ครูเอกชนเฮเบิกค่าเทอมลูกได้ถึง ป.ตรี

ลบ แก้ไข

ครูเอกชนเฮเบิกค่าเทอมลูกได้ถึง ป.ตรี

UploadImage

 
ที่ประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน เห็นชอบให้ครูโรงเรียนเอกชน สามารถเบิกค่าเล่าเรียนได้ถึงระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน...

นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน ที่ประชุมได้เห็นชอบในหลักการให้ปรับการเบิกจ่ายสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตร ของ
ครูโรงเรียนเอกชน ให้เบิกค่าเล่าเรียนได้ถึงระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชน จากเดิมที่เบิกได้สูงสุดในระดับอนุปริญญา เท่านั้น โดยมอบให้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ไปจัดทำรายละเอียดจำนวนของครูโรงเรียนเอกชนทั้งหมด 1.7 แสนคน ว่า มีบุตรที่กำลังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรี หรือ กำลังจะเข้าเรียนจำนวนกี่คน เพื่อจะได้กำหนดงบประมาณของกองทุนฯที่จะนำมาใช้เป็นสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตรในส่วนดังกล่าว

เลขาธิการ กช.กล่าวอีกว่า ทางมหาวิทยาลัยจะระบุไว้ว่าส่วนไหนที่สามารถนำไปเบิกเป็นค่าเล่าเรียนบุตรได้ โดยการเบิกค่าเล่าเรียนส่วนนี้จะเป็นลักษณะเดียวกับการเบิกค่าเล่าเรียนบุตรของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ซึ่งในส่วนของครูโรงเรียนเอกชนนั้น ในปัจจุบันสามารถเบิกค่าเล่าเรียนบุตรได้ตั้งแต่ระดับอนุบาลและสามารถใช้ สิทธิกับบุตรได้จำนวน 3 คนเท่านั้น ทั้งนี้ ในจำนวนบุตรที่จะให้ใช้สิทธิเบิกค่าเล่าเรียนได้นั้น ยังกำหนดไว้จำนวน 3 คนตามเดิม อย่างไรก็ตาม ในการประชุมคณะกรรมการกองทุนสงเคราะห์ฯครั้งต่อไป สช.จะนำข้อมูลเสนอให้ที่ประชุมต่อไป จากนั้นจะได้ดำเนินการประกาศแจ้งให้ใช้สวัสดิการกองทุนสงเคราะห์ฯในส่วนนี้ ต่อไป

นายชาญวิทย์กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ การปรับการเบิกจ่ายสวัสดิการค่าเล่าเรียนบุตรครูโรงเรียนเอกชนครั้งนี้จะ เป็นแรงจูงใจให้ครูโรงเรียนเอกชนทำงานอยู่กับโรงเรียนมากขึ้น จะได้ไม่ขอลาออกเพื่อไปสอบบรรจุเป็นครูในโรงเรียนรัฐ  เพราะปัจจุบันการเบิกค่าเล่าเรียนบุตรจะมีเฉพาะครูในโรงเรียนรัฐ ซึ่งตนเชื่อว่า การเพิ่มสวัสดิการส่วนนี้  รวมทั้งการปรับอัตราเงินเดือนผู้จบปริญญาตรีขั้นต่ำ 15,000 บาทของรัฐบาลใหม่จะทำให้ครูเอกชนมีขวัญและกำลังใจในการทำงานมากขึ้นอย่างแน่นอน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ไทยรัฐ

********************************************************

ดีใจแทนคุณครูโรงเรียนเอกชนด้วยนะคะ ที่ได้สวัสดิการเบิกค่าเล่าเรียนบุตรได้จนถึงระดับปริญญาตรี และต้องรอดูกันต่อไปว่าการปรับอัตรราเงินเดือนของผู้จบปริญญาตรีขั้นต่ำ 15,000 บาท ของรัฐบาล ที่ได้ประกาศไว้ตอนช่วงหาเสียงเลือกตั้งจะทำได้มากน้อยแค่ไหน
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้แม่พิมพ์ของชาติ ทุกท่านค่ะ


 

loading...


โดย Chaaim Anisada ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 11 ส.ค. 54 13:38 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 10,506 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 10,506 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ว่าที่ร้อยตรีรักยม บุญยืน
IP : 182.52.28.***
เป้นเรื่องที่น่าดีใจมากครับ
และเป็นกำลังใจที่สำคัญในการผลักดันให้ครุโรงเรียนเอกชนทุ่มเทกายใจทำงานกับโรงเรียน

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง