่คำฮิต

โรงเรียน7 วิชาสามัญ , enn gat pat 57 , open house ,Asean , twitter , เด็ก กยศ , กสพท , เกมคณิตศาสตร์ , เกมคิดเลข , อาเซียน , เกมส์คิดเลข , ขยายเวลา , ข่าวการศึกษาต่างประเทศ , ม.ต้น ,ข่าวอาเซียน , ค้นหาตัวเอง , ค่าย , คำขวัญวันเด็ก , เคล็ดลับเรียนเก่ง , ของเล่นเคลียริ่งเฮ้าส์ , โควตา , จุฬาฯ , วันสันติภาพไทยทุนการศึกษา , แท๊บเล็ต , เทศกาลกินเจ , คาถาชินบัญชร ประชาคมอาเซียน , ประโยชน์ของอินเตอร์เน็ต , ประวัติวันแม่ , เฟสบุ๊ค , ม.ทักษิณ , อาเซียน 10 ประเทศ , ม.รังสิต 57 , มมส 57 มศว. , มหาวิทยาลัยนเรศวร , มหาวิทยาลัยพะเยา , รับตรง เกษตรศาสตร์ 57 , รับตรง มข 57 , ประกาศผลสอบ Admissions 57 ประถมศึกษารับตรงศิลปากร , เรียนต่อ , เรียนฟรี , ลาดกระบังฯ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  เลื่อนเปิดเทอม ,อนุบาลวันตรุษจีน , สทศ , สมัคร clearing house , สอบตรง , อ.วิริยะ , เว็บโรงเรียนตัวอย่างงานวิจัย,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บสำเร็จรูป , เว็บหน่วยงาน , ทำเว็บฟรี , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , รายชื่อโรงเรียนทั่วประเทศ , โครงงานวิทยาศาสตร์ , สารสนเทศโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT  , วันช้างไทย , วันสตรีสากล ณเดชน์ , เครื่องบินตก , อุ้มบุญ , โค้ชเช , วันสงกรานต์GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , Ice Bucket Challenge , บัตรสอบ , เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , บันทึกความดี , แฟ้มสะสมผลงาน , วันจักรี , วันรพี , Portfolio , ประกาศผล GAT/PAT 57 , วันอาสาฬหบูชาสทศ.Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ , มุดพกความดี , วันแม่ , วันวิสาขบูชา , รับน้อง , เขียน Blog ที่ไหนดี ? ประกาศผลรับตรงโควตา ม.ศิลปากร ประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ , U-NET , ประกาศผลธรรมศาสตร์ , ประกาศผลจุฬา , ประกาศผลศิลปากร โควตา 28 จังหวัด , Variety , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

คำค้นหา

สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตวันจักรี , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ