“สวนสยาม" รับตำแหน่งทะเลเทียมใหญ่ที่สุดในโลก

ลบ แก้ไข

สวนสยาม คว้าตำแหน่งทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก
       “สวนสยาม" ทะเลกรุงเทพฯ ถูกกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด ร่วมกับสมาคมสวนน้ำโลก ยกให้เป็นทะเลเทียมใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งคาดเป็นสินค้าสำคัญทางการท่องเที่ยวในการขายสู่ต่างชาติในอนาคต
       

       นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ ประธานกรรมการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการรับมอบหนังสือรับรอง "ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก" ซึ่งกินเนส เวิล์ด เรคคอร์ด ร่วมกับสมาคมสวนน้ำโลกมอบให้แก่ทะเล-กรุงเทพฯ สวนสยาม โดยนายวีระศักดิ์ กล่าวว่า การที่สวนสนุกของไทยได้รับการบันทึกสถิติโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและคนไทย โดยเฉพาะในด้านท่องเที่ยวที่จะเป็นสินค้าหนึ่งในการนำเสนอขายแก่นักท่องเที่ยว
       
       โดยในงานส่งเสริมการตลาดที่ดูไบ ต้นเดือนพฤษภาคมนี้ จะนำสวนสนุกแห่งนี้ไปนำเสนอขาย เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวในตลาดตะวันออกกลางให้เข้ามาเที่ยวประเทศไทยในช่วงเดือนกรกฎาคม- สิงหาคมด้วย เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าว ประเทศในตลาดนี้มีอุณหภูมิสูงถึง 50 องศาเซลเซียส สำหรับตลาดตะวันออกกลางนี้ เป็นตลาดใหม่และตลาดใหญ่มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากกว่าตลาดยุโรปถึง 6 เท่า มีศักยภาพในการใช้จ่ายสูง และท่องเที่ยวเป็นครอบครัว ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้สามารถรองรับกิจกรรมได้ทั้งครอบครัว สำหรับทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกของประเทศไทย เป็นทะเลเทียมขนาด 13,600 ตารางเมตร สามารถรองรับผู้ใช้บริการในทะเลเทียมพร้อมกันได้ถึง 13,000 คน
       
       ส่วนเจ้าของสถิติทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเดิม อยู่ที่ Dino Park เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ขนาด 6,053 ตารางเมตร

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

loading...


โดย applevip ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 พ.ค. 52 18:43 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 6,847 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 6,847 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง